“Chí Phèo Mỹ tác giả của “Make America great again” Đỗ Nam Trâm(Donald Trump) thành “Phật ” bên Tàu(chú Ba đúc tượng bán ;số cung không đủ cho số cầu của công dân boác Tập !!?)-

TRUMP VỀ KHÔNG HẲN VỀ KHÔNG

Thơ: Phạm Minh Tuấn

Trump về khoác áo cà sa

Quên tòa Bạch Ốc, ngõ hoa vườn Hồng

Về tìm một thoáng tĩnh không

Quên đi ngày tháng bão giông chính trường.

Trump về buông bỏ tầm thường

Bỏ thị phi, bỏ quyền vương những ngày…

Về tìm chút nắng ban mai

Sân golf xanh cỏ có ai đợi mình.

Trump về tìm những lặng thinh

Giữ trong tâm khảm u-minh, chánh-tà

Về tìm chữ “THẬT”còn xa

Trò đùa chánh trị mãi là truyền thông.

Trump về có trở lại không?!

Đầm lầy còn đó, trông mong còn đầy…

Thôi về một thoáng giải khuây

Chờ Trump trở lại một ngày không thua.

Đừng tưởng cứ thắng làm vua

Cứ thua làm giặc, cứ mua là thành…

Phạm Minh Tuấn

LỜI GIÓ MƯA

ĐHKT Trang Y Hạ

“Đừng tưởng cứ thắng làm vua

Cứ thua làm giặc, cứ mua là thành…”

Hoàn Cầu Thời Báo nói rằng: Tượng “Phật Donald Trump” là khẩu hiệu “LÀM CHO CÔNG TY CỦA BẠN VĨ ĐẠI TRỞ LẠI”. Tượng Phật Donald Trump, đã và đang được rất đông người Hoa ưa thích và đã tranh nhau đi mua tượng (Phật Sống Donald Trump).

Giới thiệu sơ qua tờ Hoàn Cầu Thời báo). Tờ báo nầy vốn có tên, là Hoàn Cầu Văn Đàn (环球文萃), Tờ Hoàn cầu Văn Đàn, chỉ là một tờ nhật báo nhỏ, cai quản bởi tờ Nhân dân Nhật báo, của Đảng CS Trung Cộng. Báo phát hành hằng ngày… Báo có hai thứ tiếng: (Tiếng Trung và tiếng Anh). Báo có uy tín ngang ngửa với các tờ báo lớn quốc tế… Báo cung cấp hàng trăm nghìn số cho các chuyến bay quốc tế và quốc nội. Phần nhiều độc giả của Thời Báo Hoàn Cầu, là: Giới kinh doanh, Giới trí thức, Giới sinh viên học sinh, Giới trẻ…

Báo tiếng Hoàn Cầu… Phần tiếng Trung luôn nghiêng về tinh thần dân tộc, luôn tạo ra các đề tài để độc giả tranh luận… Báo tiếng Anh thì quan điểm đối với các vấn đề quốc tế khá nhẹ nhàng, cởi mở… Những ý kiến của báo nêu ra không nhứt thiết là ý… của chính phủ…

Hoàn cầu Thời báo đăng: -“Người dân tranh nhau đi tìm mua Tượng Phật Trump, tới nỗi không còn tượng Trump để mà bán”.

Tại sao lại có chuyện lạ đời như vậy…?

Đơn giản chỉ vì một câu nói của Tổng thống Donald Trump lúc ông ra tranh cử: “Make America Great Again”, nghĩa là (Làm Cho Nước Mỹ Vĩ Đại Trở lại). Câu nói lừng danh đó không chỉ đối với nước Mỹ mà có thể nói là cho cả thế giới và cho mọi đề tài trong cuộc sống… Giới kinh doanh buôn bán, giới trí thức, giới sinh viên học sinh, giới trẻ người Hoa đã bắt nhịp rất nhanh câu nói đầy ý nghĩa còn hơn cả “danh ngôn” của Tổng thông Donald Trump. Họ, người Hoa đã phác họa chân dung một bức tượng “Phật Donald Trump” ngồi theo tư thế thiền định bằng màu trắng, khuôn mặt Phật Trump có chút tư lự, hơi cúi đầu, tay đan vào nhau (tam muội)… Tượng Phật Trump được bày bán rộng rãi trên – Taobao. Tabao là địa chỉ thương mại điện tử hàng đầu của Trung Cộng. Ngoài ra, các trang mạng xã hội “wechat” cũng bày bán tượng Phật Donald Trump.

