răng đi mô cũng ăn cắp lừa đảo,gian lận…rứa ??

Bộ Tư pháp Mỹ bắt một người gốc Việt tội lừa đảo hàng triệu đô la tiền cứu trợ đại dịch

13/07/2021


Lebnitz Tran, một công dân Mỹ gốc Việt ở San Jose, vừa bị Bộ Tư pháp Mỹ bắt giam vì cáo buộc gian lận hàng triệu USD từ các quỹ cứu trợ đại dịch của chính phủ liên bang.
Lebnitz Tran, một công dân Mỹ gốc Việt ở San Jose, vừa bị Bộ Tư pháp Mỹ bắt giam vì cáo buộc gian lận hàng triệu USD từ các quỹ cứu trợ đại dịch của chính phủ liên bang.

Bộ Tư Pháp Mỹ vừa bắt giam một người đàn ông gốc Việt vì có liên quan tới vụ gian lận 3,6 triệu USD từ các quỹ trợ cứu trợ đại dịch COVID-19 của chính phủ liên bang và được cho là đã dùng một phần số tiền này để mua tiền ảo và xe tô ô Tesla.

Ông Lebnitz Trần, 40 tuổi và là một cư dân của San Jose ở California, bị bắt hôm 8/7 vì các cáo buộc hình sự liên quan đến các âm mưu gian lận của người đàn ông gốc Việt trong việc nộp đơn xin vay hàng triệu USD từ các quỹ cứu trợ của Chương trình Bảo vệ Tiền lương (PPP) và Khoản vay Hỗ trợ Thảm hoạ Thiệt hại Kinh tế (EIDL) của chính phủ để trợ cấp vì đại dịch virus corona, theo Bộ Tư pháp cho biết.

Trong một thông cáo đưa ra hôm 9/7, Bộ Tư pháp nói rằng ông Trần đã nộp 27 đơn xin các khoản vay từ các chương trình cứu trợ kể trên, mà Bộ này cho là gian lận, trong đó có ít nhất 7 đơn xin vay từ chương trình EIDL mà ông Trần đệ đơn thay mặt cho nhiều cá nhân và tổ chức kinh doanh bằng việc sử dụng các thông tin hư cấu và chứng từ giả mạo cùng số liệu bảng lương hư cấu hoặc phóng đại quá mức và các tài liệu thuế giả mạo.

Ông Trần bị cáo buộc là đã dùng các thông tin và hồ sơ thuế giả mạo để xin vay 8 triệu USD từ các quỹ cứu trợ. Theo Bộ Tư pháp, người đàn ông gốc Việt này nhận được 3,6 triệu USD thông qua các thủ tục vay bất hợp pháp và cuối cùng lấy ra được 2 triệu USD từ vụ gian lận này.

Theo một bản cáo trạng do một bồi thẩm đoàn liên bang của San Francisco công bố hôm 9/7 được Bộ Tư pháp trích dẫn, ông Trần bị cáo buộc đã cùng một số người khác sử dụng số tiền nhận được từ các quỹ cứu trợ vào việc “mua sắm ở các cửa hàng và nhà hàng, mua tiền điện tử và, trong một trường hợp cụ thể, đã dùng 100.000 USD để mua một chiếc ô tô điện của hãng Tesla từ một cửa hàng xe sang trọng.”

Một điều tra của KPIX 5 vào tháng 6 năm ngoái cho thấy ông Trần đứng tên trong giấy tờ đăng ký 4 công ty vào tháng 5/2020 và một tháng sau đó nhận được các khoản vay từ chương trình PPP. Bốn công ty mà KPIX 5 liệt kê là 88 Cloud Computing LLC, 88 Enterprise Services LLC, 88 Investment Empire LLC và 88 Venture Capital LLC, đều nằm trong danh sách các công ty nhận các khoản vay của Cục Quản lý Doanh nghiệp nhỏ (SBA). Mỗi công ty này nhận được từ 350.000 USD cho đến 1 triệu USD các khoản vay trong vòng 1 tuần vào tháng 6/2020.

