ý kiến ý cò của một lông dân Mít,Khan Nguyen,về Đào Nam Trâm(đại Xì Trum/Donald Trump)

Nguyen Khan

29 mins ·

 CHIA XA TRONG XÓT XA… !! 

Thời gian này 4 năm trước, những cuộc biểu tình xảy ra nhiều nơi tại Mỹ phản đối tỷ phú Donald Trump vào tòa Bạch Ốc. 

Người ta quy chụp Ông Trump những gì xấu xa nhất, rằng Trump đắc cử nhờ Nga, và rằng Trump sẽ làm tan nát vị thế siêu cường Mỹ trên trường quốc tế. 

Khôi nguyên giải Nobel kinh tế cùng nhiều kinh tế gia lỗi lạc và giới học thuật tinh hoa của Mỹ khẳng định Trump sẽ làm kinh tế Mỹ sụp đổ vì ngu dốt. 

Biết bao nhiêu cái mũ xấu xa khác được chụp lên đầu một tỉ phú chưa một ngày tham chính. Nào là… Trump là tên ngông cuồng kỳ thị chủng tộc, là tên sàm sỡ và coi thường phụ nữ, là tên ngu dốt hợm hĩnh, là tên láo khoét lưu manh, là tên độc tài tham lam vô đạo, là tên… Là tên… 

Nhưng đến hôm nay, sau bốn năm bị đám đầm lầy Washington (deep state) và đám dân chủ thổ tả tung hết công lực đánh phá, bằng tất cả những thủ đoạn bẩn thỉu nhất, độc ác nhất, bọn ác quỷ cũng chỉ có thể trục xuất được tổng thống Donald Trump ra khỏi tòa Bạch Ốc bằng quỷ kế gian lận bầu cử, không thể trục xuất được tổng thống Trump ra khỏi lòng yêu mến của đa số dân Mỹ và rất nhiều dân tộc trên thế giới, trong đó có số đông người Việt Nam, không thể xóa nhòa những thành công to lớn mà ông đã cống hiến. 

Bởi trong những ngày cuối cùng chuẩn bị chia xa chính trường, thì tổng thống Trump được vinh dự nhận huy chương cao quý nhất của Ma Rốc vinh danh ông đã giúp đem lại hòa bình Ma Rốc – Israel. 

Và chắc chắn không chỉ có Ma Rốc vinh danh ông, một số nước Vùng Vịnh Ba Tư khác đã ký và sắp ký thỏa hiệp hòa bình với Israel, sẽ không bao giờ quên công lao kiến tạo hòa bình của sứ giả hòa bình Donald Trump trong chảo lửa Trung Đông, là chảo lửa chưa có một chính khách nào có thể kiến tạo nỗi hòa bình, vì hòa bình nơi này luôn là một giấc mơ xa vời không bao giờ thành sự thật nếu không có sự xuất hiện của tổng thống Donald Trump. Cuộc chiến bão lửa Kosovo dưới sự yểm trợ quân sự của NATO, ngoại giao của EU, vẫn không thể kiến tạo hòa bình giữa Serbia – Kosovo cho đến khi tổng thống Donald Trump xuất hiện. 

Là tổng thống chủ trương hòa bình, tiết kiệm súng đạn và coi trọng mạng người, song kỳ lạ là Donald Trump tạo được sự ổn định thế giới trong 4 năm ngắn ngủi. Sự xuất hiện của Donald Trump làm những nước bất hảo như Trung Cộng, Triều Tiên, Iran… Không dám lộng hành, bọn khủng bố IS và kính thưa các loại khủng bố khác đều suy yếu. Chưa có đời tổng thống Mỹ nào tạo được uy lực trên toàn cầu như tổng thống Trump, dù Ông không gây chiến, dù nhiều tổng thống trước đó đã tung ra những cuộc chiến dũng mãnh răn đe. 

Nhiều nguyên thủ trên thế giới không ưa ông, nhưng mỗi khi ông đến đâu đều được đón tiếp trọng thị chứ không chui đuôi máy bay như tổng thống Obama. Tập Cận Bình rất căm ghét Donald Trump, song Donald Trump là nguyên thủ đầu tiên trên thế giới được Tập Cận Bình đón tiếp trọng thể trong Tử Cấm Thành. 

Trong đối nội thì :

– Donald Trump là tổng thống giữ lời hứa tốt nhất với nhân dân Mỹ. Ông đã thực hiện hầu hết lời hứa với cử tri. 

– Donald Trump là tổng thống duy nhất đưa chứng khoán Mỹ lên chót vót.

