“Khoảnh khắc của thời gian”-Tâm bút của Vo Nhat Thu

Chuyện của 4 năm về trước

KHOẢNH KHẮC CỦA THỜI GIAN

Gửi các bạn 3C.

Vo Nhat Thu

May be an image of 8 people, including Vo Nhat Thu, people standing and outdoors

Mình đặt tên cho bức ảnh này là khoảnh khắc của thời gian,

Với chúng ta, tấm ảnh này là một trong những khoảnh khắc quý giá nhất của cuộc đời.

Lý ra mình viết về chuyến đi bằng tâm trạng thật vui, chứa chan tiếng cười nhưng trên đường về tiếng cười ấy đã tắt mất, bởi cuộc điện thoại nhận được trên đường anh mình đã bị tai nạn.

Nói thật, cuộc đời này dù nghĩ đến chuyện sống chết là lẽ vô thường, chuyện anh mình ra đi xem như số phận để ảnh chia tay với cuộc đời này. Rứa mà, thời gian qua mình ko sao nguôi ngoai. Nhiều lúc muốn được viết, được cười, được như mọi ngày vậy mà có cái chi cứ nhói trong lòng.

Khi người thân ai đó mất, ta dù có thương tình, có cảm thông cũng chỉ an ủi thôi xem như số phận. Vậy mà người thân mình trong lúc sinh tử, dù chỉ 1% vẫn mong giữ được mạng sống, dù biết rằng nếu sống được vẫn chịu những đơn đau, dày vò đến thê thảm

.Con người chắc ai cũng vậy.

Tấm ảnh này rồi còn lưu mãi với thời gian, như chúng ta còn lưu mãi trong chuyến đi đầy ắp những kỷ niệm. Tiếng hát của Chính, của Tịnh Thao của Q Phi cùng tiếng ghita thùng của Võ Thu Tùng, và những câu chuyện cười không dứt trên tuyến đường ko dễ gì tìm lại được.

Nhà hiền triết mô đó từng nói: Đời người không thể tắm hai lần trên một dòng sông. Dòng sông thời gian trôi qua đời mỗi chúng ta chỉ có một lần. Nó trôi đi như dòng sông định mệnh sẽ không quay về. Chỉ có kỷ niệm là về với chúng ta bằng ký ức.

Ko kịp viết gì cho vợ chồng Tuấn – Anh. Các bạn thật tuyệt vời! Giờ không cần nhắc lại, chỉ biết rằng trong mỗi chúng ta đều cùng nắm tay nhau ấm áp một tình bạn, tình bạn sinh ra và lớn lên của một thế hệ tài năng 1 thời của QN-ĐN khi xưa với những tháng năm hội tụ. Thời gian thì ngắn nhưng tình bạn thì dài, rất dài. Không phải chỉ hôm nay, ngày mai mà có cả quá khứ hiện tại và sẽ trôi về tương lai.

Dòng tâm trạng hơi muộn màng này như một lời tự sự gửi đến các bạn. Các bạn đã cùng tôi tắm trên dòng sông Đời của tình bạn.

Dòng sông chảy mãi trong tôi, cùng với cuộc đời còn lại của mỗi các bạn.Thân ái!

Tháng 5/2017

Vo Nhat Thu

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.