“lông” dân Khan Nguyen than thở chiện “gặm một lổi ô nhục trong song sắt ” của quan kách mệnh vô sản đang ngồi tù vì muốn trở thành tư bản bóc nột nhanh !

GẶM MỘT NỔI Ô NHỤC TRONG SONG SẮT

Thế Lữ có bài thơ nổi tiếng nói về mãnh hổ trong sở thú, trong đó có câu :

“Gặm một nổi căm hờn trong củi sắt”.

Hôm nay đang diễn ra đại hội 13 của Đảng Cộng sản Việt Nam. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc diễn văn trước đại hội, trong đó có nêu hai thành tích rực rỡ nhất của Việt Nam thời gian qua, là ngăn chặn hiệu quả dịch cúm Tàu và tăng trưởng kinh tế cao.

Quả vậy, trong lúc cả thế giới thê thảm vì dịch cúm Tàu, số người nhiễm ngày càng tăng mạnh, số tử vong ngày càng nhiều chưa có dấu hiệu chững lại dẫu đã phát triển được vaccin, kinh tế vì đó mà sa sút, ảm đạm… Rất nhiều nước, gồm cả những nước phát triển, có tỷ lệ tăng trưởng (GDP) là trị số âm. Vậy mà Việt Nam không chỉ ngăn chặn xuất sắc dịch cúm Tàu, mà còn tăng trưởng kinh tế tuyệt vời.

Tổng Bí thư cũng không quên đề cập đến các vụ án tham nhũng bị cái lò triệt phá và truy tố, khẳng định tham nhũng từng bước được kềm chế và ngăn chặn.

Tổng Bí thư không nói chừng nào triệt phá và ngăn chặn hết tham nhũng. Song đó là việc của đảng.

Việc của NR là nhại câu thơ của Thế Lữ :”Gặm một nổi căm hờn trong củi sắc”

Để cà khịa về những cái tên đã ít nhất một lần là đại biểu ưu tú trong các kỳ đại hội đảng, còn cao trọng hơn thế, được bầu là những ủy viên Ban Chấp hành trung ương đảng như Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn, Vũ Huy Hoàng, Nguyễn Đức Chung, Tất Thành Cang v.v… Cao trọng nhất là cựu ủy viên Bộ Chính trị Đinh La Thăng.

Trong những kỳ đại hội trước, không chỉ những cái tên này được ca ngợi và tin yêu, không chỉ tốn tiền thuế của dân để cung phụng… Mà còn tốn giấy mực tụng ca, tốn công sức phục dịch… Vì tưởng chúng là hổ là rồng, ai ngờ là sâu là chuột.

Giờ đây, những đại biểu ưu tú nhất của đảng về thủ đô dự đại hội đảng, có ai còn nhớ đến những con sâu con chuột giả hổ giả rồng trong những kỳ đại hội trước, đã từng được tiền hô hậu ủng uy danh lẫm liệt như các đại biểu hôm nay,

Giờ đây đang ở đâu?

Dĩ nhiên ai mà không biết. Chúng đang : Gặm Một Nổi Ô Nhục Trong Song Sắc.

Image may contain: 1 person, closeup, text that says '27 4 bình luận 2 lượt chia sẻ'

lông dân Khan Nguyen

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.