Cựu thứ trưởng ngoại giao CSVN ,Nguyễn Đình Binh,thừa nhận “chưa thực sự hoà giải”(do “ba que xỏ lá”-ngôn từ trẻ trâu) ?

Cựu thứ trưởng Ngoại Giao CSVN thừa nhận ‘chưa thực sự hòa giải’

Feb 10, 2021

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Cứ vào mỗi dịp Tết Nguyên Đán, nhà cầm quyền CSVN lại đăng nhiều bài nhấn mạnh về “hòa hợp, hòa giải” và “kiều bào một lòng hướng về tổ quốc.”

Trang web VTV của Đài Truyền Hình Việt Nam mới đây dẫn lời ông Nguyễn Xuân Phúc, thủ tướng CSVN, chúc Tết cộng đồng người Việt ở nước ngoài rằng: “Khẳng định những thành tựu to lớn của đất nước thời gian qua, nhất là nỗ lực vượt khó năm 2020, có sự đồng hành, đóng góp quan trọng của 5.3 triệu đồng bào ở nước ngoài…”

Ông Nguyễn Đình Bin, cựu thứ trưởng Ngoại Giao CSVN. (Hình: VietTimes)

Tuy vậy, ngay cả giới chức CSVN cũng thừa nhận chuyện “hòa hợp, hòa giải” mới chỉ là chiến dịch tuyên truyền của truyền thông nhà nước mà không có thực chất.

Xem Thêm

Giáp Tết, kiều hối đổ về Sài Gòn tăng mạnh ‘lập kỷ lục’ đạt $6.1 tỷFeb 10, 2021

2 mẹ con ở Bình Phước bị ‘người tình’ của con gái sát hại chiều giáp TếtFeb 10, 2021

Thêm 21 ca COVID-19 mới, các phi trường lo thành ‘ổ dịch,’ siết nhân viênFeb 10, 2021

Ông Nguyễn Đình Bin, cựu thứ trưởng Ngoại Giao CSVN, chia sẻ trên trang cá nhân hôm 9 Tháng Hai: “…Nỗi niềm tâm huyết, đau đáu nhất của tôi, khi nhận quyết định của Thủ Tướng Phan Văn Khải giao cho trách nhiệm làm chủ nhiệm Ủy Ban Về Người Việt Nam Ở Nước Ngoài, cách đây đã 21 năm, mà bản thân đã cố gắng hết sức để góp phần thực hiện là chữa lành vết thương dân tộc, dù cuộc chiến tranh ái quốc, đồng thời cũng là huynh đệ tương tàn chấm dứt, đất nước thu về một mối đến thời điểm đó đã một phần tư thế kỷ mà vẫn còn tiếp tục mưng mủ, chảy máu. Làm sao mà không buồn khi ước mong cháy bỏng ấy đến nay thêm hơn hai chục năm nữa, tức là cả thảy gần nửa thế kỷ đã trôi qua mà vẫn chưa  hoàn toàn đạt được. Vì vậy, tất cả con Lạc cháu Hồng vẫn chưa thực sự hòa giải, hòa hợp được với nhau.”

“Mà chưa hòa giải, hòa hợp được với nhau thì làm sao có thể cùng nhau chung lưng đấu cật để xây dựng tổ quốc Việt Nam cường thịnh và bảo vệ vững chắc toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ quốc gia, khi mà Biển Đông đã và đang bị xâm hại nghiêm trọng và bao nhiêu đe dọa, nguy cơ còn đang rình rập…,” theo Facebook Nguyễn Đình Bin.

Chương trình văn nghệ “Xuân Quê Hương 2021” do nhà cầm quyền CSVN tổ chức để tuyên truyền về đảng cho kiều bào. (Hình: VietTimes)

Liên quan chủ trương lôi kéo ông Nguyễn Cao Kỳ, cựu phó tổng thống VNCH, về nước hồi năm 2005 để “đóng vai trò cầu nối về hòa giải dân tộc,” ông Bin chia sẻ trên báo VietTimes hồi Tháng Tư, 2020: “Nếu ông Nguyễn Cao Kỳ thành công trong vai trò môi giới, thì ông ấy đã góp phần làm cầu nối trong chuyện hòa giải dân tộc, kéo kiều bào về nước đầu tư, làm ăn, có lợi cho đất nước, hoàn toàn phù hợp với đường lối, chính sách của đảng và nhà nước. Điều này khác hẳn với những người, miệng nói đạo đức, nhưng làm gì cũng chỉ nghĩ đến tư túi.” 

(N.H.K) [qd]

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.