Với Bai Đần Và Ha Rít(Biden & Harris) đế quốc đã chết Mỹ thua đế quốc Tàu về chương trình nghiên cứu không gian

CÁC HÀNH VI PHẢN QUỐC CỦA BẢY ĐỜN VÀ BỘ SẬU NGÀY CÀNG RÕ.

Phạm Nguyễn

February 5 at 9:54 AM  · Biden hủy bỏ chương trình không gian cuả Elon Musk. 😑Trong khi chưa có một chính sách nào rõ ràng về chương trình không gian cho nước Mỹ. Và trong khi Mỹ đang cạnh tranh quyết liệt với Trung Quốc, trong sứ mệnh đưa người quay lại mặt trăng 🌑 và sao Hoả. Thì Biden lại một lần nữa hủy bỏ sứ mệnh này của Elon Musk.

Phải nhắc lại một điều là chính trong 8 năm nhiệm kỳ của Obama và Biden, ngân sách cho NASA đã bị cắt giảm đến 20%, đến nỗi NASA phải thuê tàu vũ trụ 🚀 của Nga 🇷🇺 để đưa phi hành gia Mỹ 🇺🇸 lên trạm không gian ISS. Không biết Biden với Obama có thâm thù gì với NASA mà hễ lên là cắt giảm, hủy bỏ như vậy.

https://www.usatoday.com/…/president-obama…/80053964/

https://www.space.com/14544-president-obama-nasa-budget…

Ngược lại, chính nhờ sự ủng hộ và chính sách tài trợ không gian của TT Trump, mà Mỹ mới có thể đưa hai phi hành gia của mình lên ISS, bằng tàu Falcon của Space X, sau cả chục năm Mỹ vắng bóng trên không gian.

https://www.theguardian.com/…/donald-trump-space…

Sự kiện Space X phóng tàu vũ trụ Falcon hồi đầu năm 2020, là sự kiện cực kỳ quan trọng với người dân Mỹ. Tổng thống Trump, phó TT Mike Pence và hàng triệu người Mỹ đã theo dõi trực tiếp quá trình phóng, đưa 2 phi hành gia Bob Behnken và Doug Hurley trở lại không gian vũ trụ 🪐 sau hàng chục năm lệ thuộc vào tàu Sputnik của Nga.

Mặc dù người Mỹ gửi nhiều tàu thăm dò tự hành tiên tiến lên bề mặt sao Hỏa, nhưng Trung Quốc đã nhanh chóng xuất hiện để thách thức sự thống trị của người Mỹ trong vùng không gian chiến lược.

Trung Quốc có tham vọng to lớn về không gian. Không chỉ Trung Quốc có kế hoạch đánh bại người Mỹ lên bề mặt sao Hỏa vào cuối thập kỷ này, mà Bắc Kinh còn muốn kiểm soát các quỹ đạo quan trọng xung quanh Trái đất. Bằng cách kiểm soát các quỹ đạo này, quân đội Trung Quốc sẽ có được những lợi thế đáng kể so với quân đội Mỹ. Ngoài ra, Trung Quốc có kế hoạch khai thác mặt trăng để lấy các nguồn tài nguyên quý giá. Đó là lý do vì sao TT Trump cho thành lập Binh chủng Vũ trụ không gian (Space Force).

May be an image of 2 people, people standing and text that says 'Congratulates SpaceX, Elon Musk For Historic Day On Florida's Space Coast By Space Coast Daily // February 7, 2018 President Donald Trump congratulated SpaceX and founder Elon Musk on the historic Falcon Heavy launch on Tuesday. BREVARD COUNTY KENNEDY SPACE CENTER, FLORIDA- President Donald Trump congratulated SpaceX and founder Elon Musk on the historic Falcon Heavy launch on Tuesday. "Congratulations Elon Musk and SpaceX on the successful Falcon Heavy launch. This achievement, along with NASA's commercial and international partners, continues to show American ingenuity at its best!" Close'

Tuy nhiên, Trung Quốc luôn đi sau Mỹ, vì Mỹ ngày càng có nhiều công ty khởi nghiệp không gian tư nhân, chẳng hạn như SpaceX của Elon Musk.

