vẫn chuyện “cờ đỏ sao vàng ” trên sân bóng đá (và sân đấu bò) xứ người :”ăn có”tự hào của đám trẻ trâu !-thich lon Vo Nhat Thu

thich lon Vo Nhat Thu

Tự hào quá… !!!

Tại Giải túc cầu Châu Âu, trong một trận cầu nảy lửa bổng xuất kiện cờ màu đỏ của một nước Châu Á.Trong khi khán giả không giải mã được lý do tại sao cờ một nước lạ hoắc, lạ hươ chẳng hề liên quan đến giải đấu lại xuất hiện trên sân vận động thì phía truyền hình nước nọ tung hô bởi bình luận viên bóng đá:

– Tự hào quá các bạn ơi! Cờ tổ quốc chúng ta đã tung bay trên sân vận động nước tư bản! Vị thế! Thưa các bạn! Nhìn thấy cờ giữa giải đấu uy tín, ta hiểu và tự hào là vị thế nước ta đang lên! Ôi, xúc động đến ngọt ngào!Ngày hôm sau các trang báo cũng giật tít ở trang nhất:Cờ đỏ trên đấu trường Châu Âu, vị thế chúng ta trong hội nhập quốc tế.Một thời gian sau.Giải thi đấu Bò Tót tổ chức tại Tây Ban Nha được truyền hình trực tiếp.Bình luận viên lại reo lên:

– Lại tự hào nữa các bạn ơi! Cờ đỏ lại bay trên đấu trường châu lục rồi! Xúc động quá! Xúc động quá!Trên TV cuộc đấu bò đang bắt đầu. Con bò đang hung hăng húc sừng về tấm vải đỏ của hiệp sĩ thi đấu. Chợt ống kính lia về phía người thanh niên vừa nhảy xuống sân, tay cầm cờ đỏ đang tìm vị trí rõ nhất trên tường sân thi đấu để treo. Bình luận viên hét lên:

– Tung bay đi! Cờ đỏ tung bay đi! Người thanh niên yêu nước sẽ làm gì với lá cờ đỏ trên tay? Anh sẽ làm gì? Thưa các bạn…Lời phấn khích đột nhiên dừng lại khi con bò tót đang sôi máu chợt thấy màu đỏ đang căng rộng trên tay người cầm cờ. Con bò phi hết tốc lực về phía đó. Bình luận viên hét lên:

– Không, không… không thể được! Đó là cờ, là cờ của một nước vĩ đại, không phải là vải đỏ thi đấu!

Trời ơi! Đúng là bò tót! Ngu như bò…

Úi cha! Úi cha, chết mẹ rồi! Trời ơi! Gục ngã rồi!

Hôm sau ko một tờ báo trong nước đưa tin về giải đấu, chỉ có một tờ báo Châu Âu giật tít:

Giải đấu Bò Tót Tây Ban Nha đã xảy sự cố nghiêm trọng: Làm chết một con bò.

May be a Twitter screenshot of text that says 'Sarah Murphy Madia @SmurphsTweets Can anyone explain why fans are flying the Vietnam flag during the Spain- Switzerland matc right now? #EURO2020 မ‍ SuI 0-1 ESP vIVOX60 X60 VIVD X60 vivo vivoX60 X60 vivo'
May be an image of 1 person

Phạm Minh Vũ’s phê tê bốc

Trong mùa giải Euro năm nay, nhiều người thấy trận bóng giữa TBN và TS trên nhiều góc khán đài có lá cờ đỏ sao vàng được căng ra, việc này cũng nhận được nhiều ý kiến bình luận khá hài hước.

Một cô nhà báo Mỹ quan sát trận đấu và đặt một câu hỏi: “Có ai có thể giải thích cho tôi tại sao một số cổ động viên lại phất cờ Việt Nam trong trận đấu giữa Tây Ba Nha và Thụy Sỹ lúc này không ?”

May be a Twitter screenshot of text that says 'Sarah Murphy Madia @SmurphsTweets Can anyone explain why fans are flying the Vietnam flag during the Spain- Switzerland matc right now? #EURO2020 မ‍ SuI 0-1 ESP vIVOX60 X60 VIVD X60 vivo vivoX60 X60 vivo'

Câu hỏi này thật sự khó mà có câu trả lời. Vì ngay cả những quốc gia đang tham gia trực tiếp vào trận đấu túc cầu đó, cổ động viên họ cũng không ai cầm cờ căng ra như thế, thì tự dưng Việt Nam căng ra, hành động này thật vô liêm sỉ.

