chuyện Lắk-Kon-Ku lượm lặt(18,19/6/21)

Đắk Lắk: Nổ mìn phá đá vùi lấp khu vực sông Sêrêpốk, còi hú giữa trưa náo động dân cư

Thứ Năm, 17/06/2021 lúc 16:26

Sau nhiều lần mỏ đá Phú Xuân nổ mìn, một lượng đá lớn tràn ra bờ sông Sêrêpốk khiến nhiều phần mặt sông bị vùi lấp. Khu dân cư ở bên bờ đối diện cũng bị ảnh hưởng.

Sáng nay (17/6), ông Hoàng Minh Giám, Phó chủ tịch huyện Krông Ana (Đắk Lắk) xác nhận việc khai thác đá của mỏ Phú Xuân đã vùi lấp một số diện tích dọc mép sông Sêrêpốk (đoạn qua Buôn Kốp, xã Đray Sáp).

Ông Giám cho biết thêm, sau khi nhận được thông tin người dân phản ánh, UBND huyện Krông Ana đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của huyện tiến hành kiểm tra, mời chủ mỏ đá Phú Xuân lên làm rõ vụ việc.

Diện tích sông Sêrêpốk (đoạn qua Buôn Kốp, xã Đray Sáp) bị đá vùi lấp.

Trao đổi với PV về việc này, ông Trương Quốc Toản, Giám đốc điều hành mỏ đá Phú Xuân (đóng tại Buôn Kốp, xã Đray Sáp) thừa nhận, trong quá trình nổ mìn phá đá, một phần đá bị tràn ra bờ sông.

Theo ông Toản, diện tích mỏ đá này là 8,6ha, có nhiều khu vực nằm bên bờ sông Sêrêpốk, hiện nay cũng chưa thể đo đếm được diện tích bị vùi lấp. Ông Toản khẳng định phần đá tràn xuống sông sau này đơn vị sẽ lấy hết vì đã đóng thuế khai thác. Tuy nhiên, việc lấy đá để khôi phục nguyên trạng cho dòng sông Sêrêpốk sẽ tiến hành vào thời gian nào thì ông không nói rõ.

Giám đốc điều hành mỏ đá Phú Xuân thừa nhận doanh nghiệp có sai sót trong sự việc này, và cũng đã nghe thông tin người dân phản ánh tình trạng nổ mìn đá văng sang bờ đối diện.

Một lượng lớn đá tràn xuống sông làm ảnh hưởng dòng chảy.

Xe múc hoạt động trong khu vực sông bị vùi lấp.

Theo ghi nhận của PV Infonet tại mỏ đá Phú Xuân, có rất nhiều đá đã khai thác tồn đọng ở khu vực rìa mỏ. Đặc biệt, trong quá trình nổ mìn, đơn vị này đã “đẩy” một lượng đá lớn đổ dồn ra sông Sêrêpốk.

Một người dân sống ở phía bờ đối diện (phía Đắk Nông) cho biết, cứ 12h trưa hàng ngày, mỏ đá hú một hồi còi rồi nổ mìn, đá văng đến tận khu nhà ở của các công nhân làm lò gạch bên bờ đối diện. Theo người này, sự việc mỏ đá lấp sông đã diễn ra thời gian dài mà chưa có ai xử lý.

Lưu vực sông bị đá lấp

Đoàn liên ngành của TP Buôn Ma Thuột đi kiểm tra, xác định đoạn sông bị đá vùi lấp thuộc địa phận huyện Krông Ana.

Hải Dương

Lâm Đồng: Thiếu tướng an ninh ‘dỏm’ lừa tiền tỷ của nhiều người như thế nào?

Thứ Sáu, 18/06/2021 lúc 16:32

Với những thủ đoạn hết sức tinh vi, Thiếu tướng công an ‘dỏm’ đến từ Hải Phòng đã lừa tiền của nhiều người ở TP Bảo Lộc và huyện Đức Trọng. Công an tỉnh Lâm Đồng đang tạm giam bị can này để điều tra làm rõ vụ án.

Những biển số xanh Hòa gắn vào ô tô để lòe và lừa nhiều người

Cơ quan Cảnh sát điều tra (Phòng PC02) Công an tỉnh Lâm Đồng làm rõ, bị can Nguyễn Văn Hòa (61 tuổi, trú đường Phạm Huy Thông, phường Lam Sơn, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) đã có hành vi giả danh Thiếu tướng Công an, lừa 3 bị hại với số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Trước đó, tháng 10/2020, Công an TP. Bảo Lộc (Lâm Đồng) tiếp nhận tin báo từ một phóng viên với nội dung tố cáo đối tượng tự xưng tên là Hoàng có dấu hiệu giả mạo Cục phó An ninh (Bộ Công an) và đã lừa đảo chiếm đoạt của anh N.Đ.T (37 tuổi, trú xã Lộc Thanh, TP.Bảo Lộc) số tiền 300 triệu đồng.

