những tấm lòng của người Sàigòn(không nhố nhăng,ồn ào..như của tư bản đỏ và NSUT khỉ nhọn):Chủ nhà hàng ở Sài Gòn có tấm lòng vàng nấu 2.000 suất ăn miễn phí mỗi ngày cho lao động nghèo trong cơn dịch covid-19

Chủ nhà hàng ở Sài Gòn có tấm lòng vàng nấu 2.000 suất ăn miễn phí mỗi ngày cho lao động nghèo

Gần 1 tháng nay, khi TP HCM bắt đầu giãn cách xã hội, nhà hàng trên đường Trần Hưng Đạo (quận 1) của bà Ngô Mỹ Dung cũng tạm ngưng hoạt động. Sẵn gian bếp, bà Dung cùng nhân viên và các mạnh thường quân góp gạo, thực phẩm để nấu 2.000 suất ăn miễn phí mỗi ngày cho người khó khăn trong dịch Covid-19.Tác giả:

t bi

21/06/20212423

Trong những ngày TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội do đợt dịch Covid-19 thứ 4, không ít người lao động không tìm được việc làm, cuộc sống hàng ngày gặp nhiều khó khăn khi bị mất đi nguồn thu nhập.

Nhận thấy điều ấy, có sẵn gian bếp, chị Dung cùng nhân viên nấu suất ăn miễn phí mỗi ngày phát cho người khó khăn, các khu bị phong toả trên địa bàn thành phố.

Ảnh: Kênh 14

Ảnh: Vnexpress

Chị Dung cho biết chị cùng mọi người nấu suất ăn miễn phí từ ngày 31/5, khi thành phố bước vào giãn cách xã hội. “Lúc đầu chúng tôi chỉ nấu 500 suất mỗi ngày nhưng dần người đến nhận khá đông, có thêm nhiều khu phong toả nên đã tăng lên 2.000 suất”.

Mỗi ngày 2.000 suất ăn ấy được nấu để phát cho người vô gia cư, người nghèo và người trong khu cách ly. Mỗi người một tay, mỗi người một việc, bếp ăn cứ thế được duy trì kể từ khi TP có chỉ thị giãn cách để chống dịch.

“Ban đầu nhà hàng chỉ tính làm 15 ngày là nghỉ rồi nhưng sau đó lại nghe tin vẫn áp dụng giãn cách nên mọi người lại tiếp tục”.

Ảnh: Vnexpress

Ảnh: Kênh 14

Mỗi ngày họ bắt đầu công việc thiện nguyện từ 6h30 cho đến tối để kịp nấu 2.000 suất ăn, dù công việc nấu 2.000 suất ăn cũng khá mệt mỏi, nhưng nghĩ đến việc những người nghèo không có đồ ăn thì cả nhóm lại có động lực tiếp tục. Nhóm phân công nhau, người sơ chế củ quả, nhặt rau, thái thịt, chia canh theo từng túi, từng hộp cẩn thận.

Trong sảnh rộng 350 m2, hơn chục nhân viên quán tất bật xếp các phần bánh mì bò kho để mang tới các khu phong tỏa, xóm lao động nghèo…

Ảnh: Vnexpress

Ảnh: Kênh 14

“Cộng đồng có chung tay hỗ trợ từ gạo cho đến tiền. Từ tấm lòng đến tấm lòng gần nhau nhiều hơn. chị Dung cho biết.

Mỗi ngày tôi chi khoảng 35 triệu đồng tiền đi chợ, nấu nướng. Nhà hàng phải đóng cửa nhưng tôi vẫn lo được nên muốn chia sẻ gánh nặng cơm áo với bà con nghèo”.

“Thức ăn được làm từ thực phẩm sạch do nhiều nhà hảo tâm hỗ trợ và được nấu bởi đầu bếp của nhà hàng”, chủ quán nói thêm.

Ảnh: Kênh 14

Ảnh: Vnexpress

Các món ăn được thay đổi mỗi ngày như cơm, bún, bò kho, đồ chay… để người nhận đỡ ngán.

Được biết, quán phát suất ăn từ 17h hàng ngày trên vỉa hè Trần Hưng Đạo và 12 điểm khác trong thành phố, chủ yếu là khu dân cư và nơi bị phong tỏa.

Ảnh: Kênh 14

Ảnh: Vnexpress

Ảnh: Kênh 14

Dù có cả trăm người đến nhận nhưng mọi người đều tuân thủ việc giãn cách và đeo khẩu trang. Khu vực nhận đồ ăn được đánh dấu theo từng ô để người dân xếp hàng và đảm bảo khoảng cách an toàn mùa dịch.

Ảnh: Vnexpress

Dù phải xếp hàng chờ đến lượt nhưng ai nấy đều vui vẻ. Quả thật những lúc dịch bệnh khó khăn như thế này, nhưng qua đây ta lại nhìn thấu được tình người của người dân Việt. Hy vọng những hành động ý nghĩa như thế này được lan tỏa để có thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn nữa được giúp đỡ.

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.