Điều tra này còn phát hiện ra rằng các công ty do ông Trần đăng ký không được cấp phép kinh doanh ở Hạt Santa Clara của California. Hồ sơ điều tra của KPIX 5, thuộc kênh truyền hình CBSN, cho thấy 4 công ty này mới chỉ được thành lập vào tháng 4/2020 trong khi chỉ những doanh nghiệp thành lập trước thời gian đại dịch bùng phát ở Mỹ, vào tháng 2/2020, mới được phép nhận các khoản vay này.

Ông Trần đang bị giam giữ với cáo buộc 6 tội lừa đảo qua mạng và 3 tội gian lận ngân hàng. Nếu bị kết tội, người đàn ông gốc Việt sẽ phải đối mặt với mức án cao nhất là 30 năm tù cho mỗi tội danh gian lận ngân hàng và 20 năm tù cho mỗi tội danh lừa đảo qua mạng.

Bộ Tư pháp cho biết Cục Điều tra Liên bang (FBI) và Văn phòng Tổng Thanh tra của Cục Quản lý Doanh nghiệp Nhỏ (SBA-OIG) đang điều tra vụ án.

Gian Lận Trợ Cấp Xã Hội – Ba Người Việt Ngồi Tù 2 Năm

Posted on  by Fahrenheit 451

 Hai Dien Luu

Gia đình 3 người Việt thông đồng gian lận, lừa đảo ăn cắp trên $140,000 trợ cấp xã hội

Ngày 30 tháng 11, 2011, tòa án Quận Cam đã kết án Hai Dien Luu (Hải Điền Lưu), 49 tuổi, ở Garden Groove 2 năm tù giam vì tội lừa đảo, gian lận, ăn cắp nghiêm trọng (trên $100,000). 

Hue Thi ChuBà Hue Thi Chu, 37 tuổi, vợ cũ của ông Lưu, cũng ở Garden Groove, cũng bị kết án 2 năm tù vì tội khai man, ăn cắp nghiêm trọng (trên $100,000)

 Lieu Thi Ha

Bà Lieu Thi Ha, 38 tuổi, cháu gái của ông Lưu, ở Westminster, cũng bị kết án 2 năm 8 tháng tù vì tội khai man, gian lận trợ cấp xã hội, ăn cắp nghiêm trọng (trên $100,000).

Tất cả ba tội phạm đều nhận lệnh phải trả $140,000 tiền bồi thường.

This image has an empty alt attribute; its file name is Viet+Criminal+-+Hai+Dien+Luu.jpg

Bà Lieu Thi Ha có tiệm nail, có nhà cho mướn nhưng bà đã che dấu tài sản, thu nhập của mình, khai man và gian lận để nhận tổng cộng $140,000 tiền trợ cấp của chính phủ.

This image has an empty alt attribute; its file name is Viet+Criminal+-+Hue+Thi+Chu.jpg

Từ tháng 6, 2002 đến tháng 2, 2010: Bà Hue Thi Chu và chồng cũ, ông Hai Dien Luu, đã khai man đứng tên căn nhà mà bà Lieu Thi Ha là sở chủ, để bà Lieu Thi Ha xin được tiền trợ cấp mướn nhà.  Bà Lieu Thi Ha cũng nhận hơn $88,000 tiền hỗ trợ thuê nhà của chính phủ để sống trong chính căn nhà bà sở hữu nhưng khai man dứng tên người dì của mình, bà Hue Thi Chu.

This image has an empty alt attribute; its file name is Viet+Criminal+-+Lieu+Thi+Ha.jpg

Từ tháng 7, 2004 đến tháng 7, 2008:  Bà Hue Thi Chu khai man bà là người trông con của bà Lieu Thi Ha để nhận tiền trợ cấp chăm trẻ của chính phủ, nhưng trên thực tế, trong khoảng thời gian này bà Hue Thi Chu không sống ở Mỹ và cũng không phải là người chăm sóc những đứa con của bà Lieu Thi Ha.  Cả hai gian lận và bà Lieu Thi Ha nhận hơn $7,700 tiền hỗ trợ chăm sóc trẻ em.

Từ tháng 2, 2004 đến tháng 12, 2009:  Bà Lieu Thi Ha đã khai man tài sản, thu nhập của mình để nhận trên $44,000 tiền mặt, phiếu thực phẩm, và chăm sóc con trẻ.

