1,001 cảnh khổ của nhân dân lao động mùa ôn dịch cúm Tàu !!!

Thất nghiệp vì dịch COVID-19, 4 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về quê Nghệ An

PV(T/H), THEO DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ 23:17 19/07/2021

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, 4 mẹ con người Nghệ An đang làm việc tại Đồng Nai thất nghiệp từ 4 tháng nay, hoàn cảnh quá khó khăn khiến họ phải đạp xe về quê. Hành trình của họ bắt đầu từ 9/7 và đến 19/7 đã đi được quãng đường khoảng 282km (theo Google Maps) từ Trảng Bom đến Ninh Phước, Ninh Thuận.

Mới đây, thông tin 4 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An được chia sẻ nhiều trên các diễn đàn mạng xã hội. Được biết, do thất nghiệp, không có tiền trang trải nơi đất khách nên 4 mẹ con đã quyết đánh liều đạp xe từ Đồng Nai về quê ở huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Thông tin trên báo Thanh niên, ông Nguyễn Hữu Đức, Phó chủ tịch UBND H. Ninh Phước (Ninh Thuận), xác nhận trưa cùng ngày, lực lượng phòng chống dịch tại chốt kiểm soát Chung Mỹ thuộc thị trấn Phước Dân, H. Ninh Phước đã bắt gặp hoàn cảnh khó khăn của 4 mẹ con đi trên 2 chiếc xe đạp trên đường về quê ở Nghệ An.

Thất nghiệp vì dịch COVID-19, 4 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về quê Nghệ An - Ảnh 1.

4 người trong gia đình đạp xe qua chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại Chung Mỹ, thị trấn Phước Dân huyện Ninh Phước, Ninh Thuận (Ảnh: Báo Thanh niên)

Lực lượng trực chốt hỏi thăm sức khỏe thì được biết 4 mẹ con là người Nghi Lộc (Nghệ An) vào H.Trảng Bom, Đồng Nai để làm thuê. Tuy nhiên, do dịch COVID-19 kéo dài làm 4 mẹ con thất nghiệp, không có tiền trang trải cuộc sống nên quyết định về quê bằng xe đạp. Hành trình của họ bắt đầu từ ngày 9/7 đến ngày 19/7 thì về đến huyện Ninh Phước.

Như vậy trong vòng 11 ngày đạp xe, 4 mẹ con chị đã đi được quãng đường khoảng 282km (theo Google Maps) từ Trảng Bom đến Ninh Phước, Ninh Thuận. Trung bình mỗi ngày đi được khoảng 25.6km. Đường từ Trảng Bom về đến quê nhà Nghi Lộc (Nghệ An) là 1.383km, như vậy, mẹ con chị sẽ phải di chuyển thêm gần 1.100km nữa mới về quê nhà.

Nếu đạp xe với tốc độ như những ngày qua, 4 mẹ con chị sẽ phải mất thêm gần 40 ngày nữa mới về đến nhà.

Chia sẻ thêm trên báo Pháp luật TP.HCM dẫn lời từ fanpage “Tuổi Trẻ Công an Ninh Phước” cho biết, “Cảm thông trước hoàn cảnh khó khăn của 4 mẹ con, các anh em trong Chốt đã chung tay đóng góp được 1.000.000 làm tiền lộ phí cho 4 mẹ con, kèm theo bánh, kẹo, nước uống và bất kỳ thứ gì có thể ăn được tại Chốt, cùng với đó là lời chúc bình an.

Rời chốt, 16 giờ chiều nay, bốn người trong gia đình lại đạp trên hai xe để lên ga Tháp Chàm. Sau khi họ vào ga khai báo y tế, đã có một số người ghé hỗ trợ và cho tiền.

Thất nghiệp vì dịch COVID-19, 4 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về quê Nghệ An - Ảnh 2.

Nhân viên y tế ghi lại thông tin khai báo y tế của gia đình (Ảnh: Báo pháp luật TP.HCM)

Câu chuyện về 4 mẹ con có hoàn cảnh khó khăn sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được sự đồng cảm, sẻ chia từ mọi người. Theo thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM, nhiều người cũng đã từ xa nhờ người thân ở gần ga mang tiền lên trao cho họ: Một cô nhân viên y tế được người thân chuyển cho 1 triệu, anh Nguyễn Xuân Quân (Ban Quản lý dự án Công ty SunBay) và mọi người góp 5 triệu, nhà báo Nguyễn Đức Hiển nhờ người thân chuyển đến họ 10 triệu…

Từ số tiền này, gia đình sẽ về quê bằng tàu hỏa. Ngày 21 họ mới có tàu để về quê, hiện bốn mẹ con đang nằm nhờ phòng chờ ở ga Tháp Chàm.

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.