Quá trình xác minh, Công an TP. Bảo Lộc xác định đối tượng tên là Hòa chứ không phải Hoàng. Khám xét nơi lưu trú của Hòa (khách sạn H.G.B.II, Bảo Lộc), công an phát hiện nhiều tang chứng, vật chứng khớp với lời khai và chứng cứ của bị hại, đồng thời bắt tạm giam đối tượng.

Thiếu tướng “dỏm” bị bắt tại một khách sạn ở Bảo Lộc

Tháng 2/2021, vụ án được chuyển đến Phòng PC02 Công an tỉnh để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền. Phòng PC02 làm rõ, năm 1979, Hòa công tác tại Trại tạm giam Công an Hải Phòng, đến năm 1992 bị tước danh hiệu công an nhân dân (CAND) vì vi phạm kỷ luật. Năm 1993, Công an Hải Phòng lập danh chỉ bản đối với Hòa về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, chờ củng cố tài liệu, chứng cứ xử lý theo quy định pháp luật.

Đối với 2 biển số xe ô tô màu xanh cất giấu tại nơi ở, Hòa khai nhặt được tại tỉnh Quảng Bình vào năm 2020, sau đó gắn vào xe ô tô cá nhân nhằm mục đích làm cho người khác tin là cán bộ cấp cao công tác tại Bộ Công an.

Chiếc ô tô Hòa sử dụng để đi lừa đảo

Về giấy chứng nhận Cảnh sát nhân dân mang tên N.V. (có năm sinh, số hiệu, cấp bậc, quân hàm, đơn vị công tác), Hòa khai có được vào khoảng năm 1990. Khi công tác tại Công an Hải Phòng, Hòa ở cùng đơn vị với ông N.V. Người này đã “cầm cố” thẻ ngành cho Hòa để vay 2 chỉ vàng.

Đối với 3 bức ảnh mặc áo đại lễ CAND, Hòa khai vốn là đồng nghiệp cũ với một cán bộ cấp Phó phòng của Công an thành phố nên đã mượn bộ lễ phục của người này để chụp hình, nói dối là chỉ chụp lấy oai. Việc Hòa sau đó dùng những hình ảnh này đi lòe, lừa người khác, vị cán bộ này không biết.recommended byGAZILLIONSThe 27 Most Paused Movie Scenes Of All TimeLEARN MORELearn moreSkip

Công an Lâm Đồng xác định Hòa có hành vi giả danh Thiếu tướng Công an (phụ trách 5 tỉnh Tây Nguyên và Bình Thuận) và tự nhận có mối quan hệ với lãnh đạo công an, UBND các tỉnh, có khả năng giải quyết nhiều việc từ làm “sổ đỏ”, giải quyết tranh chấp, xin cấp giấy phép,… để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cụ thể, ngày 8/9/2020, tại khách sạn Sr. ở TP.Bảo Lộc, Hòa nhập “vai” Thiếu tướng lừa anh T. đưa 300 triệu đồng để giúp làm “sổ đỏ” 3,1 ha (đất đang tranh chấp).

Thẻ ngành mà Hòa sử dụng để lòe nhiều người

Chị D.T.T (41 tuổi, trú xã Liên Hiệp, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) cũng có đơn tố cáo bị Hòa lừa đảo chiếm đoạt 360 triệu đồng. Chị T khai đã nhờ Hòa giúp can thiệp với UBND huyện Đức Trọng và xã Liên Hiệp, cho gia đình chị xây dựng chuồng trại chăn nuôi heo trong khu dân cư. Hòa chẳng làm được gì nhưng vẫn lừa chị T để lấy số tiền trên.

Chưa hết, ông T.T (50 tuổi, ngụ thị trấn Liên Nghĩa, Đức Trọng) cũng có đơn tố cáo Hòa lừa đảo chiếm đoạt 400 triệu đồng khi ông T nhờ Hòa xin cấp giấy phép dự án trồng rau sạch.

Hiện Hòa đã thừa nhận hành vi nhận tiền của 2 trường hợp trên, đúng như tố cáo của các bị hại.

