Mần răng học tập gương làm giàu của cô giáo trẻ lương 6 triệu VND/tháng,sau 4 năm làm việc đã có 13 tỷ (VND)xây biệt thự ? thầy giáo Chu Mộng Nong

Chu Mộng Long

HỌC TẬP GƯƠNG LÀM GIÀU

Được tin cô giáo trẻ lương 6 triệu/tháng, sau 4 năm làm việc đã có 13 tỷ xây biệt thự, tôi phải lặn lội giao lưu để học tập

.- Em ơi. Anh làm việc gần 30 năm. Lương tiến sĩ của anh cộng tiền dạy thêm gấp hàng chục lần lương em, nhưng chỉ đủ nuôi mẹ già, vợ yếu, con thơ. Anh đang chờ tăng lương đến mỏi cổ để xây nhà bằng một phần ba nhà của em. Nhưng vô vọng. Em có bí quyết gì chia sẻ cho anh với?

– Khó nói lắm anh ơi – Cô giáo trẻ trả lời.

Tôi lấy máy ra tính: 6 triệu x 12 tháng x 4 năm = 288 triệu. Tính xong, kiểm tra lại bằng cấp của mình. Không phải Đông Đô. Hay là học ở Đông Đô có cách tính khác? Bèn sang hỏi giáo sư kinh tế quốc dân. Giáo sư kinh tế quốc dân đã tính ra đáp số khác: 6 triệu x 12 tháng x 4 năm = 13 tỷ.

Tôi hỏi:- Toán gì kỳ lạ vậy? Mà giả định ra đáp số 13 tỷ thì cô giáo cũng phải ăn uống, tiêu xài chứ làm gì giữ đủ 13 tỷ để xây biệt thự?

Giáo sư kinh tế quốc dân nhìn tôi như nhìn một thằng ngu. Ông nói:

– Kết quả 288 triệu của anh chỉ là tiền lương. Lương để dành thì là tiền đóng băng. Gái trẻ bây giờ rất năng động, họ dùng tiền đó nâng vốn tự có lên gấp 5 lần. 288 triệu x 5 = 14, 4 tỷ. Ăn tiêu khoảng 1,4 tỷ. Đó là tự trọng của nhà giáo. Nếu không cần tự trọng thì đại gia sẽ chi trả hết. Không cần dạy thêm học thêm, rảnh hay buồn thì ngồi đếm hột xoàn.

Mắt tôi tròn xoe.

Ra thế! Vậy là ngực, mông đều đồng loạt nâng lên gấp 5 lần. Tôi hỏi

:- Nhưng tại sao phải đến 5 lần? Quy định không được quá 4 lần cơ mà?

Giáo sư cười mỉa vào mũi tôi:

– Vậy mà dám chê Đông Đô? Đúng ra là 50 lần, nhưng tôi phải tính 5 lần để không gây phản cảm. Quy định không quá 4 lần là 4 lần bất hợp pháp. Còn hợp pháp thì không có quy định nào. Chẳng hạn như tổ chức làm lễ tiếp đón long trọng để nâng giá trị lên thì không ai cấm.

Tôi thở dài. Vậy thì tôi chả học tập được gì. Tuổi già cũng không dạy thêm nổi. Buồn thì ngồi đếm lông vậy. Mà lông cũng đang rụng gần hết…

Image may contain: 1 person, text that says 'THANHNIEN NIEN Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí cho biết, hiện có những người hơn hai mấy, ba mươi tuối đã đung tên những tài sản cả trăm ti, nghìn ti. Chúng ta biết hết nhung không xứ ly được. Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí phát bieu tại phiên hop ANH GIA HAN'

Chu Mộng Long

Phụ đính

Quy định sinh viên sư phạm bán dâm 4 lần mới bị đuổi học: Ngỡ ngàng, sốc…

AN BÌNH | 30/10/2018

Tranh cãi, bức xúc, thậm chí ngỡ ngàng… là cảm xúc của nhiều người sau khi đọc quy định “sinh viên sư phạm bán dâm 4 lần sẽ bị buộc thôi học”, được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đưa ra trong một dự thảo để lấy ý kiến.