*

Orange County District Attorney

Press Release

November 30, 2011

MAN SENTENCED TO TWO YEARS IN PRISON FOR FAMILY SCHEME TO DEFRAUD OVER $140,000
IN PUBLIC ASSISTANCE BENEFITS

WESTMINSTER– A man was sentenced today to two years in state prison for his role in a family scheme to defraud multiple county agencies out of over $140,000 in public assistance benefits by lying and failing to report assets on aid applications. Hai Dien Luu, 49, Garden Grove, pleaded guilty to the court to one felony count of perjury, 11 felony counts of grand theft, and a sentencing enhancement for excessive taking over $100,000.

Luu’s ex-wife Hue Thi Chu, 37, Garden Grove, to whom he was married at the time of the crime, pleaded guilty Nov. 23, 2011, to a court offer to 15 felony counts of perjury, 11 felony counts of grand theft, and a sentencing enhancement for excessive taking over $100,000. She was sentenced to two years in state prison.

Chu’s niece, Lieu Thi Ha, 38, Westminster, pleaded guilty Nov. 23, 2011, to a court offer to 37 felony counts of perjury, 11 felony counts of grand theft, two felony counts of public assistance fraud, and a sentencing enhancement for excessive taking over $100,000. She was sentenced to two years and eight months in state prison.

All three defendants are collectively ordered to pay $140,000 in restitution.

Between June 2002 and February 2010, the defendants fraudulently applied for and received public assistance benefits by signing under penalty of perjury false income, asset, occupation, and homeowner information. The defendants fraudulently collected a total of over $140,000 in public assistance benefits by lying on aid applications for financial assistance with housing, cash, child care services, and food stamps through the Orange County Housing Authority (OCHA), Children’s Home Society of California (CHS), and Social Services Agency (SSA) of Orange County.

Between June 2002 and February 2010, Ha, a mother of two, fraudulently applied for and received over $88,000 in rental assistance through OCHA’s Section 8 Housing Choice Voucher program. To qualify, applicants must be from a low-income household and rent an apartment or house from a private landlord that is not a blood relative. Ha lied on applications by reporting less income to qualify under low-income program requirements, failed to report her familial relationship to the “landlords,” and falsely listed Chu and Luu as owners of her Westminster house.

Between February 2004 and December 2009, Ha fraudulently applied for public assistance through SSA and received over $44,000 in cash, food stamps, and child care services, for which she did not qualify. Ha lied on applications under penalty of perjury to qualify for these benefits by falsifying employment information, hiding ownership of a Los Angeles nail salon and Westminster home, and underreporting income including failing to disclose additional earnings received from tenants renting rooms in her house.

Between July 2004 and July 2008, Ha fraudulently applied for and received over $7,700 in child care assistance benefits by lying about her income and assets. Ha reported Chu as her child care provider to CHS and received benefits in her aunt’s name when Chu did not live in the United States or care for Ha’s children. Chu provided a copy of her California State identification card to assist Ha to fraudulently receive and collect these benefits.

Chu and Luu lied and listed themselves on the Westminster house deed as the sole homeowners despite Ha’s actual ownership of the home. Chu and Luu falsified other public assistance documents by reporting incorrect personal information regarding occupation, income, and assets to help Ha fraudulently qualify and illegally receive public assistance benefits. As landlords under OCHA’s Section 8 Housing Choice Voucher program, they signed under penalty of perjury that they were not related to Ha and failed to report their business arrangements with her including underreporting income.

Recipients of housing assistance must submit a disclosure form annually for review to ensure they are still aid-eligible under program rules. An employee of OCHA reported the case to the Orange County District Attorney’s Office (OCDA) after growing suspicious of inconsistencies on Ha’s annual financial assistance disclosure form.

The defendants were arrested March 24, 2011, by OCDA Investigators and officers from Immigration and Customs Enforcement, Garden Grove Police Department, and Westminster Police Department, who all contributed to the investigation of this case. SSA, OCHA, and CHS also assisted in the investigation of this case.

Deputy District Attorney Janice Chieffo of the Public Assistance Division prosecuted this case.

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.