“giang hồ Saigon hiến kế”đòi lại Hoàng Sa từ Tàu-Trần Mã Thượng

GIANG HỒ SÀI GÒN HIẾN KẾ.

Trần Mã Thượng’s phê tê bốc

May be an image of ocean

Có một trự giang hồ khét tiếng ở Sài gòn một thời, nay đã gác kiếm. Tuy là dân giang hồ nhưng ông nổi danh là người tử tế vì ông chỉ chuyên tâm giúp người thân đơn, thế cô và bị hiếp đáp. Việc chính của ông không phải là đánh đấm hay ăn chơi xả láng mà là nhận vai đòi nợ để được thù lao.

Ông kể rằng, sở dĩ ông nguyện với lòng là rắp tâm làm chuyện này là vì cha ông. Cha ông là người tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ tiền bạc khi có người thân cần đến. Oan nghiệt cho cha ông là bị giết bởi một con nợ vì muốn xù một món nợ mà họ không muốn trả. Từ đó ông nảy sinh phải đòi lại công bằng cho tất cả mọi người có hoàn cảnh bị người mắc nợ muốn xù.

Với bản tính và nhiều ngón nghề sở trường của mình mà giờ đây ông mách nước cách đòi lại Hoàng sa của Việt Nam bị Trung quốc chiếm đóng một cách ngang ngược và trái phép, theo ông là dễ ợt. Việt Nam cứ chìa ra hết giấy tờ và chứng cứ chủ quyền của mình cho một tòa án quốc tế. Không cần họ phán quyết mà chỉ cần họ chứng thực là của Việt Nam. Sau đó, với tư cách là người chủ quyền, Việt nam ký giấy cho thuê, mướn 90 năm với giá 0 đồng cho một quốc gia có nhu cầu với một điều kiện duy nhất là người đi thuê phải bỏ ra năng lực lấy lại đảo, giống như ngày xưa ông phải bỏ công đòi tiền con nợ để lấy phần thưởng vậy.

Ổng còn nói : Mỹ cần có mặt trên các đảo ở Biển Đông trong lúc này không? Có quá đi chớ! Vậy thì kêu ổng thuê, mướn đi rồi vô ngồi chễm chệ ở đó một cách ngon lành chứ hơi đâu hăm he um xùm và mất công lượn tàu chạy tới chạy lui mà Trung quốc thì vẫn cắm chốt ở đó. Mỹ có mặt ở đó thì coi Trung quốc còn hó hé gì ở Biển Đông không? Việt Nam có yên ổn làm ăn không? Như vậy có phải nhất cử lưỡng tiện không? Ổng còn đế thêm : Mỹ làm như vậy mới thật sự là anh chị chớ. Chơi với tụi lưu manh mà không có bản lĩnh giang hồ thì đời nào nó chịu nghe.

Ngẫm nghĩ thấy cũng có lý thật đó!

Trần Mã Thượng

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.