chuyện vớ vẩn thường ngày ở Huyện :từ “vô sản ” thành “hữu sản “: chỉ khi nhà bị trộm mới biết-Lưu Trọng Văn

Lưu Trọng Văn

A Thai motorcycle taxi driver takes a nap, waiting for a customer in Bangkok on Monday, Feb. 23, 2009. Thailand’s economy shrank 4.3 percent from a year earlier in the fourth quarter of 2008 due to a slump in exports and tourism, the government says. (AP Photo/Sakchai Lalit)

Phan Thanh Sơn nguyên giám đốc sở GTVT tỉnh Trà Vinh bị trộm đột nhập nhà, phá két lấy đi 66 lượng vàng và 35.000 Đôla.

Số tài sản trên bị dư luận của tỉnh nghèo Trà Vinh soi, từ đâu mà có? Công an Trà Vinh vào cuộc kết luận đây là số tiền, vàng vợ chồng ông Sơn tích cóp, tiết kiệm, kinh doanh nhỏ lẻ nhiều năm mà có để dưỡng già.

Nghe vậy, tạm tin vậy như chuyện buôn chổi đót ở Yên Bái thôi mà.

Nhưng lục báo Tuổi trẻ ngày 16.2. 2011 thì có tin như sau:

“Ban thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh vừa chỉ đạo các ban ngành trong tỉnh khẩn trương tiến hành kiểm điểm, xử lý kỷ luật ban giám đốc Sở GTVT và các cá nhân sai phạm trong dự án tuyến đường số 1 – TP Trà Vinh. Trong đó tập trung làm rõ mức độ sai phạm của ông Phan Thanh Sơn (nguyên giám đốc Sở GTVT) để có biện pháp xử lý kỷ luật tương xứng.

Theo kết luận của UBND tỉnh Trà Vinh, trong quá trình triển khai dự án tuyến đường số 1 – TP Trà Vinh, ban giám đốc Sở GTVT có nhiều sai phạm nghiêm trọng như: tự ý thay đổi thiết kế, “nắn” con đường này vào đất của nhiều cán bộ để được giải tỏa bồi thường, tự ý điều chỉnh giá dự thầu và cho nhà thầu không đủ năng lực thi công. UBND tỉnh kết luận ông Sơn có dấu hiệu tư lợi cá nhân khi “nắn” đường vào đất của mình và gia đình để được giải tỏa 7.340m2 đất. Ngoài ra còn có gần 20 cán bộ, công chức khác cũng được hưởng lợi từ việc “nắn” đường. Sai phạm của ban giám đốc Sở GTVT đã làm con đường bị kéo dài thêm gần 800m, vốn đầu tư tăng hàng chục tỉ đồng.”

Chả biết cái kết luận kỷ luật ông Sơn kia có liên quan đến sự thật số tài sản nổi từ đâu mà có (chưa tính tảng băng chìm) bị mất trộm không nhể?

May be an image of 1 person and text that says 'ቀ ဗ Tang vật được cảnh sát thu giữ được tại nhà của Tuấn Ảnh: Công an cung cấp tuoitre online'

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.