Đ..M (triệt tư sản mại bản ngày xưa) có sống lại cũng chào thua tư sản CS(?) ngày nay !-cuộc chiến của “tham,sân.si”quên “tứ khổ đế “của giáo lý Nhà Phật!

Thơ về TAM CHÚC,

xin từ trang Huy Quang Phạm

No photo description available.

1 . MỞ NHIỀU TRANG TRẠI NUÔI SƯ

AN NAM AI GIỎI ĐƯỢC NHƯ XUÂN TRƯỜNG

XƯA KIA BOT MỌC TRÊN ĐƯỜNG

GIỜ ĐÂY BOT LẠI MỌC LUÔN THÀNH CHÙA

XƯA THÌ BUÔN CHÚA BUÔN VUA

BÂY GIỜ BUÔN TẤT CẢ CHÙA LẪN SƯ

TRĂM LOẠI PHÍ THOẢI MÁI THU

TÂM LINH TUA TỦA CỦ TỪ MỌC LÔNG

ÔI CÔNG NGHIỆP BỐN CHẤM KHÔNG

May be an image of outdoors and temple

DOANH THU THUA HẾT THẰNG KHÔNG CHẤM NÀO

CỨ VÔ TƯ MÓC HẦU BAO

BAO ĐỜI KI CÓP CHẢY VÀO TÚI ÔNG

ÔNG XƠI ĐẪM NẠO VÉT SÔNG

BỒN CẦU

CÁT SỎI

ÔNG KHÔNG THA GÌ

MUỐN THU THUẾ HẢQUÊN ĐI

BAO NHIÊU MỒM ĐỚPÔNG CHI CẢ RỒI.

May be an image of standing and outdoors

2 . Bất Vi nổi tiếng buôn vua

Nhưng giờ đây cũng chào thua Xuân Trường

Vét sôngkhoét núi gậm đường

Moi tiền ngân sách buôn luôn cả chùa

Chùa chiền như nấm sau mưa

Khói hương càng lắm càng ngu muội nhiều

Nước non xơ xác tiêu điều

Bởi vì khối kẻ ăn theo Xuân Trường

Mấy đời vua họ Lã buôn

May be an image of standing, outdoors and crowd

Ba đời TƯỞNG THÚ khói hương kim tiền

Xã hội chủ nghĩa tiến lên

Toàn dân góp sức chùa chiền dựng xây

Phật bà nghìn mắt nghìn tay

Nhắm mắt phật bảo :Thua Tay Xuân Trường

Sư cưỡi Mẹc

sờ iphon

Việt Nam xứ sở thiên đường của sư

Đàm Ngọc Tuyên

 Đại Nam, Tam Chúc và sự thật thiên hạ người ta tỉnh táo lắm.

Đọc hàng trăm bài viết, về vụ việc Tam Chúc mới đây, đủ thể loại ngắn có, dài có, học giả có, biết đọc biết viết có, hàn lâm có, ngôn từ thuần tuý nông dân có,… Nhưng, có lẽ, bài viết ngắn này, cá nhân tôi, lại thấy thật đáng được trân quý (nhất). Link ở đây:

Lẽ giản đơn, là tác giả, có đặt câu hỏi ở cuối bài. Câu hỏi vừa có ý là hỏi, mà còn có ý thâm sâu hơn, TỐ CÁO NHÀ CẦM QUYỀN MỚI ĐÍCH THỰC KẺ THỦ ÁC (chứ không có chuyện Phật giáo ở đây). Thế nhưng, những bài viết khác, dường như vì lý do nào đó, không có thấy điều này, dẫu chỉ cần na ná câu hỏi ấy, là được. Đặc biệt, là những ngòi bút không phải nghiệp dư như tôi hay tác giả được nhắc ở trên.

Hẳn, những người viết khác quên thôi, chứ nhẽ nào, lại chạy theo sự kiện, thậm chí là a dua, té nước theo mưa, chứ không có dự định, tìm kiếm nguyên nhân gốc rễ của vấn nạn buốt nhức này. Mà, như thế, cũng là nguyên nhân khá quan trọng, khiến cho “rất nhiều người dân lại cứ ùn ùn kéo đến” những chốn nơi nhớp nhúa, ngập ngụa, không loại trừ yếu tố tội ác! Lời thẳng và lời thật vậy!