Người đúc tượng Phật Donald Trump. Người bán tượng Phật Donald Trump. Người mua tượng Phật Donald Trump. Tất cả họ đều cho rằng: “Tượng Phật Donald Trump sẽ đem tới cho họ tài lộc và mọi chuyện đều được an lành may mắn…”. Họ còn nói: “Chúng tôi mua tượng Phật Donald Trump về để ở nơi trang trọng trong công ty, trong phòng khách, phòng học… Và, hằng ngày ngắm nhìn bức tượng Phật Donald Trump là cảm thấy ấm áp trong lòng và luôn giữ vũng tinh thần mỗi khi mất bình tĩnh hay căng thẳng quá mức…”.

Để ý nhìn kỹ, thì Tượng Phật Donald Trump, ngồi theo kiểu kiết già hay còn gọi là tư thế hoa sen. Hoa sen là kết tinh của bùn nước và ánh sáng… Hoa sen là biểu tượng trong sạch, an tịnh, hoàn hảo cho việc thiền căn bản và dưỡng thần.

Quả đúng là Tượng Phật Donald Trump, đang ngồi (dưỡng thần)…

“Trump về có trở lại không?!

Đầm lầy còn đó, trông mong còn đầy…”

Sở dĩ người Hoa nghĩ rằng ông Trump là Phật là có lý do. Lý do đó, là: – Ngay từ khi đắc cử, tổng thống Donald Trump đã bị các đối thủ thua cuộc xúm nhau đánh “hội đồng” cho tơi bời hoa lá, đánh tới tấp bằng những thế võ hiểm độc: “Đàn hạch, Ám sát…”. Họ kết bè, kết đảng – đánh ông Trump tới tối tăm mặt mũi… Những cộng sự thân tín cũng phản bội ông và xoay qua đánh lại ông… Đánh bằng “gian lận” để cho ông hết làm tổng thống… Ông Trump về làm dân thường vẫn bị tiếp tục đánh; đánh luôn cả gia đình của ông… Và có thể ông Trump sẽ còn bị đánh, bị đánh mãi cho tới nghìn năm sau người Mỹ vẫn hí hửng đánh ông Donald Trump… Nước Mỹ trở thành “vĩ đại” là nhờ đánh xụm bà chè một tổng thống.

Đối thủ của ông Trump – “Thua làm giặc”…! Họ đã làm mất đi tính chính danh – “Đối lập là Xây Dựng”… Hơn bốn năm qua, họ đã dồn hết thời gian, dồn hết nhân tài, dồn hết vật lực kể cả tòa án cũng như bất cần hiến pháp – để đánh một ông tổng thống Trump được dân bầu cử hợp pháp… Ông Trump là vị nguyên thủ bị đánh nhiều nhứt trong lịch sử hình thành Quốc Gia Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ. Đánh dữ tợn mà ông tổng thống Trump chẳng hề chịu chết…

Vậy là ông tổng thống Trump trở thành – Phật Trump là phải rồi chứ còn gì nữa…?

Nhờ Tổng thống Donald Trump, người dân Mỹ và thế giới biết rõ về hệ thống bầu vô cùng lắc léo, rối răm… của nước Mỹ. Nhờ ông Trump mà người dân Mỹ và thế giới biết rõ được nhiều sự thật về – giới chính trị, giới tinh hoa, giới tư bản, giới truyền thông… đã làm mưa, làm gió như thế nào… Hiện nay tổng thống Donal Trump, trở về làm người dân bình thường. Biết vậy, nhưng mọi người luôn nghĩ rằng: Ông Donald Trump vẫn còn là tổng thống Hoa Kỳ – Nhiệm Kỳ Thứ Hai.

Trump về không hẳn về không

Người đời lưu lại trong lòng tiếc thương.

Trang Y Hạ

Thơ: Phạm Minh Tuấn.

Trang Y Hạ – Đề Tựa.

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.