Đắk Nông: Lập khống 57 hồ sơ án để ‘đủ điều kiện tái bổ nhiệm thẩm phán’

Thứ Năm, 17/06/2021 lúc 17:55

Bà Bùi Thị Dung, khi đó là thẩm phán TAND H.Đắk Song (Đắk Nông) đã tổ chức lập khống 57 hồ sơ vụ án, tự bỏ tiền để đóng tạm ứng án phí, để giảm tỷ lệ án hủy nhằm đủ điều kiện tái bổ nhiệm.Trụ sở TAND H.Đắk Song (Đắk Nông) /// Ảnh: Thanh Quân

Trụ sở TAND H.Đắk Song (Đắk Nông)Ảnh: Thanh Quân

Sáng ngày 17.6, tại cuộc họp báo của UBND tỉnh Đắk Nông, ông Ngô Đức Thọ, Chánh án TAND tỉnh Đắk Nông, thông tin nội dung và quá trình xử lý vụ lập khống 57 hồ sơ án dân sự xảy ra ở TAND H.Đắk Song.

Như Thanh Niên đã thông tin, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông vừa thi hành kỷ luật khiển trách 3 cán bộ nguyên là lãnh đạo TAND H.Đắk Song vì để cấp dưới lập khống 57 bộ hồ sơ án dân sự không có đương sự, không có tranh chấp thực tế, trong đó có trực tiếp giải quyết một số hồ sơ, vi phạm quy định của bộ luật Tố tụng dân sự.

Các cán bộ bị khiển trách gồm Chánh án TAND H.Tuy Đức – nguyên Chánh án TAND H.Đắk Song; Phó chánh án TAND H.Krông Nô – nguyên Phó chánh án TAND H.Đắk Song và một thẩm phán TAND H.Tuy Đức – nguyên thẩm phán TAND H.Đắk Song. Những cán bộ nói trên hiện vẫn nắm giữ vị trí quan trọng trong ngành tòa án.Đắk Nông: Lập khống 57 hồ sơ án để 'đủ điều kiện tái bổ nhiệm thẩm phán' - ảnh 1

Ông Ngô Đức Thọ, Chánh án TAND tỉnh Đắk Nông phát biểu tại họp báo Ảnh: Thanh Quân

Lập 57 hồ sơ án ảo

Theo thông tin từ ông Thọ, do thấy tỷ lệ án hủy trong nhiệm kỳ cao hơn mức quy định (1,16%), nên đầu năm 2016, bà Bùi Thị Dung, thẩm phán TAND H.Đắk Song (khi đó) đã nhờ các cá nhân quen biết và bản thân tự nộp nhiều đơn khởi kiện không có bị đơn và tranh chấp trên thực tế tại TAND H.Đắk Song.

Bà Dung tự bỏ tiền để đóng tạm ứng án phí, sau đó bà Dung báo cáo lãnh đạo xin được xét xử nhiều án để nâng cao tỷ lệ xét xử, giảm tỷ lệ án hủy nhằm đủ điều kiện tái bổ nhiệm thẩm phán sơ cấp.

Các hồ sơ trên đã được TAND H.Đắk Song thụ lý (57 hồ sơ) và giao cho một số thẩm phán, thư ký giải quyết theo hướng đình chỉ do đương sự rút đơn khởi kiện.

Sau khi nắm bắt thông tin, TAND tỉnh Đắk Nông đã yêu cầu Chánh án TAND H.Đắk Song báo cáo sự việc.

Đến ngày 12.12.2016, Chánh án TAND tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định hủy kết quả thi đua đối với TAND H.Đắk Song, danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở và hạ mức đánh giá cán bộ công chức đối với ông Phạm Văn Phiếm (lúc này là Chánh án TAND H.Đắk Song)

Ngay sau đó, phía TAND tỉnh Đắk Nông đã chủ động trao đổi, phối hợp với lãnh đạo Viện KSND tỉnh thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để tiến hành kiểm tra làm rõ. Trên cơ sở đó, đoàn liên ngành đã có báo cáo kết luận về vụ việc trên.

Thẩm phán có vi phạm đã nghỉ việc

Đến ngày 6.6.2017, TAND tỉnh Đắk Nông có kết luận số 183/KL-TA về sai phạm của công chức . Sau khi đánh giá tính chất, mức độ, hậu quả, thái độ, vai trò, trách nhiệm, hành vi vi phạm của các cá nhân, TAND tỉnh kết luận “không xử lý kỷ luật” đối với ông Phạm Văn Phiếm và công chức liên quan mà kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm tại cơ quan, đơn vị.

