chuyện phiếm của eng Đè Nẽng Thich Lon Vo Nhat Thu :”biểu tượng quốc tế”

Thich khui lon Vo Nhat Thu

May be an image of motorcycle, road, street and text that says 'a afamily.vr'

Biểu tượng quốc tế.Ở Đông Lào nói đến biểu tượng bán xăng lẻ bên đường ai cũng biết đó là cục gạch. Mấy chục năm rồi, các cây xăng có thể có nhiều logo, bảng hiệu nhưng xăng lẻ dọc đường vẫn chung thuỷ mỗi biểu tượng là cục gạch.Một thằng Đông Lào chạy qua Châu Âu, hình như là trong các container mô đó.

Mùa Euro hắn nãy ý nghĩ bán đồ ăn vặt cho đám khán giả xem các trận bóng đá. Hắn bán bánh mỳ kẹp thịt kiểu Đông Lào. Khán giả khen ngon món bánh mỳ của hắn lắm! Hắn nghĩ miết phải làm cách chi để người đi xem bóng đá biết chỗ hắn bán bánh mỳ. Chợt nhớ cái cục gạch xăng lẻ bên nước hắn kêu lên:

– Răng mình ko biết tạo ra cái biểu tưởng hoành tráng hè! Rứa cái để người mua biết chỗ hắn ngồi bán bánh mỳ, hắn trương cái lá cờ Đông Lào thiệt bự. Cứ rứa, hễ ai thấy lá cờ là biết chỗ nớ có bán bánh mỳ mà tới mua.Mấy trận đầu bán được lắm! Một lời ba, lời bốn mà!

Hắn về bàn với vợ là ngồi bán bên ngoài sân vận động còn hắn mua vé vào bên trong bán cho khán giả bị đói lúc xem trận đấu.

May be an image of stadium

Hắn cũng mang lá cờ bự chảng treo chỗ hắn ngồi để thiên hạ biết có thằng bán bánh mỳ Đông Lào mà đến mua.Kinh doanh nhỏ lẻ ăn theo mùa Euro rứa mà được.

Nhưng được hơn là bên nước thằng bình luận viên hét lên trên TV:

– Tự hào quá! Xúc động quá các bạn ơi! Tôi đã nhìn thấy. Vâng! Đã nhìn thấy cờ tổ quốc chúng ta đã có mặt trên khán đài của một giải đấu quốc tế!

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.