Nhạt đảng khô đoàn thời kỳ quá độ…. lên CNTB :đạo đức giả !!-Ngàn Hương(DLB)

Khi chiếc mặt nạ bị rơi…

Ngàn Hương (DLB)

Ngày 14/5/2021 , hàng trăm tờ báo nhà nước đồng loạt đưa tin về việc Ủy ban Kiểm tra TƯ thi hành hàng loạt cán bộ cấp cao.
Theo đó: “Từ ngày 11-14/5, UB Kiểm tra TƯ đã họp Kỳ thứ ba. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì kỳ họp”.
Trong số hàng loạt cán bộ bị kỷ luật lần này, đáng chú ý nhất là
Bùi Trường Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đảng ủy Cơ quan, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương do đã vi phạm quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên trong rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống.

BTG Phó Ban Tuyên Giáo(Tuyên truyền) trung ương

Kỷ luật khiển trách Phó Ban Tuyên giáo Trung ương Bùi Trường Giang


Cũng trong ngày 14/5/2021, tờ VTC New có bài:
“Vì sao Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Bùi Trường Giang bị kỷ luật”? (1)
Rất tiếc là bài báo đã đặt câu hỏi vì sao Bùi Trường Giang bị kỷ luật, mà không đào sâu đi đến tận cùng vấn đề để trả lời câu hỏi mà mình đã đặt ra. Mà chỉ lặp lại những lý do mà UBKTTƯ đã nêu, như “do đã vi phạm quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên trong rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống”, không nói rõ vi phạm đạo đức gì, vi phạm lối sống như thế nào.
Kiểu viết đánh đố người đọc như này chỉ làm cho người đọc càng thêm tò mò tìm hiểu thêm nguyên nhân và diễn biến vụ việc ra sao mà một ông đang là Phó ban Tuyên giáo TƯ, một cơ quan chuyên đi rao giảng răn dạy đạo đức kẻ khác, lại là người thiếu đạo đức, vi phạm lối sống?
Thời đại 4.0 này không có gì che mắt được cư dân mạng. Tất cả đã được phơi bày ra ánh sáng. Đó là việc ông Phó ban Tuyên giáo TƯ Bùi Trường Giang này đã “nâng đỡ không trong sáng” với vợ của nhà báo Ngô Việt Anh, Phó Trưởng ban Điện tử Báo Nhân dân.
Trên trang cá nhân của mình, nhà báo Lê Nguyễn Hương Trà đã “lột mặt nạ” kẻ đi rao giảng đạo đức này như sau: “Trước đại hội XIII, Tiểu ban nhân sự đại hội và UBKTTƯ đã nhận được đơn thư tố cáo Bùi Trường Giang có quan hệ… trên tình bạn dưới tình yêu với vợ nhà báo Ngô Việt Anh, P. Trưởng ban Điện tử Báo Nhân dân, nguyên Tổng biên tập Zing. Bùi Trường Giang bị loại khỏi danh sách đề cử vào BCH TƯ khoá XIII, với dự kiến cơ cấu ghế TGĐ Đài tiếng nói VN thay Nguyễn Thế Kỷ”.
Trước đây tội hủ hóa là tội rất nặng, nhất là những cán bộ đảng viên, lại nắm ban Tuyên giáo TƯ. Thế nhưng hình thức mà đảng kỷ luật đối với Bùi Trường Giang về tội hủ hóa này chỉ là… khiển trách, nghĩa là chỉ rụng vài cái lông chân mà thôi. Cũng có nghĩa là Bùi Trường Giang vẫn còn ba chức, là Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư, Bí thư Đảng ủy Cơ quan, Phó trưởng ban Tuyên giáo T.Ư.
Như vậy cũng có nghĩa là Bùi Trường Giang vẫn tiếp tục đi rao giảng về đạo đức và lối sống cho những người khác.
Vẫn biết rằng những kẻ bằng cấp đầy mình và ngồi ghế cao quyền lực, thì có điều kiện vơ vét va ăn chơi ngập mặt. Nhưng nếu có rửng mỡ thì thiếu gì quán bar, vũ trường sao không đi xả, mà lại đi phá hoại hạnh phúc gia đình kẻ khác.
Là cán bộ trẻ quy hoạch cấp chiến lược, bao nhiêu năm được “học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM”, tương lai có thể thay cụ tổng đấy, vậy mà đi thịt vợ người ta.


Còn nhớ Trương Minh Tuấn, cựu Bộ trưởng bộ Thông tin & Truyền thông, từng là Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, trước khi bị bắt vì tội ăn cắp trong vụ MobiFone mua AVG, phải lãnh án 14 năm tù.
Trước đó Trương Minh Tuấn từng viết sách “Phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” về tư tưởng trong cán bộ, đảng viên hiện nay” để rao giảng cho cán bộ đảng viên.
Thế mới biết những kẻ được cho là “đạo đức sáng ngời” ấy, lại chính là những tên trùm lưu manh, vừa rao giảng đạo đức lại vừa vi phạm đạo đức. Và những lời rao giảng của họ chỉ là “chót lưỡi đầu môi”, không lừa bịp được ai.
Chú thích:


(1) https://vtc.vn/vi-sao-pho-truong-ban-tuyen-giao-trung-uong-bui-truong-giang-bi-ky-luat-ar612338.html

Báo Điện tử An ninh Thủ đô

Kỷ luật khiển trách Phó Ban Tuyên giáo Trung ương Bùi Trường Giang

  •  14/05/2021 19:42

– Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật khiển trách đồng chí Bùi Trường Giang, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương do đã vi phạm quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên trong rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống.

Từ ngày 11 đến ngày 14/5/2021, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ ba. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì Kỳ họp.

Tại kỳ họp, xem xét Báo cáo kết quả giải quyết tố cáo và đề nghị thi hành kỷ luật; xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm; căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên, UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật khiển trách đồng chí Bùi Trường Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đảng ủy Cơ quan, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương do đã vi phạm quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên trong rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống.

Cũng tại kỳ họp, sau khi xem xét đề nghị của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, UBKT Trung ương nhận thấy, đồng chí Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa, Phó Cục trưởng Cục Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, Bộ Công an, trong thời gian giữ cương vị Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước và ngành Công an trong quản lý, sử dụng tài chính và công tác cán bộ của đơn vị. Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm; căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên, UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đồng chí Đặng Hoàng Đa.

Sau khi xem xét việc thực hiện các kết luận kiểm tra, giám sát của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đối với một số tổ chức đảng thời gian qua, Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy các tỉnh: Quảng Ninh, Hưng Yên, Quảng Ngãi và Khánh Hòa tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo nghiêm túc thực hiện các kết luận của UBKT Trung ương.

UBKT Trung ương nhận thấy, Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện kết luận của UBKT Trung ương; không xem xét, xử lý kỷ luật một số tổ chức đảng và đảng viên có vi phạm; chưa giải quyết, xử lý dứt điểm những vi phạm, khuyết điểm đã nêu trong kết luận của UBKT Trung ương. Yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng Công ty nghiêm túc thực hiện kết luận của UBKT Trung ương, khẩn trương khắc phục các vi phạm, khuyết điểm đã chỉ ra.

Cũng tại kỳ họp này, UBKT Trung ương đã xem xét, giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng đối với 02 trường hợp và quyết định một số nội dung quan trọng khác.

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.