chống dịch cúm Tàu (covid-19)kiểu VN-Lê Văn Sơn’s phê tê bốc

Ý kiến ý cò

Lê Văn Sơn(Paulus Son)’s phê tê bốc

May be an image of motorcycle, street and road
May be an image of outdoors
See the source image

Tôi đã trãi qua hơn 1 năm trong tình trạng sống chung với dịch bệnh Covid Trung Cộng. Nước Mỹ đã bị thiệt hại nặng nề cả về con người và kinh tế. Bản thân tôi đã sống, làm việc trong môi trường ngày nào cũng có người bị lây nhiễm Covid.

Thế nhưng, tôi chưa bao giờ thấy bất cứ cảnh nào mà chính phủ Mỹ đã, đang làm đối với người dân Mỹ như nhà cầm quyền cộng sản đang thực hiện đối với người dân Việt Nam. Ở Mỹ có lệnh giãn cách xã hội chứ không cách ly, phong tỏa hay cô lập từng gia đình, khu phố hay nguyên cả một thành phố.

Ở Mỹ không có ngăn sông cấm chợ.Chính phủ Mỹ không kêu gọi, không xin tiền từ người dân để gây quỹ sau đó gửi ngân hàng để lấy lãi.

Ở Mỹ khuyến khích dịch vụ ăn uống mang về ( to go ). Còn HCM lại cho dừng dịch vụ ăn uống mang về. Ở Mỹ đảm bảo đầy đủ cho từng người dân thực phẩm, nhu yếu phẩm kéo dài thậm chí cả nửa năm.

Ở Mỹ người dân được nhận tiền hỗ trợ Covid 3 lần trong cơn đại dịch trong hơn 1 năm qua.

Ở Mỹ chỉ có test Covid dương tính chứ không có test Covid âm tính để được tờ giấy thông hành.

Ở Mỹ không lấy bất cứ đồng xu cắc bạc nào khi người dân test Covid ( bản thân đã tôi test 4 lần, và muốn test lúc nào thì yêu cầu sẽ được test lúc đó).

Ở Mỹ chích ngừa Vaccine Covid miễn phí cho toàn dân, có thể chọn lựa loại Vaccine theo yêu cầu. Thậm chí người chích ngừa còn có quà tặng, hoặc được tự động tham gia chương trình xổ số lên đến 1 triệu đô la ( bản thân tôi chích hai mũi được $80 ).

Khi chúng ta được sống và sống tự do trong một xã hội, một chế độ chính trị dân chủ, tự do, chúng ta thấy rõ quyền, phẩm giá và nhân vị của từng cá thể được tôn trọng và được phục vụ trong mọi hoàn cảnh.

Còn khi chúng ta cam chịu sống trong một chế độ độc tài, tàn ác, tham nhũng, chúng ta thấy rõ chúng ta chỉ là những con vật trong tay kẻ sát sinh.

Lê Văn Sơn

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.