“lông dân Mít” Khan Nguyen “,cuồng Đỗ Nam Trâm” ,phân tích cho “cuồng Bai Đần” về những quyết sách hậu nồi cám lợn bầu cử TT của đế quốc đã chết Mỹ:”lói như rồng neo nàm như mèo mửa”

lông dân Mít Khan Nguyen

NÓI NHƯ RỒNG LEO ,LÀM NHƯ MÈO MỬA

Bốn năm qua, không ít người bị Big Media và Big Tech mê hoặc bằng hệ thống truyền thông đồ sộ và hiện đại nhất thế giới, đến độ điên cuồng chống phá Tổng thống Trump không ngơi nghỉ, ca ngợi và nâng Biden lên 9 tầng mây.

Hôm nay họ đã được toại nguyện vì loại bỏ được cây đại thụ Donald Trump, thay thế bằng cây chùm gửi Joe Biden.

Song cái bóng cây đại thụ quá lớn khiến cây chùm gửi trở nên bé nhỏ không cách gì vượt khỏi táng lá xum xuê của nó.

Những ngày đầu ngồi vào ghế nóng, cây chùm gửi chỉ làm mỗi một việc là trả thù phá bỏ tất cả những quyết sách đúng đắn của Ông Trump, là những quyết sách tối ưu đã và đang làm cho nước Mỹ phú cường.

Nói cách khác, nhờ những quyết sách mang đẳng cấp Donald Trump mà nước Mỹ trở nên giàu mạnh hơn, nay chùm gửi phá hết thì nước Mỹ đi về đâu tưởng ai cũng đoán được.

Tổng thống Mỹ Biden ký sắc lệnh bảo vệ người thất nghiệp, tăng lương và trợ giúp thực phẩm
Đoàn xe nối đuôi chờ đến phiên lãnh các thùng thực phẩm miễn phí ở Athens County Fairgrounds in Athens, Ohio. (Hình: Brad Lee/AFP via Getty Images)

Trước mắt, hàng vạn người Mỹ mất việc, danh sách thất nghiệp sẽ kéo dài thêm trong những ngày tới do chính sách tăng thuế khủng của chùm gửi. Thuế quá cao trong thời điểm các doanh nghiệp đang khốn đốn vì dịch cúm Tàu nên chắc chắn họ phải thu hẹp hoạt động, đóng cửa, hoặc di tản qua các nước ưu đãi thuế, giá nhân công rẻ so với mức giá lao động tối thiểu 15 USD/h tại Mỹ như chủ trương của chùm gửi, nhiều lao động Mỹ chuẩn bị ngồi chơi xơi nước chờ trợ cấp.

Image may contain: 1 person, text that says 'Tin Tức Online 24h ELECE FOX NEWS New tax collection policy with Vietnamese nail cheneml Online Tintức24h THEO DÕI UNITED STATES OF AMERICA Tổng thống Joe Biden: Từ 1/2/2021 Chính thức tăng thuế 150% cơ sở kinh doanh Việt đặc biệt ngành Nail nhằm khôi phục kinh tế CỦA TIN TỨC ONLINE 2021 Then thônm tin mới thuể 711 TIN KHÁC TỨ Tin Tức Online 24h'

Bởi với mức lương 15 USD/h, ngày 8h là 120USD suýt soát tháng lương ở các nước nghèo, thuế lại khủng, thì dại gì các doanh nghiệp Mỹ không bỏ nước ra đi. Đó là chưa kể thuế quá cao khiến vốn đầu tư nước ngoài không mặn mà vào Mỹ, số doanh nghiệp ngoại làm ăn lâu nay có thể phải thu hẹp hoạt động hoặc tìm đường ra đi.

