những điều thú vị về xứ tư bản bóc lột,dân chủ “tồ lô “(tào lao) Nhật Bản

Những thú vị về Nhật Bản thời hiện đại.Hầu hết trường học ở Nhật không có nhân viên dọn vệ sinh, chính những học sinh cắp sách đến trường sẽ phải chịu trách nhiệm bảo vệ và giữ gìn không gian chung. Hàng ngày, các em sẽ tự phân công để lau bảng, quét lớp, cọ rửa nhà vệ sinh…      
 Bữa ăn dành cho sản phụ tại các bệnh viện Nhật Bản chẳng khác gì thực đơn của những nhà hàng sang trọng.    

Hầu như nhà vệ sinh công cộng nào cũng có ghế ngồi gắn tường dành riêng cho em bé.   

Loại bồn cầu này cũng không hiếm gặp tại Nhật Bản, nước rửa tay sẽ được tận dụng để xả bồn cầu cho người dùng tiếp theo.  Cá koi bơi dưới cống, tận dụng nước rửa tay để xả bồn cầu và 22 sự thật thú vị về Nhật Bản thời hiện đại - Ảnh 4.

 Hộp kẹo cao su mua ở Nhật có cả tệp giấy gói bã bên trong.  

Tại World Cup 2014, cổ động viên Nhật Bản đã chiếm trọn cảm tình của người yêu bóng đá trên toàn thế giới vì nán lại để dọn vệ sinh sau trận đấu.          Cá koi bơi dưới cống, tận dụng nước rửa tay để xả bồn cầu và 22 sự thật thú vị về Nhật Bản thời hiện đại - Ảnh 6.
 Ghế ngồi trên một số đoàn tàu có thể xoay 360 độ tùy theo ý thích của hành khách, miễn là không làm phiền những người xung quanh.

Nhà vệ sinh với biển báo phòng nào còn trống, phòng nào không…      

 Shinkanshen – tàu cao tốc, niềm tự hào của Nhật Bản, có thể đạt vận tốc trên 300km/h nhưng êm đến nỗi đồng xu dựng thẳng đứng không hề nhúc nhích.      Cá koi bơi dưới cống, tận dụng nước rửa tay để xả bồn cầu và 22 sự thật thú vị về Nhật Bản thời hiện đại - Ảnh 9.
 Đến cả tờ khảo sát cũng rất Nhật Bản, bạn có nhận ra điều đó không?      Cá koi bơi dưới cống, tận dụng nước rửa tay để xả bồn cầu và 22 sự thật thú vị về Nhật Bản thời hiện đại - Ảnh 10.
  Nắp cống nghệ thuật được tận dụng để quảng bá văn hóa Nhật Bản.      Cá koi bơi dưới cống, tận dụng nước rửa tay để xả bồn cầu và 22 sự thật thú vị về Nhật Bản thời hiện đại - Ảnh 11.

Một số loại bồn cầu Nhật có chức năng phát tiếng ồn hoặc tiếng nước chảy, bạn có thể đại, tiểu tiện thoải mái mà không sợ ai nghe thấy.       Cá koi bơi dưới cống, tận dụng nước rửa tay để xả bồn cầu và 22 sự thật thú vị về Nhật Bản thời hiện đại - Ảnh 12.
 Khu vực gửi ô, có khóa đàng hoàng để không bị “cầm nhầm”.     Cá koi bơi dưới cống, tận dụng nước rửa tay để xả bồn cầu và 22 sự thật thú vị về Nhật Bản thời hiện đại - Ảnh 13.

Ghế ngồi kiêm bồn cầu cho những trường hợp…. khẩn cấp. Thứ này được đặt trong thang máy, là thang máy đấy!     
  “Tôi vô tình đụng vào xe đạp của bạn và làm hỏng chuông, tôi thành thật xin lỗi”. Thư xin lỗi gói kèm 1000 yên.

Cá koi bơi dưới cống, tận dụng nước rửa tay để xả bồn cầu và 22 sự thật thú vị về Nhật Bản thời hiện đại - Ảnh 15.

Cá koi bơi lội tung tăng ngay dưới cống thoát nước, quả là bất ngờ!     Cá koi bơi dưới cống, tận dụng nước rửa tay để xả bồn cầu và 22 sự thật thú vị về Nhật Bản thời hiện đại - Ảnh 16.

 Đến cả hươu, nai trong vườn bách thú cũng lịch sự: Cúi đầu cảm ơn vì được cho ăn.   
Tsukuba Express, một trong những công ty tàu hỏa lớn nhất Nhật Bản đăng đàn xin lỗi người dân vì để tàu khởi hành sớm…. 20 giây.      Cá koi bơi dưới cống, tận dụng nước rửa tay để xả bồn cầu và 22 sự thật thú vị về Nhật Bản thời hiện đại - Ảnh 18.

  Khách sạn gửi thư xin lỗi khách hàng vì để mất mạng trong 1 phút.   

Đèn ngủ bật/tắt được một nửa để tránh làm phiền giường bên cạnh.     Cá koi bơi dưới cống, tận dụng nước rửa tay để xả bồn cầu và 22 sự thật thú vị về Nhật Bản thời hiện đại - Ảnh 20.

Những góc chụp đẹp ở các điểm du lịch có cột selfie để du khách vẫn chụp được ảnh mà không phải nhờ vả ai    Cá koi bơi dưới cống, tận dụng nước rửa tay để xả bồn cầu và 22 sự thật thú vị về Nhật Bản thời hiện đại - Ảnh 21.
 Bệnh viện này cung cấp các loại kính theo tuổi, giúp người cao tuổi điền đơn dễ dàng hơn.    
 Hãy bấm nút này nếu tài xế lái quá nhanh.

Cá koi bơi dưới cống, tận dụng nước rửa tay để xả bồn cầu và 22 sự thật thú vị về Nhật Bản thời hiện đại - Ảnh 23.

Vào thang máy mà thấy biểu tượng ô chuyển màu đỏ, nghĩa là trời đang mưa.. 

   

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.