 – Donald Trump tạo ra công ăn việc làm nhiều nhất, số người thất nghiệp giảm mạnh nhất từ hơn nửa thế kỷ qua.

 – Donald Trump làm giảm nạn thất nghiệp và tăng việc làm cho người da màu vượt trội.

 – Donald Trump làm tăng lương cơ bản tốt nhất.

 – Donald Trump làm tăng mạnh GDP trong một thời gian ngắn so với sự suy trầm kin kinh tế nặng nề thời Obama. (GDP tăng 3% trước khi bùng phát dịch cúm Tàu)

– Donald Trump được cử tri da màu tín nhiệm rất cao

– Donald Trump là tổng thống duy nhất đôn đốc tạo ra vaccin cúm Tàu nhanh nhất, dù cục Quản lý dịch bệnh khẳng định phải mất ít nhất 18 tháng, nhưng chỉ mất nửa thời gian ấy Trump đã cho ra vaccin. Các đời tổng thống khác không làm được vaccin khi đối đầu với dịch Ebola, dịch cúm SARS…

 – Donald Trump là tổng thống chính trực, làm tất cả vì dân vì nước, không ăn lương, không mưu cầu lợi ích vật chất, nhưng bị deep state và đảng dân chủ bẩn thỉu đàn hặc đến hai lần.

 – Donald Trump là tổng thống duy nhất bị big Media và Big Tech đối xử như kẻ thù, dựng chuyện bỏ vạ cáo gian không ngơi nghỉ, không ngượng mồm. Big Tech đã bỉ ổi và ngạo mạng khóa tài khoản của tổng thống.

 – Donald Trump… Đó là lý do tiến sĩ Peter Navarro, tác giả cuốn sách nổi tiếng “Death By China”, là cố vấn kinh tế cho chính phủ Trump, đã khẳng định Donald Trump là tổng thống vĩ đại nhất. Bốn năm trước Donald Trump bị phản đối dữ dội khi vào tòa Bạch Ốc. Bốn năm sau Donald Trump trở thành tổng thống vĩ đại nhất, một sứ giả hòa bình của thế giới, một vĩ nhân trong lòng nhiều người Mỹ và nhiều người trên thế giới… Điều nghiệt ngã và cay đắng khi vĩ nhân này đang chuẩn bị dọn hành lý rời tòa Bạch Ốc trong sự xót xa của những con người chính trực. Tổng thống Trump đã hoàn thành mọi mơ ước, giờ ông không còn cần gì nữa, ông làm tổng thống Mỹ vì lòng yêu nước chứ không phải tham lam quyền lực để mưu lợi ích riêng như một số tổng thống trước, thích hợp thì tiếp tục cống hiến, không còn thích hợp thì hồi hương thanh thản hưởng thú tao nhã tuổi già. Vợ đẹp con khôn tiền bạc thừa mứa… Cần quái gì chính trường bẩn thỉu hiểm ác tranh ăn… Thiên Chúa sẽ chúc lành cho ông và gia đình ông. Rất nhiều người Mỹ và nhiều người trên thế giới, trong đó có nhiều người Việt Nam, đang lo lắng và tiếc nuối một người tài năng và công chính có thể sắp rời xa chính trường. Mọi người không thể ngồi hưởng không sự cống hiến vô vị lợi của tổng thống Trump mà thờ ơ không đấu tranh chống lại bọn deep state và đảng dân chủ xấu xa để giữ Donald Trump lại tòa Bạch Ốc. Tổng thống Donald Trump cô độc chống lại bọn tà ác, bị ác tà đánh bật khỏi tòa Bạch Ốc là chuyện khó tránh, là lỗi của những người công chính. Nếu tất cả những người tốt không quyết liệt đấu tranh giữ vĩ nhân Donald Trump lại tòa Bạch Ốc tát cạn đầm lầy làm cho thế giới hòa bình, làm cho nước Mỹ MAGA… Thì phải chấp nhận bị thế lực đen đè đầu cưỡi cổ. Hi vọng Ông Trump ở lại tòa Bạch Ốc không nhiều, song chúng ta hãy đồng hành cùng Ông, cầu nguyện cho ông chiến thắng được gian tà. Đừng để phải xót xa nhìn một vĩ nhân chia xa trong tiếng reo mừng của thế lực đen. Có thể Ông Trump sẽ giải mật toàn bộ hồ sơ đen của đầm lầy Washington trước khi chia xa. Khi người dân Mỹ biết hết sự thật bẩn thỉu của deep state và các chóp bu đảng dân chủ Mỹ, mọi người sẽ hiểu rõ về tổng thống Donald Trump, sẽ nhớ đến ông trong… Muộn màng.

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.