Tiền Lèo (OPM=Other people money) nên quan vô sản chi vô tội vạ(ăn nhậu,quà cáp…)

May be an image of one or more people, people standing and text that says '1 N DÂN BẢ THANHNIEN.VN BY BÁO THANH NIÊN Cảnh cáo cựu Giám đốc Công an Sóc Trăng chi gần 29 tỉ tiếp khách, mua quà'

Cách tiêu tiền công quỹ thế này chỉ có thể có ở Việt Nam và có thể ở Trung Quốc. Ở những nước có kiểm soát tài chính chặt chẽ thì công chức đã có lương, muốn mời nhau thì bỏ tiền túi ra mà mời, mà mời nhau còn khó bởi người được mời sẽ không muốn cảm thấy bị nợ nần và có thể còn bị nghi ngờ có quan hệ mờ ám với người mời. Làm gì có việc tiệc tùng, quà cáp lan tràn thế này?

Các bạn còn nhớ vụ đại sứ quán Việt Nam tặng chai sâm bà nghị Ellie Chown-s MEP nhân giáng sinh và năm mới, thể hiện sự quan tâm và thiện chí thì đã bị hiểu lầm là sự lấy lòng để có được sự ủng hộ của bà cho EVFTA, Hiệp định Thương mại Tự Do Việt nam không? Tuy là một sự hiểu lầm nhưng điều ấy cũng nói lên rằng quà cáp, bữa ăn phải được dùng một đúng chỗ, đúng lúc.

Tôi tự hỏi vị cựu Giám đốc công an Sóc Trăng này đã tiếp bao lần khách, mua những loại quà gì mà số tiền lên tới khủng khiếp vậy? Dẫu các vị khách ở Việt Nam, hầu hết đều là cán bộ, đảng viên có đặc tính rất dễ tính và hồn nhiên khi nhận quà, nhưng đã là tiền ngân sách thì có lẽ đã đến lúc sự dễ tính, hồn nhiên ấy không được đáng yêu lắm ấy nên được tiết chế.

Còn những người chủ tiệc tùng và tặng quà cho khách thì không nên “hào phóng” trong việc tiêu tiền thuế của dân một cách kinh hoàng như thế nữa. Làm thế là bất lương, là lưu manh. Số tiền ấy có nếu tập trung xây dựng trường học, phòng khám cho người nghèo thì tốt biết bao.

Mà chỉ “cảnh cáo” thôi sao? Nghe thân thương quá vậy? Một tỉnh nhỏ mà đã thế, thế các cán bộ các cấp, các ngành, các địa phương thi nhau thể hiện tấm lòng hiếu khách mênh mông như trời bể thì số tiền sẽ còn đến đâu?

https://thanhnien.vn/…/canh-cao-cuu-giam-doc-cong-an… 

1.7K1.7K223 Comments173 SharesLikeCommentShare

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.