tờ báo Bild của Đức đưa tin nguồn gốc đại dịch Covid-19 phát xuất từ phòng thí nghiệm sinh học Vũ Hán của Tàu !?-Đỗ Trường(Leibzig) chia sẻ

Đỗ Trường

May be an image of 1 person and text that says '-30% 90을 chee G9 gegen Araber Clan Frisch Drogen, Bargeld beschlagnahmt SEITE8 für alle Deutscher Professor sicher Corona Erstmal zu Penny PENNY. Prof. Wiesendanger war LABOR UNFALL in +++ 600 Hinweise +++ Erste nfizierte war Forscherin China Wuhan +++ Auch deutsche Geheimdienste ermitteln REDMI NOTE 8 PRO AI QUAD CAMERA'

Này bác Nguyễn Doãn Đôn (Berlin) cái thằng báo Bild to nhất nhì nước Đức hôm nay có cái tin to tổ bố, nằm chềnh ềnh trên trang nhất: Có rất nhiều bằng chứng nghiên cứu, và của cơ quan mật vụ, tình báo Đức, cái món Corona xuất xưởng ra thế giới là từ cái lò thí nghiệm Wuhan, do tai nạn unfall gì đó. Vậy chẳng khác chó gì tát vào cái bản mặt anh em Trung Quốc của ta. Là chuyên gia nghiên cứu vấn đề này, xin bác Nguyễn Doãn Đôn nói rõ chút xíu.

*Cảm ơn bác Nguyễn Doãn Đôn đã dịch bài báo về sự khẳng định của các nhà khoa học thật rõ ràng:

Đỗ Trường

Nguyễn Doãn Đôn

GIÁO SƯ ĐỨC ĐẶT CHÍNH QUYỀN BẮC KINH LÊN THỚT

Nhà văn Đỗ Trường ở Leipzig sáng nay 19.02.2021 gửi cho tôi tờ báo Bild có đăng tin trên trang nhất về những tuyên bố của ông Giáo sư, Tiến sỹ – Nhà khoa học người Đức tại Đại học Hamburg có tên là Roland Wiesendanger.

Nhà khoa học này đã công bố những lập luận để chứng minh và khẳng định virus corona là do “tai nạn phòng thí nghiệm ” của Viện virus hoc tại Vũ Hán, Trung Quốc, đã để thoát ra.

Để điều tra về vụ tai họa cho đến nay giết tới 2 triệu người này, người ta đã có 600 chứng cứ thu thập được từ người dân, các nhà Khoa học và thậm chí cả từ các nguồn Tình báo, trong đó có lực lượng Tình báo Đức.

Những lập luận của vị Giáo sư Đại học Hamburg-Nhà Khoa học Nano này đã trở thành một áp lực rất lớn lên Chính quyền Bắc Kinh. Ông khẳng định nguồn gốc của corona không phải từ chợ buôn bán động vật tại Thành phố Vũ Hán gần Viện virus học.

Đầu tháng 02.2021 vừa qua có phái đoàn của WHO, đến kiểm tra hiện trường, mặc dù qua bao lần từ chối và hoãn binh thì đợt này họ đã đến được, nhưng gặp không ít khó khăn do phía Trung Quốc cố tình tạo ra. Cuối cùng thì họ cũng khẳng định rằng Viện virus học tại Vụ Hán là không đảm bảo độ an toàn.

Cũng như trước đây chúng ta đã từng xem những trang thiết bị cụ kĩ, han gỉ, tủ đá, tủ lạnh gioăng cao su bị lão hóa v.v… ở Viện qua rò rỉ thông tin.

Trong khi đó Phái đoàn của WHO này đòi hỏi cung cấp tài liệu về 174 trường hợp trong năm 2019 có liên quan đến corona thì phía Nhà nước Trung Quốc đã từ chối.

Cũng chính từ đó mà Nhà Khoa học Wiesendanger càng có thêm chứng cứ cho đó là dấu hiệu để kết luận corona là từ phòng thí nghiệm Vũ Hán lọt ra.

Điều đặc biệt kỳ lạ mà Nhà khoa học cho biết là loại virus corona này lại thâm nhập vào tế bào của cơ thể con người rất dề dàng, tấn công và phát sinh một cách rất hữu hiệu. Chính điều này càng cho thấy đây không phải là loại virus đến từ trong tự nhiên.

Ông cũng cho rằng việc người ta khẳng định virus này là do một loài dơi bán ở chợ động vật Vũ Hán mang tới cũng là sai. Mà dơi bay trên trời mãi từ vùng hang động phía Nam Trung Quốc tới, chúng phải vượt qua một đoạn đường dài 2000 Km mà lại đến đúng ngay cạnh nơi có Viện virus học lại càng vô lý. Và bảo virus này là từ cá cũng là sai vì chợ này có bán cá đâu.

Thêm vào đó là trường hợp bị tiết lộ có một nữ khoa học của Viện này đã bị nhiễm corona từ tháng 10.2019.Báo Bild cũng tiết lộ một tin từ một vị trong hàng ngũ cao cấp của Chính phủ Đức rằng ông ta cũng khẳng định virus corona là đến từ phòng thí nghiệm Vũ Hán.

Bằng chứng cho thấy là việc chống lại con virus này quá khó khăn, nó biểu hiện tính chất và sự phát triển sinh sôi không bình thường so với khi người ta đã từng chống lại những loài virus có trong tự nhiên.Mặc dù điều tra vụ này có cả lực lượng Tình báo của Đức tham gia, nhưng rất tiếc chưa thu thập được gì đáng kể.

Một vị trong Ủy ban kiểm tra của Quốc hội Đức than thở: Hình như trong vụ này những Nhà tình báo của ta còn hơi mù quáng.

Trong khi đó thì Tình báo Mỹ đã đi trước một bước. Họ biết rằng trước sau thì Trung Quốc cũng sẽ từ chối, không dại gì mà nhận loại virus này là phát sinh từ nước họ.

Chính vì thế mà họ tìm cách khẳng định là corona đến từ hàng đóng đá. Ý ngầm đẩy cho những mặt hàng đông lạnh nhập từ nước ngoài vào Trung Quốc. Để trên cơ sở đó mà cãi cùn, phủi tay trốn tránh trách nhiệm.

Vì thị trường Trung Quốc rất lớn và đóng vai trò vô cùng quan trọng với nền Kinh tế Đức, nên chúng ta thấy Chính phủ Đức có thái độ về nạn coroana với Chính quyền Bắc Kinh vẫn còn dè dặt. Bởi Chính trị và Kinh tế luôn luôn có mối quan hệ mật thiết với nhau.

Thế nên sự kiện có một tờ báo lớn đăng tải tin này trên trang nhất thì cũng là một sự lên tiếng mới mẻ, mạnh bạo và biết yêu Chân lý.

Lược dịch từ báo Bild:Nguyễn Doãn Đôn

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.