Kách mệnh kiểu quân chủ XHCN Bắc Triều Tiên:Bị tù và lao cải vì nhà cháy lo cứu con mà không cứu ảnh lãnh tụ !!

Chu Vĩnh Hải ‘s phê tê bốc ST

Yesterday at 12:39 AM  ·

Image may contain: 2 people

Bị dọa tù vì không cứu ảnh Kim Chủ Tịch ra khỏi nhà đang cháy.Sự sùng bái cá nhân các nhà cai trị Bắc Triều Tiên đã sinh ra những nạn nhân đặc biệt. Một phụ nữ Bắc Triều Tiên ở Onsong, gần biên giới Trung Quốc, phải đối mặt với án tù trong trại lao động vì cứu hai đứa con của mình trong vụ cháy nhà, nhưng đã để cháy mà không cứu kịp chân dung của 2 cựu lãnh đạo Kim Nhật Thành và Kim Chính Nhật.

Theo tờ báo tiếng Anh “Daily NK” (có trụ sở tại Hàn Quốc) đưa tin: Có hai cặp vợ chồng sống trong một ngôi nhà, khi vừa mới ra khỏi nhà thì họ thấy khói bốc lên. Họ chạy về nhà để cứu gia đình, nhưng bộ ảnh Kim đóng khung trên tường đã đi theo ngọn lửa. Những kẻ gián điệp phản bội họ và tố cáo. Hiện tại Bộ An ninh nhà nước đang điều tra một trong hai phụ nữ đó. Tệ hại nhất là trong thời gian điều tra, người phụ nữ không thể mang hai đứa con bị thương đến bệnh viện để xin các loại thuốc kháng sinh cần thiết. Hàng xóm của họ cũng quan tâm nhưng sợ liên lụy nên không dám can thiệp. Theo tin của “Daily NK”, chân dung của cha con lãnh tụ Kim phải được đóng khung trên tường trong mỗi hộ gia đình Bắc Triều Tiên.

Đối xử với các ảnh chân dung cũng phải như người thật và coi đó là sự cống hiến của người dân cho đất nước. Người Bắc Triều Tiên luôn cứu những bức chân dung như vậy trong trường hợp lũ lụt, hỏa hoạn và họ đưọc coi là anh hùng nếu cứu ảnh mà bị chết. Việc sùng bái chân dung của triều đại Kim đã phá nát đời sinh viên Mỹ Otto Warmbier. Bốn năm trước, anh ta đã lấy một biểu ngữ tuyên truyền ra khỏi bức tường ở sân bay Bình Nhưỡng trước chuyến bay trở về vào tháng 1 năm 2016. Sau đó anh ta bị kết án 15 năm trong trại lao động. Warmbier đã được chuyển đến Hoa Kỳ trong tình trạng hôn mê vào năm 2017 và chết vài ngày sau đó.(Sưu tầm)

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.