Nhờ thiết kế tên lửa có thể tái sử dụng của mình, công ty của Elon Musk đã cắt giảm được 40% chi phí phóng đáng kinh ngạc. SpaceX khẳng định rằng họ có thể cắt giảm những chi phí đó xuống nữa. Hơn nữa, tên lửa SpaceX hoàn toàn được sản xuất trong nước. Và khi cuộc chạy đua tới Sao Hỏa đang diễn ra giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc ngày càng gay gắt, tên lửa tái sử dụng mới của Elon Musk, có thể là phương tiện duy nhất có thể đưa các phi hành gia Mỹ lên Sao Hỏa trước Trung Quốc.

Chính quyền TT Trump đã khuyến khích SpaceX tiến lên mạnh mẽ với chương trình Starship của mình.

Nhưng sau khi Biden nhậm chức thì ông ấy đã đảo ngược hoàn toàn chính sách không gian đang thành công của TT Trump. Thật đáng tiếc cho mục tiêu nhìn xa trông rộng của TT Trump trong việc lần đầu tiên đưa người Mỹ lên sao Hỏa.

Cục Hàng không Liên bang (FAA) vừa ra lệnh cho Elon Musk phải hủy bỏ cuộc thử nghiệm tàu không gian Starship. FAA không nêu lý do của việc ra lệnh hủy bỏ vụ phóng.

Tháng 12 năm 2020, SpaceX đã thực hiện một cuộc thử nghiệm tên lửa tàu Starship. Tàu đã đạt độ cao 41.000 feet và sau đó nổ tung. Mặc dù vụ phóng thất bại, nhưng SpaceX đã học được nhiều bài học quý giá từ thất bại hồi tháng 12 đã được áp dụng cho vụ phóng Starship vào tháng Giêng.

Có khả năng FAA quyết định hủy phóng là một phần trong nỗ lực của chính quyền Biden nhằm hủy bỏ chính sách không gian cực kỳ thành công của chính quyền TT Trump.

May be an image of sky

Tầm nhìn về không gian của Tổng thống Trump rõ ràng là nhằm chống lại những tiến bộ của Trung Quốc trong không gian. Không có dấu hiệu nào cho thấy Biden sẽ tiếp tục tiếp tục chính sách đó, vì nhóm Biden đang cố gắng hàn gắn mối quan hệ đang xấu đi với Bắc Kinh trong những năm tới.

Elon Musk đã từng tuyên bố, thuộc địa sao Hoả của Space X sẽ không tuân theo bất kỳ thiết chế pháp luật nào trên trái đất. Elon Musk cũng đã công khai ủng hộ cuộc tranh cãi “GameStonk” gần đây. Ông ủng hộ một nhóm các nhà đầu tư cá nhân trên Reddit. Chống lại qũy đầu tư Melvin Capital lâu đời ở Phố Wall. Quỹ này được cho là có sự ủng hộ từ Nhà Trắng của Biden.

Sự kiện “GameStonk” có ý nghĩa quan trọng đến mức chính quyền Biden cam kết sẽ ngăn chặn điều tương tự xảy ra lần nữa. Vụ việc còn nghiêm trọng đến mức đã lôi kéo sự tham gia cuả Quốc hội do Đảng Dân chủ kiểm soát. Có thể lo ngại uy tín của ông Musk và sự ủng hộ mạnh mẽ của ông đối với các nhà đầu tư cá con Redditors, đã giúp hạ gục Melvin Capital. Nên chính quyền Biden đã trừng phạt ông Musk bằng cách hủy bỏ việc phóng Starship vào phút cuối.

Việc huỷ bỏ chương trình không gian của Space X, không chỉ có Elon Musk bị tổn hại. Mà nó còn làm tổn thương lòng tự hào của người dân Mỹ 🇺🇸. Làm sụp đổ toàn bộ nỗ lực đánh bại Trung Quốc lên sao Hỏa. Quyết định của Biden sẽ chỉ giúp Trung Quốc đánh bại Mỹ trong cuộc đua lên không gian trong tương lai.

May be an image of one or more people and text that says '12:51 SA m.washingtontimes.com … The Washington Times HOME POLITICS CULTURE NEWS OPINION Biden cancels Elon Musk's adventures in space New president is making his space policy increasingly clear: America will remain grounded for the time being Illustration on Elon Musk by Linas Garsys/The Wa By Brandon J. Weichert- Wednesday, February 3, 2021'

Đúng như những gì TT Trump nói. Khi nào Biden làm tổng thống, thì người Mỹ sẽ phải học tiếng Trung Quốc

.https://www.washingtontimes.com/…/biden-cancels-elon…/

(phê tê bốc Vinh Vo)

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.