Vẫn” chuyện xưa rồi Diễm “:chúng ta còn bị lừa đến khi mô nữa, với mớ suy nghĩ của các cụ tổ CS xuất thân quý tộc cuối thế kỷ 19 ??”

May be an image of 1 person

Giang Thanh’s phê tê bốc

CHÚNG TA CÒN BỊ LỪA ĐẾN KHI NÀO..?

XHCN đó là học thuyết siêu tưởng mà chủ nghĩa cộng sản núp bóng và dùng để lựa mị người khác để lên nắm quyền. Họ lừa công nhân nghèo nhưng tham giết chủ để nắm nhà máy. Lừa con đấu tố cha mẹ trong cải cách ruộng đất.

Đúng là có một sự thật đó là sự tư hữu làm cho thế giới phân hoá giàu nghèo và bất công như chính các trí thức tư bản tiêu biểu là Stephen Hawking đã nói “sự tư hữu đáng sợ hơn là robots AI”. Luận điểm của ông có thể hiểu là nếu con người không tham lam mà dùng tri thức để phân phối đều cho nhân loại thì thế giới sẽ hạnh phúc hơn nhiều, ví dụ thay vì dùng công nghệ chế tạo ô tô để kinh doanh kiếm tiền, nhân loại hoàn toàn đủ sức để sản xuất cho mỗi người một chiếc để sử dụng, tương tự như các loại mặt hàng khác, nhưng đó là không thể và phi thực tế, không thể có ở xã hội loại người. Muốn chia đều tài sản phải bỏ tư hữu, nhưng nếu không có tư hữu sẽ không có tài sản, vì tư hữu là động lực để lao động.

Cái thực tế và tiệm cận sự công bằng nhất là cái mà các nước phát triển ở Bắc Âu, Đức, Anh, Canada hay Úc đang làm. Đó là người kém, bất tài thì đứng qua một bên ăn trợ cấp để người giỏi làm. Ai làm được nhiều đóng thuế nhiều, ai làm ít thấm chí dưới một mức nhất định được hoàn trả thuế. Như vậy người giỏi giàu, người dở đủ ăn, ai bệnh tật ốm đau đều được nhà nước lo, giáo dục miễn phí.

Tư hữu là điều hiển nhiên vì nó là bản chất của con người. Nó là động lực thúc đẩy xã hội phát triển, học thức XHCN đã sai từ gốc nên nó mới được gọi là không tưởng. Nghĩa là không bao giờ có. Chính các người “có ní nuận” như gã đầu bạc bí thư Đảng trong một lần trả lời cử tri ở Hà Nội còn thừa nhận 100 năm nữa không biết có đến được xã hội đó chưa. Minh chứng hùng hồn nhất cho sự tư hữu là ngay cả những người cộng sản khi nắm quyền còn dùng quyền để tư hữu, tham nhũng còn mạnh hơn quan chức tư bản. Tất cả chỉ là lừa bịp và mị dân.

Giang Thanh(không phải tứ nhân bang)

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.