Covid-19 là quả bom sinh học của Tàu !!-Skynews.com

From FB Nguyễn Văn Phước – Trí Việt / First News:

Không thể hiểu Facebook lệ thuộc Trung Quốc đến cỡ nào mà tin chính thức quan trọng từ Úc về nguồn gốc dịch bệnh đã gây nên đại dịch quái ác cho nhân loại cứ đưa lên là bị xoá. Nhiều bạn đăng tin này đều bị kack. Lần này đăng chiều Chủ Nhật xem có bị xoá nữa không. (Các bạn copy về FB ko share vì stt có thể sẽ bị xoá trong vài tiếng).

1. China đã nghiên cứu phát triển Coronavirus từ 5 năm trước.

2. Cựu Giám đốc CDC Robert Redfield khẳng định đại dịch COVID-19 đến từ phòng thí nghiệm Vũ Hán, Hồ Bắc, China.

https://www.skynews.com.au/details/_6253329329001)

– Xác nhận tài liệu Lực lượng Quân đội PLA Trung Quốc đã thảo luận về vũ khí vi trùng học Coronavirus cung cấp những thông tin ‘ớn lạnh’.

Người dẫn chương trình Sky News, Sharri Markson, đã đánh giá các chi tiết “ớn lạnh” từ một tài liệu do các nhà khoa học quân sự Trung Quốc nghiên cứu, trong đó họ thảo luận về việc nghiên cứu lai tạo vũ khí vi trùng học Coronavirus SARS 5 năm trước khi đại dịch COVID-19 diễn ra (bắt đầu từ Wuhan rồi lan rộng lây nhiễm ra toàn cầu).

Bà Markson cho biết cuốn sách mật này được viết bởi các nhà khoa học thuộc Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc PLA và các quan chức y tế cấp cao của Trung Quốc vào năm 2015.

Các tài liệu mô tả Coronavirus SARS báo trước một “Kỷ nguyên mới của vũ khí di truyền” và cho biết chúng có thể được “điều khiển nhân tạo thành một loại virus gây dịch bệnh lây truyền, sau đó được vũ khí hóa và giải phóng theo cách chưa từng thấy trước đây”.

Bài viết có tên là

‘Nguồn gốc không tự nhiên của SARS và các loài Virus nhân tạo mới dưới dạng vũ khí sinh học di truyền’.

Bà Markson nói: “Tài liệu cũng nói về nỗi kinh hoàng tâm lý mà loại vũ khí sinh học này có thể gây ra”.

“Nói rõ hơn … trong khi các Cơ quan Tình Báo nghi ngờ và họ đã đang điều tra từ đầu năm ngoái, rằng COVID-19 có thể là kết quả của một vụ rò rỉ bất ngờ tình cờ từ một Phòng Thí nghiệm ở Vũ Hán, không đề cập rằng đó là một sự cố ý tung ra.“

Ý nghĩa của bài viết này là nó cung cấp một cái nhìn hiếm có về cách các nhà khoa học cấp cao tại một trong những trường Đại học Quân sự nổi tiếng nhất của Trung Quốc, nơi thực hiện các nghiên cứu quốc phòng cấp cao, đã quan tâm nghiên cứu vũ khí sinh học.”

https://www.news.com.au/…/d7b0596a044e98793147d64b1ada7f0f

Bài 2: Cựu Giám đốc CDC Robert Redfield khẳng định COVID-19 đến từ phòng thí nghiệm Vũ Hán.

Theo một cuộc phỏng vấn mới, cựu giám đốc của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh tin rằng vi rút gây ra COVID-19 đã thoát ra khỏi một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, Trung Quốc.

‘I do not believe this somehow came from a bat to a human and at that moment in time, that the virus came to the human, became one of the most infectious viruses that we know in humanity for human-to-human transmission.’

Robert Redfield nói với CNN hôm thứ Sáu rằng “quan điểm” của ông rằng SARS-CoV-2 – loại Coronavirus mới gây ra cái chết cho 2,7 triệu người trên toàn cầu – không phải là hiện tượng tự nhiên.

Redfield, người đứng đầu CDC lúc đại dịch cho biết: “Tôi có quan điểm rằng tôi vẫn nghĩ nguyên nhân có khả năng nhất của bệnh lý này ở Vũ Hán là từ một phòng thí nghiệm – đã bị rò rỉ”. “Những người khác không tin điều đó. Cũng được. Khoa học cuối cùng sẽ tìm ra điều đó ”.

Các nhà nghiên cứu tin rằng dòng Coronavirus gây chết người và có khả năng lây truyền cao đằng sau đại dịch toàn cầu bị đột biến từ một loại virus lây nhiễm cho động vật – cụ thể là dơi – thành một loại virus gây bệnh cho người.