Ngày 31.7.2020, tại kết luận thanh tra số 253, TAND Tối cao nhận định: “Các hành vi vi phạm của công chức, Thẩm phán TAND H.Đắk Song đã xảy ra từ lâu (2016); vụ việc đã được Đoàn kiểm tra liên ngành Viện KSND và TAND tỉnh Đắk Nông kiểm tra, xác minh, kết luận vi phạm. Sau khi phát hiện vi phạm, Chánh án TAND tỉnh Đắk Nông đã tiến hành kiểm tra, xác minh, kết luận về sai phạm của công chức, thẩm phán có liên quan. Các sai phạm nêu trên không có vụ lợi về vật chất, chưa gây thiệt hại về kinh tế cho tổ chức, cá nhân và nhà nước. TAND H.Đắk Song đã tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm trước cơ quan, đơn vị, một số công chức, thẩm phán có vi phạm đã nghỉ việc”.

Ngày 15.10.2020, Chánh án TAND Tối cáo có quyết định điều động ông Phạm Văn Phiếm về làm Chánh án TAND H.Tuy Đức (đây là một huyện vùng xa, nghèo, giáp biên giới). Chánh án TAND tỉnh cũng ra quyết định điều động bà Nguyễn Thị Hải Âu về làm Phó Chánh án TAND H.Krông Nô kể từ ngày 1.10.2020 (đây là huyện nghèo và xa trung tâm nhất tỉnh Đắk Nông). Ông Phạm Xuân Hoàng, thẩm phán sơ cấp cũng được điều động về công tác tại TAND H.Krông Nô. Ông Nguyễn Xuân Triệu, thẩm phán sơ cấp, về TAND H.Tuy Đức kể từ ngày 10.10.2020.

Đến ngày 3.6.2021 UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với các ông bà Phạm Văn Phiếm, nguyên Chánh án, Nguyễn Thị Hải Âu, nguyên Phó chánh án và Nguyễn Xuân Diệu, nguyên thẩm phán (cùng TAND H.Đắk Song).

Đắk Nông: Hiệu trưởng ‘giam’ học bạ trò nghèo nói làm tất cả vì học sinh

Thứ Năm, 17/06/2021 lúc 18:56

Liên quan vụ việc hiệu trưởng giữ học bạ của cậu học trò nghèo vì không đóng tiền quỹ trường, mới đây, vị này chia sẻ với báo chí: ‘Đây là sự việc hết sức đáng tiếc. Mình làm việc tất cả vì học sinh’.

Y.H. phải khi nhặt rác, đi chăn bò giúp ông bà

Ông Nguyễn Ngọc Hải – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hà Huy Tập (huyện Cư Jút, Đắk Nông) giữ học bạ của em Y. H. Brông (buôn Nui, xã Tâm Thắng) vào năm học 2019-2020 do không đóng tiền quỹ trường. Sự việc này khiến em Y.H. phải nghỉ học giữa chừng. Để làm rõ hơn việc này, PV Tiền Phong đã có cuộc trao đổi với Hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Hải.

Ông Hải cho biết, cô giáo chủ nhiệm có trình bày về hoàn cảnh của học sinh Y.H. vào dịp cuối năm học. Tuy nhiên, học sinh này này không thuộc diện được miễn giảm nên hiệu trưởng đã tạm giữ học bạ với mong muốn gia đình lên gặp trực tiếp.

Y. H. giúp ông bà chăn bò

“Khi nghe sự việc, mình chỉ thu 550 nghìn đồng, bằng một nửa so với các em học sinh khác trong trường. Mình đã trao đổi, cô giáo phụ trách cũng vui vẻ không có ý kiến gì. Mình làm việc tất cả cũng vì học sinh. Đây là sự việc hết sức đáng tiếc. Qua việc này, mình đã rút ra một bài học kinh nghiệm trong quá trình xử lý công việc”, ông Hải nói.

Về việc có giáo viên tố cáo sai phạm, thầy Hải nói: “Trong quá trình làm việc, cô giáo này hay gây mất đoàn kết với giáo viên trong tổ khối, mình nhắc nhở thì nói mình chèn ép”.

Trước đó, Báo Tiền Phong phản ánh, vì nhà nghèo không có tiền đóng quỹ trường, em Y.H. bị Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hà Huy Tập giữ học bạ. Sau đó, một cô giáo dạy mầm hon tư thục trên địa bàn xã Tâm Thắng đã đóng số tiền trên, rồi làm thủ tục nhập học lớp 6 cho Y.H. Lúc ấy học sinh đã đi học được 3 tuần.

