“Sử nô “Phạm Hồng Tung-Nguyễn Xuân Diện

Nguyễn Xuân Diện

· Những ngày này, ta cũng không quên được tên sử nô này.

May be an image of 1 person, standing and text that says 'Giới sử học VN nên bàn bạc với giới sử học TQ để thống nhất quan điểm, nội dung... rồi mớ›i dạy cho học sinh về những vấn đề có liên quan đến lịch sử Việt- -Trung. GS.TS Phạm Hồng Tung-'

Hắn nói: ““Tôi nghĩ cuộc chiến tranh năm 1979 đã lùi xa 40 năm. Bây giờ chính là lúc giới sử học của hai nước nên ngồi lại, thảo luận những nguyên tắc cơ bản để dạy về những vấn đề liên quan đến lịch sử hai nước”.

Hắn đề nghị “giới sử học của hai nước nên ngồi lại, thảo luận những nguyên tắc cơ bản để dạy về những vấn đề liên quan đến lịch sử hai nước”.

May be an image of 1 person and text that says 'Dùng Dùng những từ "chúng", "khát máu", "quân địch", "giặc", "dã man", "tàn bạo" [với Trung cộng trong Chiến tranh biên giới 17.2.79] là làm bộc lộ rõ thái độ định kiến, áp đặt, phiến diện, thiếu khách quan! " (Phạm Hồng Tung, Giáo sự Sử học VC) ©documentary.vn'

Hắn còn dạy dỗ các nhà làm sách: “Cần tuyệt đối tránh các ngôn từ, hình ảnh, lối trình bày mang tính gây hấn, biểu cảm, miệt thị. Các ngôn từ biểu cảm, miệt thị, như “chúng”, “quân địch”, “giặc”, “dã man”, “tàn bạo”, “khát máu” … không hề giúp cho các lập luận, phân tích, đánh giá gia tăng tính thuyết phục, trái lại, làm bộc lộ rõ thái độ định kiến, áp đặt, phiến diện, thiếu khách quan và do đó, thiếu tính thuyết phục.”

Hắn giảng dạy và viết sách SGK về lịch sử, và hắn muốn lưu danh vào lịch sử như thế đó!

May be an image of 1 person and text that says 'Giới sử học Trung Quốc -Việt Nam nên ngồi lại để dạy về những vấn đề liên quan đến lịch sử hai nước Ông Phạm Hồng Tung- Giáo sư sử học, Chủ biên chương trình Lịch sử trong chương trình giáo dục phổ thông tổng thể. FA VIETNAMNET'

Hắn là “Giáo sư Sử học Phạm Hồng Tung, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội), Chủ biên chương trình Lịch sử trong chương trình giáo dục phổ thông tổng thể”.

Quê hắn ở huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương.

Nguyễn Xuân Diện

XEM KẺ CƯỚP NƯỚC LÀ “ANH EM”, CỐ TẬT KHÔNG THỂ SỬA ĐƯỢC CỦA ĐCS

Đỗ Ngà

May be an image of map, sky and text that says '17/2/1979 Hà Giang Cao Bằng Lai Châu Lào Cai Lạng Sơn Hà Nội Quảng Nình muKHaLong Hăi Phòng'

Với người dân Việt Nam, thì cho dù đó là ngày những người lính VNCH ngã xuống vì Hoàng Sa hay những người lính của quân đội CS đã ngã xuống vì chống lại quân bành trướng Phương Bắc đều được tưởng nhớ như nhau. Đây là điều ai cũng nhận ra. Cũng phải thôi, với dân thì tổ quốc là trên hết. Không quan trọng thành phần xã hội, không quan trọng ý thức hệ, chỉ cần biết anh hy sinh cho đất nước là anh được tôn vinh. Đấy là lòng dân. Tuy nhiên với ĐCS thì họ không như vậy, họ đề cao ý thức hệ nên khi họ bắt tay với Trung Cộng, họ đã chà đạp lên công lao những con người phải hy sinh xương máu vì tổ quốc.

Cuộc chiến biên giới phía bắc 1979 là cuộc đối đầu lớn nhất giữa CS Tàu và CS Việt. Tuy rằng trên mặt trận tuyên truyền thì Tàu gọi cuộc chiến đó là “dạy Việt Nam một bài học” nhưng thực chất đó là cuộc xâm lược cướp nước. Theo ước tính của Phương Tây phía Tàu có khoảng 28.000 người chết và hàng chục ngàn người bị thương, trong khi đó phía Việt Nam khoảng 8.000 người chết và 12.000 người bị thương. Rõ ràng quân Tàu đông hơn với 600.000 quân nhưng vấp phải sự kháng cự quá rát của quân Việt Nam và kết quả chết và thương vong đã nói lên sự thiện chiến của phía Việt Nam. Đó là lí do tàu rút quân về vì họ thấy nuốt miếng mồi này không trôi chứ chẳng phải họ “thử sức chiến đấu” của quân đội nước họ đâu. Thử chỉ là mục đích phụ, mục đích chính vẫn là cướp nước.