Nhưng một số người tin rằng, loại virus này được thả từ Viện Vi rút học Vũ Hán

– phòng thí nghiệm duy nhất ở Trung Quốc được phép nghiên cứu các mầm bệnh nguy hiểm nhất được biết đến, theo Axios.“

Không có gì lạ khi các tác nhân gây bệnh đường hô hấp đang được nghiên cứu trong phòng thí nghiệm để lây nhiễm cho nhân viên phòng thí nghiệm. Điều đó không ngụ ý bất kỳ ý gì, ”Redfield nói. “Đó là ý kiến ​​của tôi, phải không? Nhưng tôi là một nhà virus học.

Tôi đã dành cả cuộc đời của mình trong nghiên cứu virus học”.“Tôi không tin rằng bệnh này lại từ dơi chuyển sang người và đúng loại virut lây nhiễm mạnh nhất mà chúng ta từng được biết đến của (lịch sử) nhân loại”

Redfield cho biết thông thường khi một loại vi-rút lây nhiễm từ động vật sang người, “phải mất một thời gian để nó tìm ra cách để ngày càng trở nên hiệu quả hơn trong việc lây truyền từ người sang người”.

Một năm sau đại dịch, nhiều biến thể của COVID-19 tiếp tục được cắt xén, trong đó có một số biến thể đã được chứng minh là dễ lây lan mạnh hơn những biến thể khác.

Redfield nói thêm: “Tôi nghĩ điều này không thể theo sinh học.”

Nhưng Redfield cho biết ông tin rằng con virut đã phát tán vào đầu tháng 9 hoặc tháng 10.Trong khi đó một cuộc nghiên cứu của WHO

– Tổ chức Y tế Thế giới (bị lũng đoạn giật dây bởi Trung Quốc) gần đây đã kết luận rằng vi rút xuất phát từ một sự cố trong phòng thí nghiệm là “cực kỳ khó xảy ra”

– và nó có khả năng bắt nguồn từ động vật (dơi) trước khi lây lan sang người.

[Nguyễn Văn Phước lược dịch từ báo Úc]

Ex-CDC Director Robert Redfield believes COVID-19 came from Wuhan lab

A former health official has taken a major swipe at China, claiming there’s more to the story behind Wuhan’s most scrutinised laboratory.Lia Eustachewich, New York PostMARCH 27, 20218:12AM

A damning leaked World Health Organisation report has claimed China did ‘little’ to investigate the source of COVID-19 after its emergence in the country.

The former director of the Centers for Disease Control and Prevention believes the virus that causes COVID-19 escaped from a lab in Wuhan, China, according to a new interview.

Robert Redfield told CNN on Friday that it was his “opinion” that SARS-CoV-2 — the new coronavirus responsible for killing 2.7 million people globally — did not evolve naturally.

“I’m of the point of view that I still think the most likely etiology of this pathology in Wuhan was from a laboratory — escaped,” said Redfield, who led the CDC during the height of the pandemic. “Other people don’t believe that. That’s fine. Science will eventually figure it out.”

Researchers believe the deadly and highly transmissible strain of coronavirus behind the global pandemic mutated from a virus that infects animals — namely, bats — to one that sickens humans.

But some believe the virus was somehow released from the Wuhan Institute of Virology — which is the only lab in China authorised to study the most dangerous known pathogens, according to Axios.

“It’s not unusual for respiratory pathogens that are being worked on in a laboratory to infect the laboratory worker. … That’s not implying any intentionality,” Redfield said. “It’s my opinion, right? But I am a virologist. I have spent my life in virology.

Wuhan became the first city inundated with the virus in late 2019.

Wuhan became the first city inundated with the virus in late 2019.Source:Getty Images

“I do not believe this somehow came from a bat to a human and at that moment in time, that the virus came to the human, became one of the most infectious viruses that we know in humanity for human-to-human transmission.”

Redfield said usually when a virus jumps from animals to humans, “it takes a while for it to figure out how to become more and more efficient in human-to-human transmission.”

One year into the pandemic, multiple variants of COVID-19 keep cropping up, including some that have shown to be more transmissible than others.

“I just don’t think this makes biological sense,” Redfield added.

‘I do not believe this somehow came from a bat to a human and at that moment in time, that the virus came to the human, became one of the most infectious viruses that we know in humanity for human-to-human transmission.’

‘I do not believe this somehow came from a bat to a human and at that moment in time, that the virus came to the human, became one of the most infectious viruses that we know in humanity for human-to-human transmission.’Source:Getty Images

But Redfield said he believes the bug was circulating as early as September or October of that year.

A probe by the World Health Organization concluded recently that it was “extremely unlikely” that the virus stemmed from a lab accident — and that it likely originated in animals before it spread to humans.

SARS-CoV-2 was first detected in Wuhan in December 2019 — with many scientists believing it emerged at a wet market just under nine miles from the Wuhan Institute of Virology.

This article originally appeared in the New York Post and was republished with permission

Trần Đức Anh Sơn FB

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.