Già đình Y.H. thuộc hộ nghèo

Ngoài ra, ông Hải còn bị một số giáo viên tố cáo sai phạm, trong đó có việc liên quan đến khoản tiền thưởng của học sinh tham gia các cuộc thi năng khiếu, học tập… UBND huyện ủy Cư Jút (Đắk Nông) đã nhận được đơn và giao về Đảng ủy xã Tâm Thắng thành lập đoàn xác minh, giải quyết.

Theo tìm hiểu, bố mẹ Y.H. bỏ nhà đi từ khi em vừa biết ngồi. Ông ngoại Y.H. phải đi nhặt rác nuôi cháu. Y.H. cũng phải đi nhặt rác, giúp ông bà chăn bò. Gia đình này thuộc diện hộ nghèo.

Huỳnh Thủy

Kon Tum: Vượt chốt kiểm soát Covid-19, đấm cảnh sát chảy máu mũi

Thứ Năm, 17/06/2021 lúc 10:21

Nam thanh niên đi xe máy trên QL14, đoạn qua tỉnh Kon Tum, khi được yêu cầu vào chốt kiểm dịch Covid-19 để kiểm tra y tế đã chống đối, bỏ chạy,  đấm CSGT chảy máu mũi.

Thông tin từ Công an huyện Đắk Glei (Kon Tum) sáng nay (16/6) cho biết, đang tạm giữ đối với Phan Trọng Hậu (29 tuổi, trú tỉnh Tây Ninh) để điều tra, làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ.Vượt chốt kiểm soát Covid-19, đấm cảnh sát chảy máu mũi

Phan Trọng Hậu bị cơ quan chức năng khống chế, bắt giữ

Theo thông tin ban đầu, chiều ngày 15/6, Phan Trọng Hậu đi xe máy mang BKS 60B4 – 464.81 trên QL14, theo hướng từ huyện Phước Sơn (Quảng Nam) về huyện Đắk Glei (Kon Tum).

Khi đến chốt kiểm kiểm dịch Covid-19 trên đèo Lò Xo thì được lực lượng làm nhiệm vụ yêu cầu vào chốt kiểm tra y tế.

Hậu không chấp hành hiệu lệnh mà phóng xe bỏ chạy. Nhận được tin báo có người trốn khai báo y tế, lực lượng CSGT trực trên đèo Lò Xo đã cử đại úy Lê Trung và thượng úy Bùi Quang Nghĩa thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Kon Tum truy đuổi.Vượt chốt kiểm soát Covid-19, đấm cảnh sát chảy máu mũi

Chiến sĩ CSGT bị đấm chảy máu mũi

Khi xe của lực lượng CSGT đuổi kịp và yêu cầu Phan Trọng Hậu dừng xe thì đối tượng bất ngờ tấn công 2 chiến sĩ làm nhiệm vụ.

2 chiến sỹ công an đã phối hợp cùng Công an xã Đắk Man khống chế đối tượng, di lý về trụ sở để điều tra.

Trùng Dương

Kon Tum: Trộm bò của Chủ tịch Mặt trận xã mang đi xẻ thịt

Thứ Ba, 15/06/2021 lúc 20:37

Con bò có giá trị hơn 15 triệu đồng của Chủ tịch Mặt trận xã Đăk Ang (huyện Ngọc Hồi, Kon Tum) cột trên rẫy bị trộm xẻ thịt, bỏ lại đầu và nội tạng.

Con bò của gia đình chủ tịch mặt trận xã bị trộm rồi xẻ thịt.

Chiều 15/6, Công an xã Đăk Ang cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc bò của người dân bị trộm xẻ thịt.

Theo thông tin ban đầu, sáng 14/6, người dân phát hiện một phần nội tạng và đầu của con bò còn sót lại tại bờ suối thôn Đăk Giá 1 (xã Đăk Ang).

Ngay sau đó, người dân đã trình báo lên chính quyền địa phương.

