cập nhật tin tức dịch bệnh cúm Tàu(covid-19…)tại Việt Nam ngày 16,17/6/21 (ngày giờ VN)

Bản tin tình hình Covid-19 hôm nay 16.6: Ngày dịch bệnh ‘kỷ lục’ ở TP.HCM

Thanh Niên

Bản tin tình hình Covid-19 hôm nay 16.6 của Báo Thanh Niên trực tiếp lúc 20 giờ tại địa chỉ thanhnien.vn, kênh YouTube và Facebook của Báo Thanh Niên, trang Báo Thanh Niên trên 2 mạng xã hộiLotus và TikTok.Current Time0:00/Duration54:13AutoBản tin tình hình Covid-19 hôm nay ngày 16.6 của Báo Thanh Niên sẽ có những thông tin đáng chú ý sau:

Một ngày thêm 423 bệnh nhân mới

Trong ngày 16.6, Việt Nam ghi nhận thêm 423 ca mắc mới. Trong đó:+ 9 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Tây Ninh (4 ca), Kiên Giang (2 ca), TP.HCM (1 ca), Quảng Nam (1 ca), Khánh Hòa (1 ca).+ 414 ca ghi nhận trong nước, trong đó 398 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong tỏa. Gồm: Bắc Giang (279 ca), TP.HCM (99 ca), Bắc Ninh (27 ca), Hà Tĩnh (4 ca), Nghệ An (3 ca), Hà Nam (1 ca), Bắc Kạn (1 ca).

Ngày dịch bệnh “kỷ lục” tại TP.HCM

Bản tin Covid-19 của Bộ Y tế vào tối 16.6 cho biết, TP.HCM đã ghi nhận thêm 45 ca mắc Covid-19 mới.Như vậy, trong ngày 16.6, TP.HCM đã ghi nhận số ca mắc Covid-19 “kỷ lục” là 100 ca (bao gồm 99 ca lây nhiễm trong nước và 1 ca nhập cảnh). Ngày ghi nhận số bệnh nhân Covid-19 cao nhất ở TP.HCM trước đó là ngày 13.6 (95 ca). Tính đến nay, TP.HCM đã ghi nhận tổng cộng 1.375 bệnh nhân Covid-19 (đã được Bộ Y tế công bố).

Điều dưỡng Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM nhiễm Covid-19

Sáng 16.6, một nhân viên y tế là điều dưỡng Khoa Nội thần kinh của Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM đã nhiễm Covid-19.Theo thông tin ban đầu, ngày 15.6.2021, nhân viên y tế là điều dưỡng khoa Nội thần kinh Bệnh viện Đại học Y dược có chồng bị ho, sốt… đến khám tại Bệnh viện Đại học Y dược và được kiểm tra nhanh dương tính với Covid-19. Kết quả xét nghiệm RT-PCT khẳng định người này dương tính với Covid-19.Vợ của bệnh nhân này là điều dưỡng khoa Nội thần kinh Bệnh viện Đại học Y dược cũng được xét nghiệm và dương tính với Covid-19.Sáng 16.6, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM đã thông báo ngừng tiếp nhận bệnh nhân và xét nghiệm đối với các nhân viên làm việc ở bệnh viện này.Tại bệnh viện, các cổng đều đóng và thông báo ngừng tiếp bệnh nhân. tại sảnh bệnh viện, các nhân viên xếp hàng chờ được lấy mẫu.Tại cổng số 5 đường Tản Đà, chỉ có các nhân viên của bệnh viện được vào công để lấy mẫu xét nghiệm. Một số người nhà bệnh nhân mang đồ ăn và đồ dùng cho người nhà phải gửi qua hàng rào chứ không được vào trong.Bệnh viện Đại học Y Dược sẽ lấy mẫu toàn bộ nhân viên khoa Nội thần kinh và những người tiếp xúc là khoảng 336 người. Bệnh viện cũng sẽ xét nghiệm cho toàn bộ bệnh nhân nội trú.

Kết quả xét nghiệm Covid-19 tại chung cư Phạm Viết Chánh

Ngày 16.6, lãnh đạo UBND P.19 (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) cho biết liên quan ca mắc Covid-19 tại lô C của chung cư Phạm Viết Chánh, qua xét nghiệm các F1, lực lượng chức năng đã phát hiện thêm 1 người dương tính Covid-19. Hiện người này đã được đưa đi cách ly tập trung và điều trị.Trước đó, liên quan ca mắc Covid-19 là nhân viên của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM sống tại lô C của chung cư Phạm Viết Chánh, lực lượng chức năng đã lấy mẫu của 750 người sống tại khu vực lô C, gồm 62 mẫu đơn là trường hợp F1 và 688 mẫu gộp là trường hợp F2, F3.Qua xét nghiệm 62 mẫu đơn F1 có 1 mẫu dương tính Covid-19. Lực lượng chức năng đã đưa trường hợp này đi cách ly tập trung, đồng thời truy vết, xét nghiệm, thực hiện cách ly các trường hợp tiếp xúc gần ngay trong ngày 14.6. Còn lại tất cả các mẫu xét nghiệm tại lô C đều âm tính.Đồng thời, địa phương cũng đã lấy mẫu xét nghiệm mở rộng tại một số hộ lân cận sống tại lô B chung cư này, tất cả đều âm tính.

Vắc xin Covid-19 AstraZeneca liệu có chống lại biến thể Delta?

Ngày 16.6, theo thông tin từ nhà sản xuất vắc xin Covid-19 AstraZeneca tại Việt Nam, vắc xin Covid-19 của AstraZeneca đạt hiệu quả bảo vệ cao đối với biến thể vi rút Delta. Theo đó, 2 liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca có hiệu quả 92% trong việc giảm số ca nhập viện do biến thể vi rút Delta. Vắc xin cũng đạt được hiệu quả cao đối với biến thể Alpha, giúp giảm 86% số ca nhập viện.Ngày 16.6, theo công bố từ Cơ quan Y tế công cộng Anh (PHE), vắc xin Covid-19 của AstraZeneca đạt hiệu quả bảo vệ cao đối với biến thể vi rút Delta (B.1.617.2, còn được biết đến là biến thể Ấn Độ). Theo dữ liệu từ PHE chứng minh, 2 liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca có hiệu quả 92% trong việc giảm số ca nhập viện do biến thể vi rút Delta. Vắc xin cũng đạt được hiệu quả cao đối với biến thể Alpha (B.1.1.7; còn được biết đến là biến thể Kent), giúp giảm 86% số ca nhập viện.Ngoài ra, dữ liệu thực tế cũng cho thấy, đối với bệnh Covid-19 có triệu chứng nhẹ, hiệu quả của vắc xin đạt thấp hơn nhưng vẫn có ý nghĩa quan trọng. Hiệu quả của vắc xin trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh Covid-19 có triệu chứng là 74% đối với biến chủng Alpha, và 64% đối với biến chủng Delta.Bên cạnh đó, theo nhà sản xuất, vắc xin này có hiệu lực cao trong giảm tỷ lệ bệnh nặng và nhập viện.

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.