Tôi không có ý định phê phán hay chỉ trích bất kỳ ai, mà chỉ nói ra quan điểm của mình. Dựa trên thực tế, mắt thấy tai nghe, cũng như từ những tài liệu, mà bất kỳ ai, đều có thể tìm kiếm được, từ nhiều nguồn, nếu thật muốn biết, muốn tìm hiểu. Trong một bài viết ngắn, thật khó chuyển tải đầy đủ, hơn nữa, cá nhân không phải là một nhà nghiên cứu xã hội học, giản đơn chỉ là người góp nhặt thông tin vậy thôi.

Ngày hôm qua, người của bên an ninh tôn giáo, đã nhắc nhở tôi “với mong muốn anh viết về PG chuẩn xác hơn không như đám lều báo viết câu view hay đám viết bài theo định hướng muốn hạ bệ bôi nhọ PG”. Tôi trả lời có đoạn: “… mạo muội nhắc nhớ lại cùng nhau, là không hẳn cứ có cụm từ Giáo hội PGVN hay từ Phật Giáo vào đâu đó, thì nơi chốn ấy liền có sự thiên lương, tử tế! GHPGVN 1981, là tổ chức thu hình dưới danh xưng nhằm núp tựa Đức Phật, ẩn nấu dưới mái chùa, hòng làm băng hoại tất thảy VN bấy lâu! Nói gọn thế cho nhanh!”. Tương tự, tín đồ Cao Đài giáo, phải biết Cao Đài 1926 và 1997, chẳng hạn.

Nói cách khác, tổ chức GHPGVN không phải của PG, mà là của Ban Tôn giáo Chính phủ, của MTTQVN. Trước hết, xin đặt câu hỏi, với các Tăng, Ni là thành viên tổ chức, quý vị không thấy thật điếm nhục, khi quý vị phải chịu sự quản lý về “chuyên môn” bởi những kẻ đếch biết gì “chuyên môn” sao? Bởi là người tự trọng, quý vị không thể tiếp tay, cho cái gọi là Phật giáo định hướng xã hội chủ nghĩa. Chúng ta hoàn toàn có thể thoát ly chốn nơi mưa máu gió tanh ấy!

May be an image of 6 people, people standing, flower and text that says 'TIN ĐỜI SỐNG YNEWS'

Là một tu sĩ, lại thậm tệ đến mức ra luồn vào cúi, xu nịnh thế quyền, bợ đỡ kẻ giàu sang mà tài sản của họ được kết tinh từ máu xương đồng bào. Tôi ví dụ cụ thể, mới đây, trong một buổi “thuyết giảng về đạo đức” của bà Nguyễn Phương Hằng, ngồi phía sau lưng bà, là bè đoàn của Thượng tọa Thích Tuệ Hải và ông Dũng lò vôi. Những người đó ngồi, như những pho tượng người chết dù về mặt sinh học là còn hít thở như con người chúng ta (ảnh).

Cần phải nhắc lại, Thích Tuệ Hải và đồng bọn, cũng là một băng nhóm chữa bệnh lừa gạt bá tánh, mà tôi đã có bài viết hồi tháng 12 năm ngoái. Không có điều gì đảm bảo, mai sau, số phận của Tuệ Hải sẽ không giống như Võ Hoàng Yên, hôm nay, khi một đêm nào đó, bà Phương Hằng hứng lên bất chợt. Hứng lên ở đây, là tố cáo ấy. Vậy điều gì vẫn cứ khiến họ mặt dạn mày dày, lấp ló phía sau, hai môi ra rả lời đạo đức kia?

