quả là “một thứ tâm lý bệnh hoạn”-Ý kiến ý cò của (kẻ lạc đường) Đào Hiếu ?

Đào Hiếu

MỘT THỨ TÂM LÝ BỆNH HOẠN !!

No photo description available.

*Việt Nam đang phải đương đầu với đợt tấn công thứ ba của con corona, rất phức tạp và nguy hiểm.

Nguy hiểm vì cả 3 phiên bản biến thể của con Vũ Hán là các con: Anh, Nam Phi và Thái Lan cùng tấn công một lúc. Con Anh và Nam Phi thì có tốc độ lây lan nhanh hơn con Vũ Hán nhiều lần. Nhưng con Thái Lan mới thật sự đáng sợ vì có vẻ như nó kháng được các loại vaccine mà con người vừa mới chế tạo.

Trước tình hình đó, qua những cái comments mà tôi đọc được trên mạng, tôi nhận ra có một số người tỏ ra vui mừng trước tai họa này.

Tại sao lại có tâm lý bệnh hoạn đó?

Là vì số người ấy họ quá ghét chế độ cộng sản ở Việt Nam hiện nay, cho nên hễ cứ có cái gì đem lại xui xẻo, thiệt hại, thậm chí tai họa chết người xảy ra cho dân Việt là họ đắc chí, theo cái kiểu: “cho chúng mày chết, chúng mày sẽ phải đối phó khốn khổ khốn nạn. Nếu bệnh dịch làm chết càng nhiều người thì dân càng oán chúng mày. Có như thế thì tụi tao mới hả cơn giận.”

Họ suy nghĩ như thế và họ viết như thế, mà quên rằng người Việt Nam là đồng bào của họ, là cha mẹ, anh chị em, bạn bè của họ.

Ở Mỹ cũng thế. Khi dịch Vũ Hán vừa xuất hiện tại Mỹ, chính phủ Mỹ quá coi thường nó, đến nỗi cái khẩu trang còn không có. Chính tôi phải mua khẩu trang ở Việt Nam gởi sang Mỹ cho người thân qua đường bưu điện. Khi tôi đưa chuyện này lên trang facebook của mình thì… lập tức bị ném đá tơi bời. Một vài người tru tréo:

-Mày nói xấu Mỹ hả? Mày hãy lo cho cái xứ Việt Nam của mày đi! Nước Mỹ tự lo liệu được.

Họ dùng cụm từ “cái xứ Việt Nam của mày”(!?) làm như thể họ là người da trắng, mà quên rằng họ cũng da vàng mũi tẹc như tôi.Cũng chính “vài ba ông bà Việt kiều” bệnh hoạn ấy, về sau này, khi nước Mỹ chìm trong đại dịch, lại lấy làm tức tối khi thấy Việt Nam lúc ấy chỉ có vài trăm ca nhiễm và chưa có ai chết vì dịch covid 19 cả.

Giớ đây, với đợt tấn công khá phức tạp của cả bốn chủng loại corona: Vũ Hán, Anh, Nam Phi và Thái Lan, số người Việt bị lây nhiễm đã lên tới hàng ngàn và đã có 35 người chết, thì cũng chính số Việt kiều “ghét cộng sản điên cuồng” ấy vô cùng hớn hở, mong sao cho người Việt lây nhiễm nhiều hơn nữa, chết nhiều hơn nữa, chết nhiều hơn Mỹ càng tốt, càng “hả cơn giận”.

Giận ai? Sự thù hận làm họ mù. Làm họ hóa rồ! Họ không phân biệt đâu là chính quyền CS Việt Nam đâu là dân tộc Việt Nam (có khi họ quên rằng cha mẹ, anh chị em họ là người Việt đang sống ở nước Việt không chừng!)

Cái “nhúm” người Việt trong nước lẫn một số cá nhân quá khích trong cộng đồng Việt Nam ở Mỹ ấy, đã làm tôi thất vọng não nề!Tôi không hiểu tại sao họ lại có thứ tâm lý bệnh hoạn ấy, cho đến khi tình cờ đọc được một bài phát biểu của tướng Trung Cộng là Lưu Á Châu tại một căn cứ quân sự của Trung Quốc ở Côn Minh (Ngày 10/05/2010) thì tôi mới thấy “đầu óc của cái số ít người Việt” mà tôi vừa nêu trên đây là “đặc sệt Tàu cộng”. Người Việt Nam chúng ta không ai có thứ tâm lý bệnh hoạn như vậy.

Xin trích vài đoạn ngắn trong bài phát biểu này:

“Chúng ta có thể đo được chuẩn mực đạo đức của người Trung Quốc qua vụ 11 tháng 9 của nước Mỹ.”

“Khi vụ 11.9 xảy ra, nước ta (Trung Quốc) được bao phủ bới một bầu không khí quái đản. Vào đêm 12 tháng 9 (một ngày sau khi hai máy bay của Bin Laden tấn công tòa tháp đôi làm chết hơn 6.000 người), sinh viên 2 trường Đại học Bắc Kinh và đại học Thanh Hoa đánh trống khua chiêng reo mừng ầm ĩ.

Lúc ấy tôi tưởng bọn họ đang xem bóng đá, sáng hôm sau tôi mới biết các sinh viên Trung Quốc vui mừng vì nước Mỹ bị đánh bom khủng bố vào tòa tháp đôi.”

Một trích đoạn khác:

“Nước ta (Trung Quốc) có một đoàn đại biểu, lúc đó đang ở thăm nước Mỹ, lúc xem tòa nhà thương mại thế giới bị máy bay bọn khủng bố đâm vào, những người trong đoàn tham quan không kìm được cảm xúc, đứng dậy vỗ tay hoan hô ầm ĩ.”

Thêm một trích đoạn:

“Khoảng 20 năm trước gì đó, khu nhà tôi đang ở xảy một việc: Một đôi vợ chồng cãi vã đòi li hôn, người chồng đem bồ mới về ở trong nhà, sau đó cãi nhau to, người vợ leo lên đỉnh tòa nhà để nhảy lầu. Lúc ấy dưới đường người xem đứng xung quanh rất đông, có người vui sướng trước cảnh này, kêu to: “Nhảy đi! Mau nhảy đi!!!” Sau đó cảnh sát tới cứu người đàn bà nọ. Những kẻ đứng dưới đường tỏ vẻ tiếc nuối vì mất xem một màn tự tử ngoạn mục!”

Thế đấy! Sự thấp hèn về tinh thần tất nhiên sẽ dẫn tới những hành vi đê tiện, những suy nghĩ bệnh hoạn.*Đại dịch covid 19 và các biến thể của nó là thảm họa chung của nhân loại. Sao không cùng gánh vác, sẻ chia, lại chỉ vì thù ghét một chế độ nào đó mà trở thành kẻ phản dân hại nước?

Ngày 9/2/2021

ĐÀO HIẾU

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.