chuyện bâng quơ :Bồi dưỡng bò bằng đài VOV-Chu Mộng Nong

Chu Mộng Nong

BỒI DƯỠNG BÒ BẰNG ĐÀI TIẾNG NÓI VIỆT NAM

Image may contain: 1 person, text that says 'Bò nhà anh Quách Công Tới (Kim Bôi, Hòa Bình) ăn nhiều, ngủ tố‘t, nhanh lớn khi được nghe tin tức của Đài tiếng nói Việt Nam. Khi không được nghe, chúng nhớn nhác, nhẩy cẫng lên, ăn kém hơn và thậm chí là không ngủ.'

Tưởng bọn thù địch, phản động bịa chuyện tếu táo để giễu cợt cái loa tuyên truyền của nhà đài, không ngờ là tin chính thống.

“Lúc đầu chúng tôi treo đài vào chuồng bò để vừa làm việc vừa nghe cho đỡ buồn nhưng rồi thấy chúng cũng thích nghe, đặc biệt là tin tức của VOV. Nếu bật đài thì bò vừa ăn vừa nghe, nhai hết cả các thân cỏ kể cả cứng, ngủ nghỉ rất đều còn không bật thì nhớn nhác, nhẩy cẫng lên, ăn kém thậm chí là không ngủ.

Con nào mới mua về không quen nhưng chỉ vài ngày là lại thích nghe đài ngay bởi thế mà chúng tôi bật từ 6h sáng đến 6h tối. Buồn cười nhất là hôm anh Hà Công Tiến – Phó Chủ tịch xã đến thấy mở đài oang oang trong chuồng hỏi tại sao, giải thích mãi mà anh ấy vẫn nghi ngờ tôi liền tắt đi rồi bật lại để thấy chúng dựng tai lên nghe thì mới tin”, anh Tới kể.

(hết trích)

Tin chính thống thì phải tin tuyệt đối. Hơn thế nữa, tôi còn có niềm tin sâu sắc rằng, đàn bò này có thể bồi dưỡng thành… giáo sư tiến sĩ.

Chu Mộng Long

http://baohoabinh.com.vn/…/cai-lao-hoan-dong-cho-bo…

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.