Chúng ta có thể thiếu tiền, chắc chắn Tuệ Hải thì không. Khả dĩ, họ phải thế, vì đôi bàn tay đã nhúng chàm tự bao giờ, cho công cuộc định hướng phật trong tâm tưởng chúng sanh, theo đường lối xã hội chủ nghĩa. Cho nên Đại Nam của Dũng, hay Tam Chúc, Bái Đình của Trường, thậm chí Khu du lịch tâm linh Giếng Ngọc (Sóc Trăng) của Quyền Linh, giống nhau tất, bởi chúng là bọn mặt người thế thôi.

Cắc cớ hỏi khó nhau, tôi viết đọc nghe cũng được đấy, tôi biết thế đấy, nhưng liệu rằng tôi có đến những nơi đó, như một động thái tiếp tay quảng bá hay không? Xin thưa là không! Tuyệt đối không, cho dù nhiều lần tôi được lời mời. Đừng nói là nơi chốn ấy, mà ngay cả khi tôi đến thành Đồ Bàn (của người Chiêm Thành xưa), để tìm hiểu viết về sự điêu tàn của một vương quốc, nhưng bọn mặt người ở đó bán vé 15.000 đồng/người/lượt vào, tôi đứng ngoài chửi lộn với họ rồi ngoay ngoảy đít đi về, dù tôi đít lép.Thế còn bạn thì sao? Nên thôi, đừng trách dân tộc này mê muội. Thiên hạ người ta tỉnh táo lắm!

Cư sĩ Thích Đà Bàn

Phụ đính

Được khánh thành vào ngày 10/12/2019, tòa lâu đài nghìn tỷ của doanh nhân tại Ninh Bình thu hút sự chú ý của nhiều người qua lại.

Cận cảnh bên trong tòa lâu đài dát vàng nghìn tỷ của đại gia Ninh Bình - Ảnh 1.
Cận cảnh bên trong tòa lâu đài dát vàng nghìn tỷ của đại gia Ninh Bình - Ảnh 2.

Tòa nhà siêu khủng có tên Thành Thắng thuộc sở hữu của ông Đỗ Văn Tiến (52 tuổi) – một doanh nhân ở Ninh Bình trong lĩnh vực sản xuất xi măng. Công trình này được khởi công xây dựng từ năm 2016 nằm trên quốc lộ 1A, huyện Gia Viễn.

Cận cảnh bên trong tòa lâu đài dát vàng nghìn tỷ của đại gia Ninh Bình - Ảnh 3.

Theo chia sẻ của ông Tiến, công trình này được lấy ý tưởng từ Nhà thờ Thánh Peter và những công trình ở Vatican (Italy) kết hợp với một số chi tiết thuần Việt và sở thích của gia chủ.

Cận cảnh bên trong tòa lâu đài dát vàng nghìn tỷ của đại gia Ninh Bình - Ảnh 4.

Cung điện Thành Thắng được chia thành khối. Trong đó, 2 khối gần mặt đường được dành cho con trai. Ngoài việc để ở, khu nhà chính còn được ông Tiến sử dụng làm văn phòng công ty.

Cận cảnh bên trong tòa lâu đài dát vàng nghìn tỷ của đại gia Ninh Bình - Ảnh 5.

“Công trình này được xây dựng để thỏa đam mê về kiến trúc của tôi, không phải phô trương gì. Đây cũng là nơi để gia đình có một cuộc sống thoải mái, luôn rộng mở tâm trí để có thể làm việc hiệu quả”, ông Tiến tiết lộ.

Cận cảnh bên trong tòa lâu đài dát vàng nghìn tỷ của đại gia Ninh Bình - Ảnh 6.

Đây là công trình lớn nhất Việt Nam được xây dựng theo phong cách Hoàng gia Châu Âu với tổng diện tích lớn hơn 14.000m2.

Cận cảnh bên trong tòa lâu đài dát vàng nghìn tỷ của đại gia Ninh Bình - Ảnh 7.

Bên cạnh đó, diện tích xây dựng với hơn 2500,2/sàn trong khuôn viên rộng 28.000m2 với hàng chục nghìn tấn thép và bê tông.

Cận cảnh bên trong tòa lâu đài dát vàng nghìn tỷ của đại gia Ninh Bình - Ảnh 8.