Được biết, con bò bị kẻ trộm xẻ thịt này của gia đình ông A Pháo, Chủ tịch Mặt trận xã Đăk Ang. Hàng ngày, gia đình ông thường cột bò lại trên rẫy. Kẻ trộm đã lợi dụng sơ hở dắt trộm ra bờ suối cách đó 100m rồi xẻ thịt. Con bò này có giá trị khoảng 15 đến 18 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Động đất ở tỉnh Kon Tum

Thứ Ba, 08/06/2021 lúc 14:38

Một trận động đất có độ lớn 2,5 ritches xảy ra sáng nay trên địa bàn huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Trước đó, một trận động đất mạnh hơn xảy ra tại huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam

Thông tin từ Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần – Viện Vật lý Địa cầu, 3h24′ 22” (giờ GMT) tức 10h24’22” (giờ Hà Nội) hôm nay, 8/6, một trận động đất có độ lớn 2,5 ritches xảy ra tại vị trí có tọa độ 14.812 độ vĩ Bắc, 108.335 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 8,6 km. Vị trí này thuộc địa bàn huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.

Trận động đất không gây rủi ro thiên tai và vẫn được Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần tiếp tục theo dõi.

Trước đó, 5h41 ngày 7/6 (giờ Hà Nội), một trận động đất có độ lớn 3,3 độ richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 8,2 km xảy ra có vị trí tâm chấn tại khu vực thủy điện Sông Tranh 2, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Người dân ở khu vực trên cho biết cảm nhận được các cơn dư chấn, rung lắc.

M. Trường

Kon Tum: Khởi tố vụ án khai thác gỗ dổi cổ thụ

Thứ Sáu, 28/05/2021 lúc 17:00

Ngày 28-5, Hạt Kiểm lâm H.Tu Mơ Rông (Kon Tum) đã khởi tố vụ án Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản, xảy ra tại tiểu khu 214 (địa giới xã Đắk Sao, H. Tu Mơ Rông, thuộc quản lý của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đắk Tô).

Trước đó, trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng huyện Tu Mơ Rông phát hiện các dấu vết trâu kéo gỗ. Từ manh mối này, lực lượng chức năng phát hiện tại tiểu khu 214, lâm phần Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Đắk Tô có 5 lóng gỗ và 11 hộp, tấm gỗ xẻ (chủng loại dổi) với khối lượng quy tròn hơn 13m3.

Tang vật là những hộp gỗ dổi rất lớn

Cũng gần khu vực này, lực lượng chức năng cũng phát hiện xe ô tô mang BS: 92C – 057.37 do Lê Văn Hải (ngụ xã Đắk Sao) điều khiển, chở 6 hộp gỗ dổi, có đường kính lớn, khối lượng gỗ quy tròn là hơn 2,7m3.

Chiếc xe tải vận chuyển gỗ dổi

Thời điểm bắt quả tang, ông Hải không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc gỗ.

Sau khi khởi tố, Hạt Kiểm lâm huyện chuyển hồ sơ vụ việc cho Công an huyện Tu Mơ Rông điều tra theo quy định của pháp luật.

Được biết, Tu Mơ Rông là huyện có diện tích rừng tự nhiên lớn của tỉnh Kon Tum. Một phần rừng tự nhiên ở huyện này đang trồng cây “Quốc bảo” – sâm Ngọc Linh.

Chí Dũng

Phát hiện suối đá ‘tổ ong’ kỳ lạ ở Gia Lai

Thứ Bảy, 19/06/2021 lúc 7:30

Hàng nghìn thanh đá lục lăng được sắp xếp dọc theo suối nước dài hơn 1 km ở làng Vân (thị trấn Ia Ly, huyện Chư Păh, Gia Lai) có hình dạng kỳ lạ như tổ ong. Sở VH-TT&DL Gia Lai cho biết, đây là địa điểm có tiềm năng du lịch, có khả năng xây dựng hồ sơ khoa học đề nghị xếp hạng di tích của tỉnh Gia Lai, cần được bảo vệ, giữ nguyên hiện trạng.

Từ trên cao nhìn xuống những viên đá lục lăng như được “Mẹ” thiên nhiên sắp xếp hoàn hảo như tổ ong khổng lồ

Suối đá rộng khoảng 2 ha nhìn từ trên cao như một tổ ong khổng lồ. Sở VH-TT&DL Gia Lai cho biết, đây là một địa điểm có tiềm năng du lịch, có khả năng xây dựng hồ sơ khoa học đề nghị xếp hạng di tích của tỉnh Gia Lai, cần được bảo vệ, giữ nguyên hiện trạng. Theo đó, Sở sẽ tiếp tục khảo sát để xây dựng kế hoạch về phát triển du lịch, bổ sung danh mục kiểm kê và dự kiến lập hồ sơ đề nghị xếp hạng di tích đối với địa điểm này trong thời gian tới.

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.