Lại chuyện bâng quơ mùa ôn dịch :Làm ăn cá thể (tư bản/tư nhân)thành công hơn làm ăn tập thể (XHCN)!?-các hảng máy bay tư nhân Bamboo,Việtjet trong năm 2020 có lời trong khi Vietnam Airlines (của Nhà Nước)lại lỗ 11,000 tỷ VND !!??

lông dân Khan Nguyen

NHỮNG CÁNH MÁY BAY BẤT TỬ

Năm 2020 là năm virus corona Vũ Hán đánh gãy không ít cánh chim sắt trên khắp thế giới.

Vậy mà hãng chim sắc Bamboo xuất sắc báo lãi trước thuế 400 tỷ. Vietjet báo lãi 70 tỷ. Riêng cánh chim thiên nga danh giá Vietnam Airlines báo lỗ 11.000 tỷ.

Chuyện tưởng hoang đường nhưng lại là chuyện thật.

Nếu báo cáo kết quả kinh doanh năm 2020 của Bamboo và Vietjet không đạp nước đái VinFast, nghĩa là không nổ to hơn pháo tống Bình Đà về việc xe VinFast sản xuất không kịp đáp ứng nhu cầu mua của khách hàng… Thì quả thật Baboo và Vietjet rất đáng được khen vì hiệu quả kinh doanh bỏ xa đại gia sang chảnh Vietnam Airlines hàng ngàn dặm.

Đó là lý do mạng xã hội không tiếc lời khen ngợi, được khen nhiều nhất là Bamboo, một hãng chim sắt sinh sau đẻ muộn nhưng lớn nhanh như Phù Đổng nhờ cung cách phục vụ khách hàng rất tốt.

Qua đó, cạn lời chỉ trích và chì chiết cánh chim thiên nga Vietnam Airlines quý phái một thời, nay chẳng khác công tử Bạc Liêu đốt tiền thay xăng… Và dĩ nhiên, trước sau gì cũng thành phế liệu nếu Vietnam Airlines không thay đổi cơ chế quản lý và cung cách phục vụ khách hàng.

Song theo NR thì, khả năng Bamboo và Vietjet gặp điều chẳng lành là có thể có, nếu tình hình dịch cúm xấu thêm trong năm nay.

Chứ bất luận thị trường xấu đến đâu, có làm ăn thua lỗ vạn tỷ, thậm chí thua lỗ nhiều vạn tỷ, cũng không làm rụng cái lông chân nào của thiên nga Vietnam Airlines, vì toàn dân Việt Nam phải đổ mồ hôi sôi nước mắt nhặt nhạnh từng đồng đóng thuế đập lỗ cho lãnh đạo và cán bộ quản lý Vietnam Airlines tha hồ vung tay quá trán hoang phí bất kế lỗ nhẹ hay lỗ nặng. Lỗ có người đập lỗ thì sợ gì mà không làm công tử Bạc Liêu. Lỗ có người đập lỗ thì làm sao mà chết được.

Cho nên đừng ai lo cho tương lai của Vietnam Airlines, đừng lo bò trắng răng, Vì đã có nhân dân đóng thuế đập lỗ vô điều kiện… Vì đó, hãng chim sắt Vietnam Airlines chính là những cánh bay bất tử.

lông dân Khan NGuyen

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.