Phần mái vòm cửa công trình có nhiều chi tiết phức tạp, đây cũng là điểm nhấn nổi bật khi nhìn vào ngôi nhà.

Cận cảnh bên trong tòa lâu đài dát vàng nghìn tỷ của đại gia Ninh Bình - Ảnh 9.

Ở trung tâm tòa nhà, các chi tiết chạm nổi trên trần đều được mạ vàng. Những bức họa về chúa và các vị thần được lồng ghép khéo léo, từ đó mang tới cảm giác bình an cho gia chủ.

Cận cảnh bên trong tòa lâu đài dát vàng nghìn tỷ của đại gia Ninh Bình - Ảnh 10.

Ngoài ra còn có 1 phòng nghe nhạc rộng khoảng 700 m2 với đủ bộ sân khấu, chứa được hơn 300 khán giả.

Cận cảnh bên trong tòa lâu đài dát vàng nghìn tỷ của đại gia Ninh Bình - Ảnh 11.

Theo chia sẻ từ công ty thiết kế, công trình này có nhiều phần được ốp đá Tây Ban Nha. Hàng vạn m3 khối gỗ quý được được sử dụng. Chiều cao nội thất đại sảnh vòm không gian trong nhà thông tầng tương đương với chiều cao của nhà 11 tầng, đường kính rộng tới 18m không có cột ở giữa, chiều cao kiến trúc phía ngoài tương đương với chiều cao của tòa nhà 18 tầng vời số tiền đầu tư lên tới hơn nghìn tỷ đồng.

Cận cảnh bên trong tòa lâu đài dát vàng nghìn tỷ của đại gia Ninh Bình - Ảnh 12.

Hệ thống sân vườn, hồ ao, tiểu cảnh và những loại cây có thế độc đáo quý hiếm hàng trăm tuổi. Hơn nữa, nhiều cây tùng dáng trực, dánh long có xuất xứ Nhật Bản, nhiều cây bóng mát có tuổi thọ lớn được sắp xếp theo phong thủy tứ trụ.

Cận cảnh bên trong tòa lâu đài dát vàng nghìn tỷ của đại gia Ninh Bình - Ảnh 13.

Để hoàn thành công trình lớn này, nhiều kiến trúc sư, kỹ sư nổi tiếng đã miệt mài làm việc không kể ngày đêm trong suốt 3 năm.

Cận cảnh bên trong tòa lâu đài dát vàng nghìn tỷ của đại gia Ninh Bình - Ảnh 14.

Tận mắt chứng kiến tòa lâu đài nguy nga, chị Nguyễn Thị Mai, người dân sống tại Ninh Bình cho hay, tôi rất ngỡ ngàng và choáng ngợp trước công trình đồ sộ này dù đã được chứng kiến quá trình xây dựng trong thời gian qua.

Ông chủ lâu đài dát vàng 400 tỷ ở Ninh Bình: Sở hữu 2 công ty vốn gần 7.000 tỷ nhưng lời lãi không đáng kể

26/01/2021    10:30 GMT+7

Thành Thắng Group của ông chủ Đỗ Văn Tiến đang nắm trong tay hai công ty vật liệu xây dựng với tổng doanh thu gần 4.500 tỷ đồng.

Một đám cưới tại tỉnh Ninh Bình vừa thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng khi tổ chức hoành tráng tại tòa lâu đài Thành Thắng. Chú rể là con trai của ông Đỗ Văn Tiến, ông chủ của Thành Thắng Group nổi tiếng địa phương.

Thành Thắng được thành lập từ năm 2005, ban đầu chỉ có một công ty hoạt động trong lĩnh vực khai thác và chế biến vật liệu xây dựng.

Cuối năm 2013, công ty nhận bàn giao nhà máy xi măng Thanh Liêm từ Cục thi hành án dân sự tỉnh Hà Nam, qua đó phát triển thêm lĩnh vực sản xuất xi măng. Hiện nay, hoạt động kinh doanh của Thành Thắng còn mở rộng sang vận tải, cầu cảng và xây dựng…

Thành Thắng hiện đã đầu tư 3 dây chuyền sản xuất xi măng, mới nhất là dây chuyền số 3, công suất 2,3 triệu tấn xi măng mỗi năm, dự kiến vận hành sau năm 2021. Dây chuyền số 2 đầu tư gần 5.000 tỷ đồng đã hoạt động từ năm 2017.

