Đời vẫn còn dễ thương:nghĩa cử của cặp vợ chồng Huỳnh Quốc Tín Nguyễn Thị Ngọc Phương,hiếm hoi quý báu trong xã hội vô cảm thời xã nghĩa hôm nay(nhờ khía cạnh tích cực của mạng xã hội,đám mây ảo ….như Tướng Vũ Trọng Việt quan niệm!)

ĐIỀU KỲ DIỆU

“Em bé Mường Lát không mảnh vải che thân ngồi co ro giữa đường trong mùa đông 3 năm trước giờ ra sao?”Bức ảnh về 1 đứa trẻ với dáng người nhỏ nhắn, không áo quần giữ ấm ngồi bệt co ro dưới đất khiến mạng xã hội dậy sóng thời điểm cuối năm 2017.

Bé Vàng Thị Pàng, khi ấy được 6 tuổi nhưng chỉ cao nhỉnh hơn một đứa trẻ lên 2 một chút. Em bị khuyết tật, không thể đi đứng bình thường. Cha mất sớm, mẹ bị bệnh về tâm thần, nhà nghèo đông anh em. Ai nghe qua cũng cảm thấy xót xa cho em.Thương cảm với số phận của cô bé nên vợ chồng anh chị Huỳnh Quốc Tín – Nguyễn Thị Ngọc Phương lặn lội từ TP.HCM lên tận Mường Lát để xin nuôi dưỡng bé.

Về TP.HCM em được đưa đi bệnh viện để theo dõi tình hình hai chân. Ngoài ra, bác sĩ còn phát hiện ra em mắc nhiều chứng bệnh khác như trĩ, hai thận ứ nước, viêm đường tiểu nặng, viêm đường máu nhẹ.

Với sự tận tình của đôi vợ chồng, cô bé Mường Lát được điều trị bệnh và phục hồi chức năng cho đôi chân. Từ một cô bé người Mông sống ở miền núi xa xôi, giờ đây, Pàng phải tập làm quen với một cuộc sống mới, nếp sống mới.

Sau 1 thời gian, cô bé nhem nhuốc, xanh xao ngày nào đã có sự thay đổi. Pàng ngày một trở nên hồng hào, tươi tắn và hòa đồng hơn.

Vợ chồng anh Tín cùng chị Phương đã sắp xếp cho bé học tại trung tâm Phục hồi chức năng và Trợ giúp trẻ khuyết tật (quận 3). Ở đây ngoài việc được tập trung trị liệu đôi chân thì em còn được học chữ

Sau 1 thời gian Pàng đã xinh xắn và hồng hào. Pàng không chỉ biết nhiều tiếng Kinh hơn mà còn ngoan. Gần đây, cộng đồng mạng vui mừng vì thấy trong các chia sẻ của cặp vợ chồng tốt bụng, cô bé Mường Lát đã 9 tuổi và tự đi được mà không cần phải gắn nẹp hay sử dụng các dụng cụ hỗ trợ dù còn chưa vững. Đó là thành quả của những nỗ lực từ anh Tín, chị Phương và đặc biệt là của bé Pàng.

Cám ơn anh Tín, chị Phương đã tạo nên ĐIỀU KỲ DIỆU

Nguồn: Báo Gia đình và Xã hội

#ncctv#ThanhMyNguyen

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.