nông dân Khan Nguyen bàn “ninh tinh ” về chuyện NỊNH !:áo anh sứt chỉ đường tà ….

lông dan Khan Nguyen

ÁO AI ĐỨT CHỈ ĐƯỜNG TÀ ?

Dân gian có chuyện kể “Nói Láo Có Sách”, song không thấy nói “Nịnh Có Sách”.

Thực tế thì… Nịnh không chỉ có sách, mà còn có cả thời trang đẹp và tiện ích. Bởi triết lý của người nịnh là nịnh cấp trên, cấp dưới khắc hiểu nịnh lại mình, đó là quy tắc bất thành văn, gọi khác là nề nếp văn hóa nịnh chốn quan trường.

Suy cho cùng, nếu ai là vua không thích nịnh, thì chẳng bề tôi nào dám léng phéng nịnh. Nhưng nếu vua thích nịnh thì cả một hệ thống quan lại sẽ ngấm ngầm tạo ra nề nếp nịnh, gọi khác là văn hóa nịnh. Cấp dưới nịnh cấp trên đồng thời nhận nịnh của cấp dưới mình.

Đó là lý do, nếu bạn chưa phải là vua, bạn phải sắm hai bộ áo quan có công năng nịnh phù hợp.

May be an image of text that says 'f tuoitre online Đưa quy định không được nịnh bợ cấp trên vào luật 09/05/2019 19:03 GMT+7 Công chức không được nị‹nh bợ, lấy lòng sếp Chùm tranh biếm họa 'Siêu nị‹nh' TTO Bộ Nội vụ đang xây dựng một số ý kiến và tính toán để đưa vào một số điều của Đề án văn hóa công vụ vào các dự án Luật công chức viên chức, Luật viên chức, trong đó luật hóa quy định không nịnh bợ cấp trên.'

Nếu yết kiến vua hay quan trên, bạn phải mặc áo có tà áo trước ngắn hơn tà áo sau, vì phải khúm núm cúi đầu khom lưng suốt, khi ấy tà trước và tà sau bằng nhau mới hợp thời trang.

Ngược lại, nếu tiếp thuộc cấp, bạn phải mặc áo có tà áo trước dài hơn tà áo sau, vì phải vênh mặt ễnh người ra phía sau suốt, khi ấy hai tà áo trước và sau sẽ đều nhau mới đúng model.

Nghe đồn một nữ đại biểu Quốc Hội đặt vấn để vì sao đại biểu nữ mặc áo dài mà đại biểu nam mặc com lê? Sao không cùng mặc áo dài? Cũng có lý, cùng là áo quan thì phải cùng tà… chứ, dẫu áo ai có đứt chỉ đường tà ?

May be an image of 8 people, people standing and text that says 'TTO Kể tại các cuộc tiếp xúc cử tri, người dân hỏi tại sao nữ mặc áo dài trong khi nam lại mặc comple, đại biểu Trần Thị Quố‘c Khánh (Hà Nội) đã đề xuất xây dựng luật để nam giới và nữ giá›i đều mặc áo ngũ thân truyền thống. Đại biểu Trần Th» Quố‘c Khánh đề xuất mặc áo dài đối với nam giới -Ảnh: Quochoi.vn'

Và nghe đâu áo một đại quan nhân nào đó đứt chỉ đường tà trước, quên khâu hay cố ý để tà trước sa xuống chấm đất khi nịnh, nịnh không đúng sách dị ói khiến dư luận ngứa mắt cho gạch đá tung bay.

Bởi ngày nay, nịnh không chỉ có sách mà còn có cả bằng tiến sĩ nữa. Ghê không? Vậy sao không lấy bằng giáo sư tiến sĩ nịnh cho chết mẹ thiên hạ luôn đỡ phải ăn gạch đá.

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.