chuyện vớ vẩn xưa rồi Diểm !:”có đi thi đến,không đi thì không đến,vẫn ở thời kỳ “quá độ ” đến thiên đường-Khắc Thái/Lê Trực

May be an image of 1 person and text that says 'Lê Trực 2 giờ Có Đồng Chí nào biết còn bao nhiêu Kílô Mét nữa tới cột móc Xã Hội Chủ Nghĩa??'

Khắc Thái

TỚI HAY KHÔNG?

Lướt mạng, gặp câu hỏi của bác Lê Trực, rằng “Có đc nào biết bao nhiêu km nữa thì đến cột mốc xhcn?”. Tui chưa thấy câu trả lời nào chính xác như “lý của người Chứt”.

Chuyện là thế này:

See the source image

Cách đây chừng 20 năm, tui cùng nhóm mấy anh em khoa học lội rừng điều tra để lập Hồ sơ Di sản TNTG Phong Nha – Kẻ Bàng (chuyện này có anh Chính Kiểm lâm làm chứng).

Từ bản Ban, tụi tui quai bộ trực chỉ bản Con Roằng. Sợ tối không kịp tới bản, mà ngủ rừng thì sợ thú dữ nên hò nhau guồng cật lực. Bất ngờ gặp 2 người dân tộc Chứt ngược chiều trên một con dốc, mừng quá, hỏi:

– Bác ơi! Từ giờ đến tối có đến kịp bản Con Roằng không hả bác?

See the source image

Vừa dứt lời thì nhận được câu trả lời, không thể chính xác hơn:

– Có đi thì đến, không đi thì không đến!

Cha mẹ ui, cả đời tui chưa bao giờ nghe một “nhà quyết tâm học” nào nói mà chính xác và có tính chỉ đạo đến vậy.Thế là cả nhóm lập tức chia tay để thực hiện ngay phương châm “có đi mới đến”.Vừa đi được khoảng 100 mét, nghe tiếng gọi vọng lại:

– Ê cán bộ, nghe mềng nói đây: Đi như cán bộ rứa thì không tới được Con Roằng mô!

See the source image

Trời ạ! Có lẽ cả đời tui cộng với bố tui sống lại cũng chưa chắc học được ở nhà bác học nào có kiến thức toán học chính xác như bác người Chứt đây: Muốn biết đích xác có tới đích trong một khoảng thời gian nhất định (ở đây là trước khi trời tối) thì phải biết vận tốc mới trả lời được.Trước khi trả lời, bác í đợi xem thực tế mình đi ra sao đã. Đứng một chỗ mà nói tới đích là nói càn.

Phục!Giờ thì trở lại câu hỏi của bác Lê Trực: Có đi thì mới đến!… mà, đi kiểu đó có tới được cột mốc hay không?, lên núi hỏi bác người Chứt coi, hí

Khắc Thái’s pê tê bốc

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.