Hãy yêu doanh nhân thời kinh tế thị trường(tư bản)định hướng XHCN như yêu bộ đội cụ Hồ thời kháng chiến chống đế quốc tư bản bóc lột xâm lược !!?

May be an image of 1 person, standing and text that says 'KINH DOANH "Toàn dân hãy yêu doanh nhân như yêu bộ đội thời kháng chiến, doanh nhân Việt nhất định sẽ thành công" HOÀNG HÀ 21:23 21/04/2020 f BizLIVE- Chủ tịch VCCI mong toàn thể nhân dân Việt Nam yêu đội ngũ doanh nhân như yêu những anh bộ Äội cụ Hồ trong thời chiến. Bởi nhờ vậy các doanh nhân nhất định sẽ thành công, dịch Covid- 19 sẽ đi vào quá khứ.'

HẢ?

Nếu thật sự ông Lộc phát biểu như vậy thì xin nói luôn đó là phát biểu sai be bét.

Sai ở chỗ nào ư?

– Sai thứ nhất là : Ông đánh đồng hình ảnh người lính Cụ Hồ với doanh nhân thời nay. Người lính Cụ Hồ là những người xả thân hy sinh vì đất nước, vì độc lập dân tộc và thống nhất nước nhà. Họ đương đầu với bom đạn, chịu cực, chịu khổ, chấp nhận hy sinh bản thân và gia đình để thực hiện những những khát vọng lớn lao.

Trong khi đó doanh nhân ngày nay, đặc biệt là những được coi là thành công bậc nhất họ vươn lên từ thành tích gì nếu không phải là chỉ ngồi ăn đất? Họ lợi dụng chính sách, lợi dụng khe hở của cơ chế, lợi dụng lấy tài sản đất được giao cho người dân với mặt bằng giá đất nông nghiệp được tinh theo lao động thủ công, lạc hậu, năng suất thấp để tạo ra những dự án bất động sản với giá thị trường. Họ hưởng lợi từ chênh lệch giá đất để làm giàu. Để trục lợi càng lớn, họ chi phối bằng cách mua chuộc các cơ quan quản lý nhà nước và cán bộ ở đó, biến họ làm hậu thuẩn cho sự trục lợi của mình. Họ mở rộng kinh doanh đến đâu thì người dân bị tước trắng tay quyền sở hữu của mình tới đó, họ chỉ ban bố lại vài dồng bạc lẻ chứ không có sự sòng phẳng nào. Họ có đáng yêu không? Giữa một bên là người hy sinh cho sự lợi ích nhân dân còn một bên thì ra sức hút hết sinh lực của người dân thì sao lại có tình yêu như nhau đối với họ được ông Lộc?

Cái sai thứ hai : Trong khi người lính Cụ Hồ làm nên những chiến công oanh liệt, làm rạng rỡ non sông khi đánh đuổi giặc ngoại xâm ra khỏi bờ cõi thì tuyệt đại bộ phận những doanh nhân giàu có hiện nay đều do ăn đất mà thành.

Họ tạo ra được sản phẩm mới nào cho ra hồn, cho đáng tự hào “Made in Vietnam” nói nghe coi? Họ cũng ráng treo những bông hoa giấy lên cành cây giả để cố nói rằng đấy là những sản phẩm công nghệ của tôi. Xin lỗi, ai cũng biết họ mượn đầu heo để nấu cháo hết. Cố màu mè để che lấp nguồn gốc giàu có từ đâu của mình mà thôi.

Còn các doanh nhân quốc doanh như ngành dầu khí, ngành tàu biển, đường sắt, AGV đều là một nhóm ăn tạp như lòng tong, cá chốt, kéo nhau ra chật ních sân toà thì yêu họ cái nổi gì ông Lộc? Liệu mai này trong số doanh nhân đang vỗ ngực, xưng tên kia không kéo nhau ra vành móng ngựa không mà yêu? Không ai dốt nát và đui điếc hết, người ta biết rõ họ như lòng bàn tay, chỉ có ông mới ngủ mơ vừa thức nên mới cổ vũ thiên hạ yêu mấy “nhà” sặc mùi tiền bạc này mà thôi. Chúng tôi xin nói : Mấy cha đó hảy liệu hồn. Chúng tôi chỉ vổ tay và chúc mừng khi họ được trao chìa khoá nhận ngôi nhà mới : Hoả lò!

Họ chưa xứng đáng được yêu vào lúc này đâu ông Lộc ơi !

Trần Mã Thượng’s pê tê bốc

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.