Mẹ nuôi con biển hồ lai láng ;con nuôi mẹ tính tháng tính ngày !!-con người là sản phẩm của giáo dục và xã hội(Karl Marx)

May be an image of one or more people and text that says 'C'est triste de voir qu'une mère peut s'occuper de 4 enfants en même temps, mais que 4 enfants sont incapables de s'occuper d'une mère. santé+'

Cụ già bị con bỏ ngoài đường giữa đêm lạnh

Câu chuyện đau lòng trên là những gì mà cụ Đỗ Thị Phiếu (78 tuổi, trú ở xóm Đông, thôn An Dõng, xã Bình Thành, H.Tây Sơn, Bình Định) vừa trải qua.

Nhà của ông Nguyễn Ngọc Thống
Nhà của ông Nguyễn Ngọc Thống – Ảnh: Hoàng Trọng

Chồng mất sớm, cụ Phiếu (vốn ở thôn Tân Nghi, xã Nhơn Mỹ, TX.An Nhơn, Bình Định) một mình nuôi 3 con trai lần lượt từ lớn tới nhỏ là: Nguyễn Ngọc Thống, Nguyễn Ngọc Sáu, Nguyễn Ngọc Bộ. Sau khi lập gia đình, người con cả sống ở quê vợ tại thôn An Dõng. Gia đình Sáu sống trên đất cha mẹ ở thôn Tân Nghi. Người con út sống theo quê vợ ở thôn Bình Đức, xã Cát Tân (H.Phù Cát, Bình Định). Khoảng 3 năm trước, cụ Phiếu cắt hộ khẩu ở thôn Tân Nghi để về sống với con trai cả ở thôn An Dõng. 

Nhà của ông Nguyễn Ngọc Thống
Cụ Phiếu

Cụ Phiếu kể: “Trước Tết Giáp Ngọ, con trai út lên nhà anh cả tìm tôi để hỏi sổ hộ khẩu. Nhưng sổ hộ khẩu đã mất từ thời còn ở nhà cũ (tại thôn Tân Nghi – PV) nên tôi không có để đưa. Thế là thằng Bộ chửi bới cả tôi và chị dâu của nó. Gia đình con dâu cả nói rằng con trai út tôi mất dạy, khuyên con dâu không nên nuôi tôi ở nhà nữa. Chiều mùng 7 Tết Giáp Ngọ, con dâu cả bắt xe đò đưa tôi xuống nhà con trai út để ở”.Theo lời cụ Phiếu, khoảng 3 giờ sáng mùng 8 Tết Giáp Ngọ, vợ chồng con trai út gọi một người chạy xe ôm đến nhà, yêu cầu chở mẹ đến bỏ ở nghĩa trang xã Bình Hòa (gần nhà ông Thống). Người lái xe ôm bảo đó là chuyện thất đức, tàn ác nên không làm. Lúc đó, cụ Phiếu cũng nói: “Cái gì cũng đợi đến sáng, tao già yếu rồi, đêm hôm lạnh thế này mà chở ra đường thì tao chết có mà làm khổ bọn bay”. Tuy nhiên, vợ chồng ông Bộ vẫn dùng xe máy chở mẹ đến bỏ trước nhà bà Phan Thị Ảnh (ở xóm Đông, thôn An Dõng), cách nhà ông Thống khoảng 150 m, rồi bỏ về.

Nhà của ông Nguyễn Ngọc Thống Bà Phan Thị Ảnh kể chuyện cụ Phiếu bị bỏ rơi lúc gần 4 giờ sáng

“Lúc đó, tôi yếu quá nên chỉ gọi được một câu: Bảy (tên thường gọi của bà Ảnh – PV) ơi, mở cửa cho bác vào với. Cũng may mà con Bảy nghe chứ không tôi chết cóng rồi. Nuôi 3 đứa con trai khôn lớn, vậy mà khi về già chỉ ở được nhà con trai cả gần 3 năm. Nhà con trai thứ hai chỉ ở được có 5 ngày, đến ngày thứ 6 thì bị con dâu đuổi. Con trai thứ ba thì ở chưa đến nửa ngày đã bị chở bỏ ra đường”, cụ Phiếu than thở.

Theo bà Ảnh, lúc nghe tiếng gọi của cụ Phiếu đã gần 4 giờ sáng mùng 8 Tết Giáp Ngọ. Lúc đó, cụ Phiếu rất yếu, người run cầm cập vì lạnh. Sau khi mở cửa dẫn cụ Phiếu vào nhà, gia đình bà Ảnh đã hơ lửa sưởi ấm, chăm sóc cho đến gần sáng thì gọi bà Hoàng Thị Tùng, vợ ông Thống, ra đón mẹ chồng về. Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày, bà Tùng sai con trai chở cụ Phiếu xuống bỏ ở nhà bà Nguyễn Thị Tâm (84 tuổi, ở thôn Đại Chí, xã Tây An, H.Tây Sơn) là chị gái bà Phiếu. “Tôi bị thương tật ở chân, chồng tôi là ông Trần Ngọc Liên (88 tuổi) cũng đang bị bệnh tim nên phải sống nhờ vào con cái. Rất may là các con của tôi sẵn sàng nuôi dì Phiếu. Thời xưa, em tôi đi mót từng hạt lúa ngoài đồng về nuôi con mà bây giờ thì bị con bỏ rơi”, bà Tâm nói.

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.