xã hội đồ “đểu”(giả) từ thượng tầng kiến trúc xuống đến hạ tầng cơ sở :Sách giả hàng triệu cuốn !!

Một đường dây sản xuất, tiêu thụ gần 3 triệu cuốn sách giả, lớn nhất từ trước tới nay

18/06/2021

TTO – Các cơ quan chức năng vừa phát hiện, triệt phá thành công một đường dây in, gia công, tiêu thụ gần 3 triệu cuốn sách giả gồm sách giáo khoa giả, sách tham khảo giả từ lớp 1 đến lớp 12.

Các lực lượng chức năng triệt phá đường dây sản xuất gần 3 triệu cuốn sách giáo khoa giả – Video: GIANG LONG

Ngày 18-6, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Bộ Công an cho biết đơn vị vừa phối hợp với Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động, Công an Hà Nội phát hiện một đường dây in, gia công, tiêu thụ gần 3 triệu cuốn sách giả.

Theo đó, vào hồi 10h15 cùng ngày, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an và Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam (Bộ Giáo dục và đào tạo) triệt phá thành công đường dây tội phạm có tổ chức quy mô lớn chuyên sản xuất, buôn bán hàng giả là sách giáo khoa tại Công ty CP In và văn hóa truyền thông Hà Nội và Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phú Hưng Phát (Hà Nội) để tiêu thụ tại các tỉnh, thành phố.

Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã bắt quả tang và đồng loạt triển khai khám xét khẩn cấp tại 19 địa điểm, 2 văn phòng công ty, xưởng in, xưởng gia công và 15 kho hàng nằm rải rác trên địa bàn Hà Nội.

Một đường dây sản xuất, tiêu thụ gần 3 triệu cuốn sách giả, lớn nhất từ trước tới nay - Ảnh 2.

Các kho hàng chứa sách giả nằm rải rác trên địa bàn Hà Nội – Ảnh: GIANG LONG

Kết quả khám xét bước đầu cơ quan chức năng đã thu giữ, niêm phong nhiều đồ vật, tài liệu, phương tiện phạm tội của các đối tượng gồm 3 dây chuyền máy in offset 4 màu và các loại máy cắt, xén, vào keo, vào bìa, gấp tay sách…

Ngoài ra, cơ quan chức năng còn thu giữ hàng triệu cuốn sách sách giáo khoa thành phẩm giả, nhiều phương tiện, sổ sách, chứng từ kế toán liên quan đến việc sản xuất, mua bán, tiêu thụ sách giả…

Hiện các đơn vị chức năng đang tiếp tục phân loại sách giáo khoa giả và các tài liệu, đồ vật đã thu giữ, triệu tập một số đối tượng tổ chức, tham gia sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sách giáo khoa giả để làm rõ hành vi phạm tội

Một đường dây sản xuất, tiêu thụ gần 3 triệu cuốn sách giả, lớn nhất từ trước tới nay - Ảnh 3.

Được biết đây là đường dây sản xuất, tiêu thụ sách giả với số lượng lớn nhất cả nước từ trước tới nay.

Để trông giống như thật, các đối tượng trong đường dây này còn sản xuất luôn cả tem giả. Các đối tượng còn liên kết với nhau theo đường dây từ khâu in ấn đến đóng gói, rồi tiêu thụ nhằm khép kín hoạt động. Mỗi 1 khâu là 1 doanh nghiệp điều hành.

Lãnh đạo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Bộ Công an cho biết do thủ đoạn các đối tượng sản xuất sách giáo khoa giả thường chia nhỏ các khâu, từ khâu in đến khâu tiếp theo gia công, đóng gói, rồi phát hành tiêu thụ nên việc xử lý các đối tượng này rất khó khăn.

Đối tượng tiêu thụ sách giả của đường dây này là một số nhà sách tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc như Sơn La, Hòa Bình, Thái Nguyên, Phú Thọ, Nghệ An, Hà Tĩnh… Kết quả điều tra bước đầu cho thấy lợi nhuận thu được từ số sách giả này khoảng 50 tỉ đồng.

Đóng cửa đường sách ở Huế vì bán sách giả, sách lậu

Đóng cửa đường sách ở Huế vì bán sách giả, sách lậu - Ảnh 1.

TTO – UBND TP Huế vừa có quyết định chấm dứt việc triển khai thí điểm đề án Không gian sách đường Hai Bà Trưng (phường Vĩnh Ninh, TP Huế) vì không đảm bảo các nội dung trong đề án đã ký kết.

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.