nại chuyện phiếm của eng thich lon Vo Nhat Thu :Bao Công trả cảnh phục

Vo Nhat Thu

Bao Công trả cảnh phục

Bao Công, hay còn gọi là Bao Thanh Thiên, nổi tiếng là vị quan thanh liêm, chánh trực. Bữa nớ ngành Giám Sát Công Lộ mang tiếng là ăn hối lộ, mãi lộ không từ một thứ chi, quan đầu bộ mới xin chuyển Bao Công về ngành mình để thiên hạ thấy có vị quan thanh liêm mà bớt đàm tiếu , hi vọng hình ảnh vị quan mặt sắt sẽ làm rạng rỡ ngành mình.

Nhận chiếu chỉ Bao Công không thể chối từ nhưng hơi tự ái vì một vị quan cấp tam phẩm, nhị phẩm đùng một phát trở thành quan cấp… đứng đường.

Ngày đầu tiên Bao công ra điều khiển giao thông. Mẹ nó! Xưa ni mình quen xử án trên công đường chớ có hay ra đường ngựa xe đi ẩu kiểu như ri đâu?

Đèn đỏ mới bật lên thằng đi ngựa tứ đã giật dây cương phóng cái ù.Rồi thằng cởi bò hình như ngu như bò không biết chấp pháp là chi.Thấy gai con mắt, tức cái ngực Ngài đưa xip lê thổi cái ré..t! Một thằng vừa chạy xe ngựa quá khổ đứng lại. Bao Công sau cú giơ tay chào liền giương mắt:

– Tiện dân kia! Răng không coi luật giao thông là cái đinh chi hết! Chiếu theo điều 2, khoản 5 của Thuận Thiên thừa vận, ngươi phải bị phạt 500 quan!

Thằng lái xe đưa hồ sơ ngựa ra cười xề xòa:

Hề, hề… thưa quan, bữa ni quan lạ quá! Chắc là mới đổi về. Mấy hôm em chạy hoài à? Quan xem giấy phép ngựa 3 thì của em, xe mới đóng còn trong thời gian kiểm định…

Bao công mở ra thấy trong nớ có 100 quan mới hỏi: Tiền chi đây?

– Dạ, gọi là… phí bồi dưỡng ạ!

– Cất! Cất ngay!

Bao công đưa tay ra mà kỳ lạ không đưa tay ra được. Cái tay áo Công Lộ cứ níu cái tay lại, bắt cái tay phải nắm 100 quan nớ. Bao Công cố gắng rụt tay lại nhưng như có một lực kỳ quái hút tay về quan tiền. Bao công thở hổn hển. Miệng không thốt ra được lời nào vì ma lực của cái tay áo buộc cái tay phải cầm 100 quan đút vào túi quần.

Thằng lái xe thấy rứa cười khặc khặc…

Tui đố ngài! ngài đừng nghĩ là mình ngon, ngài ngon thì cứ mặc bộ đồ ngành ra đường là biết liền hà! Chó mô mà chó ko ăn cứt? Đĩ mô mà đĩ không bán trôn?

Ngày đầu tiên và cũng là ngày cuối cùng, Chiều nớ Bao công về lập tức trả gấp bộ đồ ngành.Ngày hôm sau Bao Công bị buộc thôi việc và bị cho về hưu sớm vì tội đồng chí ấy thoái thác và không hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tuy nhiên sự có mặt vị quan này dù chỉ 1 ngày nhưng ngành cũng nở mặt nở mày để ông quan đầu bộ dõng dạc tuyên bố: Không có Giám sát công lộ ăn hối lộ!

(Tai bản)

Vo Nhat Thu

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.