Chuyện vớ vẩn thư giản :qua chuyện ồn ào “riêng một góc giường” của cặp vợ chồng giàu thứ tư trên thế giới-Bill Gates/Melinda-thử nhìn qua vụ ly hôn của triết gia(!) cà phê Trung Nguyên !

Trần Mã Thượng ‘s pê tê bốc

ÁN ĐI ĐƯỜNG ÁN, TOÀ ĐI ĐƯỜNG TOÀ.

May be an image of 1 person and text

“hôm qua qua nói qua qua mà qua không qua;hôm nay qua nói qua không qua mà qua qua !!!?”

Hôm nay thấy thông tin về một bản án dậy “sok” mạng. Vậy là một vụ án đình đám đã xong cả ba cấp toà nhưng thật sự xong chưa? Chắc chắn là chưa vì còn quá nhiều góc khuất. Xong phần toà không có nghĩa là kết thúc.”

Bản án giám đốc thẩm giữ nguyên các quyết định trước đó của cấp phúc thẩm, giao ông Vũ sở hữu toàn bộ cổ phần tại các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên trị giá 5.655 tỷ đồng nhưng phải trả số tiền tương đương 40% cổ phần cho bà Thảo.” VnExpress

Thử hỏi :

– Một trong hai bên nguyên đơn và bị đơn mà có vấn đề về sức khoẻ thì liệu việc đem ra xét xử họ trong tình trạng đó có được chấp nhận không? Một người tự cho rằng nghe được tiếng của muôn loài, của vạn vật và được uỷ nhiệm của thượng đế dẫn dắt nhân loại, chỉ cần như vậy thôi thì liệu người đó có bình thường? Toà đã không làm rõ điều này liệu có đúng với quy định của luật pháp?

– Việc chia tài sản, ly hôn đương nhiên là phải chia tài sản, dù cho người vợ chỉ là người nội trợ. Nhưng một khi họ cùng làm việc, có cổ phần tại cùng một đơn vị kinh doanh thì cổ phần đó được cộng chung và chia theo tỷ lệ theo luật định. Họ tự giữ cổ phần của mình sau khi chia và tiếp tục hoạt động, cớ sao toà lại tước cổ phần của họ, quy ra tiền để thanh toán đuổi họ ra đi? Họ ly dị vợ chồng chứ có phải “ly dị” với công ty đâu? Nếu một trong hai không muốn chung chạ làm việc tiếp tục thì họ tự bán cổ phần của mình rồi rời đi. Bán giá nào, cao hay thấp thì tuỳ quyết định của họ. Nếu họ không muốn rời đi thì không có bất kỳ ai ép buộc họ cả. Đó là luật định.

Chỉ cần đề cập đến hai điểm này thôi thì cho thấy án đi đường án, toà đi đường toà rồi. Cái lạ là ở chỗ những chuyện sơ đẳng như vậy mà toà vẫn xử rập khuôn cả ba cấp? Câu chuyện này khó mà kết thúc. Lẽ phải, sự thật và công lý bị quăng vào sọt rác? Khó đó!

Trần Mã Thượng

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.