chuyện bâng quơ(của quan kách mệnh vô sản):diễn chạy bộ “mang giày tây”,thắp nhang ghi ơn “tiên đế” mặc vest tây”mang giày ta(bata)” !!!

Phút thư giản

Chu Ngọc Anh đi giày tây ‘diễn’ chạy bộ quanh hồ Gươm

Apr 24, 2021 cập nhật lần cuối Apr 24, 2021

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Xuất hiện tại “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” và lễ phát động giải chạy báo Hà Nội Mới mở rộng, ông Chu Ngọc Anh, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hà Nội, chạy bộ trong lúc đi giày tây và mặc quần tây.

Hôm 24 Tháng Tư, báo Hà Nội Mới chú thích rằng ông Ngọc Anh chỉ “chạy hưởng ứng,” tức là vị chủ tịch chỉ “diễn” cảnh chạy bộ vài ba bước để phóng viên chụp hình, nhưng một số báo khác lại tường thuật rằng “Chủ Tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh tham gia chạy bộ quanh hồ Gươm.”

Ông Chu Ngọc Anh (giữa), chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hà Nội, chạy bộ trong lúc đi giày tây, mặc quần tây. (Hình: Hà Nội Mới)

Hình ảnh ông Ngọc Anh với bụng phệ, đi giày tây chạy bộ trông khá phản cảm và tương phản với phát ngôn của ông kêu gọi “toàn dân rèn luyện thân thể.”https://f10e53e7df221c88cfe0504322cf4112.safeframe.googlesyndication.com/safeframe/1-0-38/html/container.html

Theo ghi nhận của cộng đồng mạng, vị chủ tịch Hà Nội không phải là giới chức lãnh đạo duy nhất mắc lỗi ăn mặc không phù hợp bối cảnh.

Trước đó, ông Nguyễn Xuân Phúc, chủ tịch nước CSVN, được nhìn thấy mặc bộ vest xanh đen trong lúc đi giày thể thao màu trắng khá nổi bật khi đi dâng hương tại khu di tích lịch sử đền Hùng hôm 21 Tháng Tư.

Trong lúc công luận bàn tán, một số tờ báo ở Việt Nam đã gỡ tấm ảnh gây tranh cãi hoặc chỉnh hình cho đôi giày ra ngoài khung hình.

Đến nay, sau hơn nửa năm ngồi ghế chủ tịch Hà Nội, dấu ấn mà ông Chu Ngọc Anh để lại là phát ngôn theo kiểu “trẻ trâu” được tờ Lao Động dẫn lại hồi đầu Tháng Mười Hai, 2020: “Nếu Hà Nội mà bung, mà toang, hứa với các đồng chí, tôi chịu trách nhiệm.”

Câu nói của vị chủ tịch được các báo ở Việt Nam diễn giải là ông này sẵn sàng nhận trách nhiệm người đứng đầu thành phố nếu Hà Nội không kiểm soát được tốc độ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Ông Nguyễn Xuân Phúc (thứ tư từ trái), chủ tịch nước CSVN, được nhìn thấy mặc bộ vest trong lúc đi giày thể thao màu trắng đi dâng hương tại khu di tích lịch sử đền Hùng hôm 21 Tháng Tư. (Hình: Pháp Luật TP.HCM)

Tuy vậy, báo Lao Động đặt câu hỏi về phát ngôn của ông Ngọc Anh: “Từ trước đến nay, rất nhiều vị lãnh đạo tuyên bố ‘tôi xin chịu trách nhiệm,’ nhưng dân không thấy, không nghe, không biết họ chịu trách nhiệm cái gì, như thế nào. Nói chịu trách nhiệm thì ai cũng nói được, nhưng dân đâu cần lãnh đạo chịu trách nhiệm bằng miệng. Đã có ai tuyên bố từ chức để thể hiện trách nhiệm khi địa phương mình quản lý xảy ra những vấn đề lớn như phá rừng, tai nạn giao thông nhiều hay chưa?”

 (N.H.K) /NV

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.