Nạn buôn người vào Liên Hiệp Âu Châu(EU) của mafia Việt Nam !!

Tài liệu

See the source image

Đức sốc về nạn buôn người vào EU của ‘mafia Việt Nam’

  • Nhà báo tự do Lê Mạnh Hùng
  • Viết cho BBC News Tiếng Việt từ Berlin

19 tháng 1 2021

Hình ảnh “Mafia thuốc lá Việt Nam” ở Berlin những năm 1990 chưa phai nhạt, vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh giữa ban ngày ban mặt năm 2017 tại Berlin vẫn chưa dịu hẳn thì hôm 18/01/2021 truyền thông Đức lại đồng loạt đưa tin về nạn buôn người của “các đường dây mafia Việt Nam” trong những năm gần đây.

Other
Chụp lại hình ảnh,Chợ Đồng Xuân tại Berlin được nhắc tới trong các tường thuật mới nhất của truyền thông Đức về nạn buôn nô lệ hiện đại của các băng đảng người Việt tại châu Âu

Tình trạng buôn người là nguồn gốc của nhiều tệ nạn xã hội, không chỉ đối với Đức mà cả một số quốc gia khác của EU cũng đang phải gánh chịu.

Phụ nữ Việt: ‘Tôi vào Anh bằng vé xe tải’

Người Việt di cư bất hợp pháp: Những giấc mơ không thành

Từ Vietnam City ở Pháp đến Anh Quốc

Phim tài liệu truyền hình dài 45 phút với tiêu đề “Hàng hóa -Trẻ em” trình chiếu đêm 18/01 trên kênh số 1 đài truyền hình Quốc gia Đức ARD giới thiệu cho công chúng Đức nhiều sự thật gây sốc.

Phần giới thiệu chương trình của đài này trước đó ghi: “Buôn người với người Việt Nam: Các tù nhân nô lệ hiện đại”.

Theo BKA (Cục Hình sự Liên bang Đức), hiện có “một mạng lưới các đường dây buôn người lớn khủng khiếp đang hoạt động trên toàn châu Âu”.

“Các tổ chức tội phạm Việt Nam đưa người Việt bất hợp pháp sang châu Âu, Đức và bóc lột họ, trong đó có cả các trẻ em vị thành niên. BKA nay tuyên chiến với nạn buôn người.”

Other

Theo BKA, năm 2021, cả châu Âu cần đồng loạt chống lại nạn buôn người và hành vi bóc lột sức lao động của các tội phạm hình sự Việt Nam.

Vụ Trịnh Xuân Thanh: Đức điều tra thêm hai người Việt

EU: 7 người Việt bị bắt trên đường trốn sang Đức

Các vụ truy quét cho thấy số lượng lớn người Việt sống bất hợp pháp và làm lậu trong các điểm massage, tiệm nails, nhà hàng ăn cũng như các xưởng may, hãng dọn dẹp vệ sinh hay các điểm trồng cần sa.

Những người này được dụ dỗ sang châu Âu với số tiền chi trả cho các dịch vụ khoảng chừng 20.000 euro.

Trên nhiều phương tiện truyền thông Đức: Ngoài đài truyền hình ARD, RBB, N-TV…, các nhật báo quan trọng như Tagesspiegel, Zeit, Neues-Deutschland, Berliner Zeitung, v.v… cũng đồng loạt đưa tin “Berlin là trạm trung chuyển của các đường dây buôn người”.

Các hình ảnh trong cuốn phim tài tiệu cho thấy mức độ và phạm vi của tệ nạn buôn người tới mức như thế nào.

Các khu chợ người Việt Nam ở Ba Lan, Berlin đã bị cảnh sát theo dõi từ trên không bằng drone; điện thoại của các nghi phạm bị nghe lén.

Các nhân viên cảnh sát điều tra có tên tuổi của nhiều quốc gia đã vào cuộc. Có nhân chứng là thành viên các đường dây đưa người đã bị kết án, người từng được đưa lậu vào châu Âu cung cấp nhiều thông tin cho cảnh sát.

Các nghiệp vụ cao nhất được áp dụng, và sự phối hợp giữa các quốc gia ở châu Âu đã hình thành và đang hoàn thiện.

Nỗi lo của cộng đồng

Cộng đồng người Việt ở Berlin và Đức xôn xao.

Những bình luận “đã có thể hình dung ít nhất đây là một thảm họa truyền thông Đức đối với hình ảnh của cộng đồng Việt Nam ở Đức”, “Ôi! lại Berlin”, “Lại Đồng Xuân-Berlin” có không ít trên mạng xã hội dễ dàng được đọc thấy.

Người Việt kinh doanh trong một số ngành hàng lo lắng. Hậu quả đại dịch chưa qua, giờ là nỗi lo sẽ bị các nhà chức trách, cảnh sát ập vào kiểm tra bất kỳ lúc nào.

Không ít người Việt sống bất hợp pháp ở Đức, bị mất hết nguồn thu nhập để trang trải nợ nần, nay khó khăn, lo lắng lại thêm chồng chất, không tìm thấy lối thoát. “Họ chính là những trái bom nổ chậm tại châu Âu.”

Người Việt ở Đức – tiếng tốt và tiếng xấu đủ cả – vốn đã chiếm khá nhiều chỗ trong truyền thông Đức từ nhiều năm qua, nay lại có dịp được nhắc đến một cách khá ồn ào.

Tác giả là nhà báo tự do, hiện sinh sống tại Berlin, Đức.

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.