Pháp đánh Việt Nam mục đích là để giữ thuộc địa, có thể xem họ cướp nước cũng được nhưng gọi thế cũng có phần khiên cưỡng. Thực tế, Pháp chỉ muốn đánh bật Việt Minh lấy chủ quyền trao cho triều đình nhà Nguyễn chứ họ không lấy đó làm lãnh thổ của nước Pháp. Với Mỹ thì họ đến Việt Nam chỉ muốn chặn sự lớn mạnh chủ nghĩa CS ở Đông Nam Á chứ họ không có ý định cướp một tấc đất nào của Việt Nam cả. Đó là điều không thể phủ nhận. Nhưng với Tàu thì khác, nếu giả sử quân đội CS Việt Nam không đẩy lùi quân Tàu về thì 6 tỉnh biên giới phía Bắc hiện nay là một phần của tỉnh Vân Nam rồi.

Như vậy nếu nói quân cướp nước thực sự trong 3 cường quốc trên thì chỉ có Tàu mới thực sự là cướp đúng nghĩa. Trong sử thì CS không ngần ngại gọi Pháp và Mỹ là quân cướp nước, và họ có huân chương chống Pháp, huân chương Chông Mỹ, tuy nhiên huân chương chống Tàu thì không. Ngược lại họ còn gọi quân cướp nước là “anh em”. Với cách gọi ấy, ĐCS Việt Nam đã phản bội lại anh linh của những chiến sĩ đã hy sinh vì gìn giữ vùng đất thiêng liêng của tổ quốc. Câu hỏi đặt ra là, Tàu có gì để CS Hà Nội không xem là quân cướp nước? Họ có ý thức hệ giống nhau thôi. Nghĩa là vì ý thức hệ ĐCS xem nhẹ tất cả, xem nhẹ chủ quyền quốc gia, xem nhẹ sự hy sinh của đồng bào, và xem nhẹ chính xương máu người lính đã chấp nhận làm lá chắn cho đảng.

May be an image of 2 people and text

Giá trị của ĐCS là vậy, lịch sử là bài học mà có lẽ ĐCS không bao giờ chịu học. Chỉ có dân thì cần phải học, rằng ĐCS sẽ không bao giờ đặt quyền lợi dân tộc và quyền lợi quốc gia lên trên quyền lợi của nó. Không bao giờ. Dân tộc này muốn trường tồn thì bài toán lớn nhất phải là tìm cách giải quyết ĐCS. Dù cho đến bao lâu, dù cho mất bao công sức, dù có hy sinh đến đâu cũng cần phải giải quyết dứt điểm cái ý thức hệ nguy hiểm này. Đất nước này cần tạo ra một nhà nước, nơi mà chỉ dung nạp những đảng phái chính trị biết đặt quyền lợi quốc gia và quyền lợi dân tộc lên trên hết.

-Đỗ Ngà-

NGÀY MAI – 17/2/ 1979 NDVN 6 TỈNH BIÊN GIỚI PHÍA BẮC ĐÃ BẤT NGỜ BỊ 600.000 ( Sáu mươi vạn) quân TRUNG QUỐC TẤN CÔNG, BIỂN NGƯỜI ĐÃ TRÀN SANG, ĐẠI PHÁO ĐÃ DẬP LIÊN HỒI KỲ TRẬN K TIẾC ĐẠN VÀO NHỮNG NƠI GIÁN ĐIỆP TRUNG QUỐC NẰM VÙNG ĐÃ BÁO TRƯỚC …! CHỦ LỰC TUY ĐÃ NẰM HẾT Ở PHÍA NAM TỔ QUỐC NHƯNG CHỈ VỚI BỘ ĐỘI ĐỊA PHƯƠNG VÀ DÂN QUÂN TỰ VỆ CHÚNG TA ĐÃ ĐẨY LÙI QUÂN ĐỊCH… NHỮNG NGƯỜI LÁNG GIỀNG TRÁO TRỞ VÀ KHỐN NẠN !

ẢNH 1: ĐẶNG TIỂU BÌNH – tên chủ mưu !

ẢNH 2: DƯƠNG ĐẮC CHÍ, thượng tướng chỉ huy cánh quân phía Tây.

May be an image of 2 people and people standing

Ảnh 3: HỨA THẾ HỮU, Tư lệnh cánh đông từ Cao bằng sang Lạng sơn. Từng chỉ huy QGPNDTQ đánh chiếm HOÀNG SA của VN.

HÃY GHI NHỚ VÀ ĐỪNG BAO GIỜ QUÊN.

Lê Trí Dũng ‘s phê tê bốc

May be an image of 2 people, flower, outdoors and text

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.