chuyện dài quan kách mệnh đĩnh cao trí tuệ loài người :” bánh mì không phải thực phẩm…)

BÁNH MÌ VÀ THƠ

Xem clip ông phó chủ tịch phường dạy bảo anh công nhân rằng, bánh mì không phải là thực phẩm, anh công nhân vâng dạ lắng nghe, tui không thấy thương anh công nhân mà lại thương ông phó chủ tịch phường vì sự nghiệp thăng tiến của ông đến đây là hết, còn anh công nhân là phận cỏ dại bị o ép chịu khó rạp xuống một chút rồi ra khỏi hang sói lại tiếp tục vươn lên để sống cũng chẳng thiệt hại gì nhiều, phận cỏ mà.

Sự nghiệp ông phó chủ tịch phường chắc tiêu vì không thể nào chịu nổi với búa rìu dư luận thời @ này. Ông quá tự tin và bộc lộ sự tự tin sớm quá vì ông đoan chắc rằng bánh mì không phải là thực phẩm nên tự quay clip đăng lên mạng, cũng giống hệt như ông phó thủ tướng vừa rồi làm một bài hiệu triệu gì đó hô hào Sài Gòn chống dịch mà ông cho là thơ, không những thế ông còn tin chắc đó là thơ hay nên ông ra lệnh cho báo SGGP và báo Thanh Niên phải đăng lên.

Tui lại thương hai anh tổng biên tập báo SGGP và TN, biết đó không phải là thơ và càng không phải là thơ hay nhưng phải chấp nhận đó là thơ hay nên trân trọng đăng lên báo (vì chỉ có thơ hay mới được đăng lên trang thơ của báo). Tui thương hai anh vì biết hai anh không phải là phận cỏ dại như anh công nhân ít học nhưng phải cam chịu y như anh ấy là một sự tổn thương rất lớn.

Dù sao cũng mừng là ông phó chủ tịch phường qua sự kiện bánh mì này sẽ khó mà thăng tiến lên cao, nếu không, ông sẽ có khi còn lên đến bộ tứ, biết đâu được, lúc đó ông ho ra cũng khối tờ báo đăng tiếng ho của ông lên thành thơ, và sẽ có khối bài báo kiểu “Từ anh đi bắt bánh mì lên làm bộ tứ

Huỳnh Ngọc Chênh’s phê tê bốc

Chuyện cái bánh mì

Không hiểu sao tôi luôn thấy ở ta cái bánh mì luôn gắn với những câu chuyện đặc biệt.

Lần đầu thì là câu chuyện cách đây cũng mấy năm rồi về 2 thanh niên ở Bình Dương đi cướp 2 ổ bánh mì và bị phạt tù mấy năm cũng đã gây nhiều tranh luận.

Rồi chuyện một ông cán bộ ngành cảnh sát giao thông khi trả lời báo chí về chuyện mãi lộ trong ngành ông thì đưa ra tuyên ngôn xanh rờn:

Đó chỉ là những khoản không đáng gì, chỉ mua được ổ bánh mì.

Câu nói nổi tiếng này thỉnh thoảng vẫn đc dân mạng dẫn lại để nói về những khoản thu nhập mua”bánh mì”

Với câu chuyện cậu công nhân 26 tuổi bị giữ xe cộ, giấy tờ vì ra ngoài mua bánh mì về công trường ăn vì bánh mì của anh này ko được coi là thực phẩm, là thiết yếu hôm nay nó lại tạo ra một sắc thái khác mà Wikipedia đã rất nhanh đưa ra một định nghĩa mới về cái bánh mì ở VN.

May be an image of text

Mạnh Quân ‘s phê tê bốc

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.