Cuối năm 2018, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý bổ sung 2 dây chuyền nhà máy xi măng Thành Thắng (số 4 và số 5), mỗi dây chuyền công suất 2,3 triệu tấn xi măng/năm vào quy hoạch phát triển công nghiệp xi măng Việt Nam giai đoạn 2011 – 2020 và định hướng đến năm 2030, thời gian đi vào vận hành dây chuyền số 4 sau năm 2021 và dây chuyền số 5 sau năm 2025.

Công ty Xi măng Thành Thắng thuộc Thành Thắng Group tăng trưởng mạnh mẽ từ năm 2017, sau khi dây chuyền số 2 đi vào hoạt động. Năm 2019, doanh nghiệp này thu về hơn 3.200 tỷ đồng doanh thu, tăng trưởng 46%; biên lãi gộp được cải thiện từ 20% lên 27%.

Việc đầu tư mới khiến Xi măng Thành Thắng lỗ 60 tỷ đồng năm 2017, lỗ nặng 261 tỷ đồng năm 2018, nhưng năm 2019 đã có lãi 5 tỷ đồng.

Theo dữ liệu của chúng tôi, Thành Thắng Group nằm trong số các công ty có doanh thu cao nhất ngành xi măng Việt Nam. Tại khu vực Hà Nam – Ninh Bình, Thành Thắng Group xếp sau xi măng Xuân Thành doanh thu gần 8.000 tỷ đồng và Vissai Ninh Bình khoảng 5.200 tỷ đồng. Cả Xuân Thành và Vissai đều đạt được mức lợi nhuận đáng kể. 

Còn tại đơn vị kinh doanh vật liệu xây dựng, CTCP Đầu tư Thành Thắng Group mỗi năm thu về 1.300 – 1.500 tỷ đồng doanh thu, nhưng lợi nhuận chỉ mang tính tượng trưng.

Trên thực tế, Công ty Xi măng Thành Thắng Group được sở hữu phần lớn bởi Công ty Đầu tư Thành Thắng Group. Theo quan sát, hai công ty của ông Đỗ Văn Tiến có động thái tăng vốn mạnh mẽ trong hai năm gần đây. 

Cụ thể, từ tháng 5/2019, vốn điều lệ của Xi măng Thành Thắng Group đã tăng từ 1.880 tỷ đồng lên 3.960 tỷ đồng vào tháng 9/2020. Trong khi đó, tại Đầu tư Thành Thắng Group tăng từ 1.680 tỷ đồng cuối năm 2018 lên 2.913 tỷ đồng vào tháng 9/2020. 

Tổng vốn điều lệ của hai công ty này hiện lên tới gần 7.000 tỷ đồng. 

Tại thời điểm cuối năm 2019, tổng tài sản trên sổ sách của Xi măng Thành Thắng Group ghi nhận gần 11.400 tỷ đồng, tại Đầu tư Thành Thắng Group là gần 4.300 tỷ đồng. 

Thành Thắng Group và ông chủ Đỗ Văn Tiến bắt đầu được chú ý với việc sở hữu tòa lâu đài nghìn tỷ đồng tại tỉnh Ninh Bình với trần dát vàng và phòng nghe nhạc sức chứa 300 khán giả. Khuôn viên công trình rộng 10.000 m2, mặt sàn của tòa lâu đài chính 6 tầng khoảng 2.000 m2…

“Công trình này được xây dựng để thỏa đam mê về kiến trúc của tôi, chứ không phải phô trương gì. Đây cũng là nơi để gia đình có một cuộc sống thoải mái, luôn rộng mở tâm trí để có thể làm việc hiệu quả”, ông Tiến từng chia sẻ.

(Theo Doanh Nghiệp và Tiếp Thị)

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.