đào mồ chôn Tư bản Chủ Nghĩa(TBCN) !

See the source image
See the source image

Mỹ tặng Việt Nam thêm 3.000.060 liều vaccine Moderna

Thứ Bảy, 17/07/2021, 14:54 [GMT+7]

Mỹ sẽ hỗ trợ Việt Nam thêm 3.000.060 liều vaccine Moderna để ứng phó COVID-19.

Mỹ sẽ tặng Việt Nam thêm 3 triệu liều vaccine Moderna. Ảnh minh họa. Ảnh: Đại sứ quán MỹMỹ sẽ tặng Việt Nam thêm 3 triệu liều vaccine Moderna. Ảnh minh họa. Ảnh: Đại sứ quán Mỹ

Đêm 16.7, báo Thế giới và Việt Nam của Bộ Ngoại giao Việt Nam dẫn nguồn tin từ Bộ Ngoại giao cho biết, Mỹ sẽ hỗ trợ Việt Nam thông qua Liên minh Toàn cầu về vaccine và tiêm chủng (GAVI) thêm 3.000.060 liều vaccine Moderna.

Trước đó, 2 triệu liều vaccine Moderna do Mỹ trao tặng đã về đến Việt Nam hôm 10.7. Hai triệu liều vaccine Moderna với công nghệ mRNA được Mỹ tặng cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX nhằm hỗ trợ Việt Nam phòng chống COVID-19. Lô vaccine mà Việt Nam đã tiếp nhận này một phần trong tổng số 80 triệu liều vaccine từ nguồn cung của Mỹ mà Tổng thống Joe Biden đã cam kết nhằm hỗ trợ nhu cầu vaccine trên toàn cầu.

Đại biện lâm thời Đại sứ quán Mỹ Christopher Klein chia sẻ khi bàn giao lô 2 triệu liều vaccine Moderna ngày 10.7: “Việc bàn giao lô vaccine này mang lại cho chúng ta hy vọng rằng chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch COVID-19 và cuộc sống bình thường sẽ trở lại với chúng ta”.

Theo Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, Mỹ và Việt Nam đã hợp tác nhằm nâng cao năng lực của Việt Nam trong việc ứng phó với đại dịch COVID-19, dựa trên nền tảng là mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai quốc gia và nguồn hỗ trợ của Mỹ trị giá hơn 1 tỉ USD trong những năm qua nhằm giúp Việt Nam phát triển hạ tầng y tế. Ngoài việc trao tặng vaccine, tính từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu, Mỹ đã cung cấp các khoản hỗ trợ trị giá 17,7 triệu USD nhằm giúp Việt Nam ứng phó với đại dịch.

Trước đó, Tổng thống Joe Biden tuyên bố sẽ cung cấp 500 triệu liều vaccine Pfizer-BioNTech cho GAVI để phân phối thông qua COVAX cho 92 quốc gia và nền kinh tế có thu nhập thấp và trung bình thấp. Việt Nam cũng là một trong số các quốc gia được tiếp nhận vaccine.

HẢI ANH/Báo Lao Động

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.