Treo cờ khẳng định điều gì vậy? Cá nhân tôi cho rằng đây là một điều không hay và không nên làm. Vì trong mắt quốc tế, họ thật sự cảm thấy không mấy thích thú lá cờ đầy máu này. Tôi không biết những người Việt Nam căng lá cờ đó lên để làm gì trên giải đấu Châu Âu?

Mại Dâm Việt ở Singapore - Thục Minh

Nhưng sự kiện này sẽ để lại không ít ánh mắt nhìn không mấy thiện cảm đối với người Việt Nam. Nếu như ai từng đi tới Singapore thì mới thấy, trong mắt người Sin xem những coi gái Việt Nam qua đó như là để hành nghề mại d.âm chứ không phải là học tập hay làm việc cộng đồng.

Nếu ai đến Nhật hay Hàn, thì họ xem người Việt Nam qua đó như những kẻ ăn cắp hay ăn trộm. Và qua tận Châu Âu, họ rất ái ngại với người Việt Nam vì vượt biên lậu qua đó để gây áp lực quốc gia họ. Hình ảnh người Việt Nam chưa bao giờ lại xấu đi như vậy, nó chỉ diễn ra sau năm 75, trước đó, Quốc tế rất ngưỡng mộ Việt Nam một đất nước thông minh, hiền hoà và dễ thương.

Hành động căng cờ đỏ VN lên, thật hành động quá phản cảm. Hình ảnh lá cờ này thật sự không nên đem ra căng giữa lúc giải Châu Âu đang đá. Làm như thế, người Thụy Điển sẽ nhớ lại năm 2001, Kiều Trinh con của ủy viên trung ương đảng Vũ Văn Hiến đã bị cảnh sát thành phố Kalmar bắt vì tội ăn cắp hàng trong siêu thị, và sau đó được chạy giấy tâm thần mới cứu thoát. Làm như thế, người Anh sẽ nhớ lại Kiều Trinh lại một lần nữa bị bắt vì đã ăn cắp chiếc máy ảnh kỹ thuật số trong shop ở London.

Tiểu sử BTV Kiều Trinh VTV - Con đường sự nghiệp của nữ biên tập đa tài

Trong mùa giải này, cả Thụy Điện và Anh Quốc đều tham dự và theo dõi, nếu nhìn vào lá cờ đỏ căng lên lạc lõng giữa khán đài sân vận động bóng đá ấy, họ nhìn Việt Nam là một quốc gia vĩ đại, đầy vẻ ngưỡng mộ không? Hay là nhếch môi và cười với nhau mà mỉa mai rằng: ôi lá cờ Kiều Trinh kìa? Lá cờ đại diện cho trộm cắp cho sự bại hoại mà đem ra khoe làm gì? Nếu muốn hơn người ta, thì ít ra – đất nước phải có tự do – phải để nhân dân có quyền lựa chọn lãnh đạo. Để họ nói lên tiếng nói của mình mà không bị quy chụp là phản động hay vi phạm pháp luật.

Chứ hay ho gì treo ba cái cờ kiểu dây máu ăn phần, không khác chi mặt trận tổ quốc treo bảng tự nhận là đơn vị phát quà ở Thành hồ. Giá trị của mỗi quốc gia nằm ở cái tấm Hộ chiếu khi đi ra nước ngoài, có được chào đón bằng ánh mắt thiện cảm hay là ngờ vực. Nghi ngờ tới quốc gia họ làm điều gì tệ hại không?

Trong khi đó hộ chiếu Việt Nam đi đâu họ cũng bị soi mói, dòm ngó. Vậy mà …mang cờ ra khoe khoang rồi hô tự hào, ngạo nghễ với ai?Nếu có hình ảnh nào mà làm nhục Việt Nam khủng khiếp nhất, thì chính là hình ảnh cờ đỏ được treo trên các trận bóng đá ở Châu Âu.

Phạm Minh Vũ’s phê tê bốc

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.