Image result for hình ảnh các công ty Apple tại Trung Quốc

Khi lao động thất nghiệp tăng, sức mua giảm, kéo theo các ngành kinh doanh dịch vụ, thương mại… Giảm sút doanh thu phải cắt giảm lao động gây khó khăn thêm cho các doanh nghiệp vì khó tiêu thụ hàng hóa, buộc các doanh nghiệp phải cắt giảm thêm lao động khiến nạn thất nghiệp sẽ rồng rắn kéo dài. Khi số lượng doanh nghiệp giảm, vốn đầu tư nước ngoài giảm, thuế sẽ thất thu, ngân sách thiếu hụt lại phải tăng thêm thuế bù bội chi ngân sách. Tăng thêm thuế doanh nghiệp lại giảm lao động, sức mua giảm theo, thuế tiếp tục thất thu, ngân sách lại thiếu hụt, lại phải tăng thêm thuế. Cứ mỗi lần tăng thuế người Mỹ lại nghèo thêm, số người chờ trợ cấp tăng lên, cái vòng lẩn quẩn tăng thuế bù ngân sách, ngân sách thiếu lại tăng thuế… Chẳng khác gì thằn lằn tự ăn đuôi, nước Mỹ không mạt mới lạ. Mỗi lần tăng thêm thuế là mỗi lần lao động Mỹ tăng thêm thất nghiệp. Các tiệm nails là phương tiện làm ăn phổ quát của người Việt tại Mỹ bị siết thuế nặng thì chỉ có nước cúng mấy con gà trắng hú ba hồn chín vía chùm gửi Biden.

Image result for Medicine

Đã vậy, biết bao đời tổng thống Mỹ hứa giảm giá thuốc trị bệnh Mỹ ngang với giá thế giới mà không dám làm vì sợ đắc tội với Big Pharma. Chỉ có Ông Trump làm được, người dân Mỹ chưa kịp mừng thì nay nghe nói chùm gửi tiếp tay cho Big Pharma hũy bỏ quyết định giảm giá thuốc của Ông Trump.

Chùm gửi tái nhập thỏa hiệp biến đổi khí hậu Paris, gây thêm khó khăn cho các doanh nghiệp Mỹ, lấy tiền thuế dân Mỹ cống nạp cho thỏa hiệp này để Trung Cộng chầu rìa hưởng lợi..

Image result for hình ảnh khói nhà máy

Chùm gửi điều lính Mỹ quay lại chảo lửa Syria giúp nhiều quân nhân Mỹ lên bàn thờ ngồi nhận bằng Tổ Quốc ghi ơn. Cùng với việc đàm phán tái nhập thỏa hiệp hạt nhân Iran khiến Israel có thể tấn công phủ đầu chương trình hạt nhân Iran để bảo đảm an ninh cho họ, làm cho vùng Trung Đông đang reo vui hòa bình có thể bùng trở lại lửa chiến.

Chùm gửi Biden vừa đăng cơ, Đài Loan và Biển Đông bị Trung Cộng quậy phá như chỗ không người. Phi cơ chiến đấu Trung Cộng liên tục uy hiếp Đài Loan, các nước trong khu vực đang lo sợ việc Trung Cộng ban hành luật phát xít cho phép cảnh sát biển Trung Cộng nổ súng, ngư dân VN bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Trung Quốc tham vọng đe dọa vũ lực chết người để kiểm soát Biển Đông

Những hành động trả thù Trump của Biden như nói trên vô hình chung biến Trump thành một tượng đài trong lòng dân Mỹ và cộng đồng thế giới. Bởi mới vài ngày đăng cơ mà chùm gửi Biden đã gây náo loạn dân Mỹ và cộng đồng quốc tế khiến nhiều người thêm nuối tiếc triều đại Donald Trump, đang lo lắng không biết lão trời đất chùm gửi này còn gây ra cái quái quỷ gì nữa.

Image result for hình ảnh Trung Quốc Biển Đông
Image result for hình ảnh Trung Quốc Biển Đông

Cây đại thụ Trump tỏa bóng quá lớn, chùm gửi Biden phải dốc hết sức đào cho tróc gốc, tróc gốc càng sớm càng tốt. Song gốc đại thụ quá to, chỉ có thể đào xới tầng đất mặt khiến những loài cỏ dại chống Trump cuồng Biden bu quanh gốc đại thụ bị Biden đào xới xơ xác tơi tả mấy hôm nay, càng đào xới càng làm cho đất tơi xốp giúp cây đại thụ lớn mạnh hơn. Đúng là khi vận động tranh cử nói như rồng leo nhưng nay làm thì như mèo mửa.

Tóm lại, chùm gửi Biden càng thâm thù phá bỏ toàn bộ quyết sách đúng đắn của Ông Trump, càng làm dân Mỹ và nhiều nước hụt hẫng, khó khăn, phẫn nộ… Càng tạo thêm gạch đá xây tượng đài Donald Trump to lớn hơn, hùng vĩ hơn. (!!??)

Qua đây mới thấy nước lùi của Ông Trump quá cao cờ.

Image may contain: 4 people, people standing and people walking

Nông dân Mít Khan Nguyen

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.