Quy định khó hiểu!

Những giờ qua mạng xã hội “dậy sóng” trước nội dung về việc sinh viên bán dâm 4 lần sẽ bị buộc thôi học , được quy định trong Dự thảo quy chế công tác học sinh, sinh viên đối với các ngành đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng, trung cấp hệ chính quy, do Bộ GDĐT soạn thảo.

 Dù đây chỉ là một trong số những vi phạm được nêu trong dự thảo, nhằm mục đích đưa ra chế tài để răn đe sinh viên, nhưng nó gây chú ý và tranh cãi gay gắt.

Bởi đối tượng áp dụng quy định này là sinh viên sư phạm, những người được đào tạo để trở thành nhà giáo tương lai.

Quy định sinh viên sư phạm bán dâm 4 lần mới bị đuổi học: Ngỡ ngàng, sốc… - Ảnh 1.

Phương Anh (sinh viên năm thứ 3 một trường sư phạm ở Hà Nội) cho biết đã bị sốc khi đọc những dòng thông tin về quy định này. Sau cảm giác sốc là sự thất vọng và tủi thân.

“Thực sự không hiểu tại sao lại có thể nghĩ ra quy định vô lý như vậy. Trong trường sư phạm chúng em cũng được rèn luyện đạo đức, uốn nắn theo những quy chuẩn, không đến nỗi chơi bời, hay sa đọa vào các tệ nạn mà phải có một quy định riêng để kỷ luật. 

Là một sinh viên sư phạm, thực sự em và bạn bè có chút tủi thân khi đọc quy định này”- Phương Anh bức xúc.

Khi được phóng viên hỏi ý kiến về quy định mà Bộ GDĐT đưa ra – sinh viên sư phạm hoạt động mại dâm 4 lần sẽ bị buộc thôi học – nhiều giáo viên thở dài, ngao ngán. Giáo viên kiến nghị Bộ GDĐT cần nhanh chóng thu hồi lại dự thảo quy định này.

Lý do cần thu hồi được thầy, cô chỉ ra bằng hàng loạt băn khoăn cần lời giải đáp từ Bộ GDĐT: Sinh viên các ngành khác nếu bán dâm có bị kỷ luật không? Tại sao vi phạm đến lần thứ 4 mới bị đuổi học, chứ không phải ở ngay lần đầu? Sinh viên cao đẳng, trung cấp sư phạm vi phạm sẽ bị xử lý, còn sinh viên đại học thì sao?

“Chẳng lẽ cho phép sinh viên sư phạm bán dâm?”

Việc quy định sinh viên hoạt động mại dâm đến lần thứ 4 mới bị đuổi học cũng đang khiến dư luận hiểu là “có phải cho phép sinh viên sư phạm được bán dâm, mua dâm miễn sao không bị phát hiện tới lần thứ tư”?

Theo quan điểm của Luật sư Đặng Văn Cường (Văn phòng Luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư TP.Hà Nội), cách mô tả về hành vi vi phạm và mức xử lý kỷ luật trong quy định mà Bộ GDĐT đưa ra rất “có vấn đề”, gây bức xúc dư luận, không phù hợp với các văn bản pháp luật khác.

Luật sư Cường phân tích, trong Pháp lệnh phòng chống mại dâm hiện hành, “hoạt động mại dâm” bao gồm các hành vi như mua dâm, bán dâm, chứa mại dâm, tổ chức hoạt động mại dâm….

Còn trong dự thảo quy định của Bộ GDĐT lại tách biệt “hoạt động mại dâm” và “môi giới mại dâm” ra thành những mục quy định riêng và xử lý theo lần vi phạm như vậy là không hợp lý, dễ bị hiểu lầm là cổ xúy cho hoạt động mại dâm.

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.