lông dân Mít Khan Nguyen bàn chuyện “chiếc túi mang mật mã hạt nhân “của đế quốc đã chết Mỹ”

nông dân Khan Nguyen

VALI HẠT NHÂN Lãnh đạo cao nhất của các cường quốc hạt nhân đi đâu cũng xách kè kè vali hạt nhân bên mình theo cách của người lính vũ khí bất li thân, không biết để lý le, để hù dọa hay để phòng bất trắc ? Bởi NR nghe lỏm bỏm rằng, nếu các lãnh đạo Mỹ, Nga, Trung Cộng…, ngứa tay bấm nút cái vali là xem như tận thế.

Câu hỏi là, nếu chẳng may chuột chui vào vali cắn bậy cắn bạ chạm mạch điện tử thì…? Nói vui thôi chứ nếu dễ chập mạch nút bấm hạt nhân thì nhân loại tận thế lâu rồi. Có đâu như cái xe gắn máy cà tàng của NR để trên núi bị chuột cắn đứt hết dây điện, khi về đành dắt bộ ra tiệm sửa.

Khi cu Ủn đe dọa bấm nút hạt nhân qua Mỹ, lão quái Donald Trump đáp trả… Hình như nút bấm hạt nhân của Bắc Hàn nhỏ hơn của Mỹ. Cu Ủn đành tắt đài.

Nhớ lại đầu thập niên 90 thế kỷ trước, một số lãnh đạo cấp cao đảng Cộng sản Liên Xô đảo chính tổng thống Mikhail Gorbachev khi Ông Gorbachev và gia đình đang đi nghỉ mát trong một khách sạn ven biển, vì cho rằng chính phủ của Ông Gorbachev đi chệch hướng XHCN. Lực lượng đảo chính bao vây, cắt hết sóng và phương tiện liên lạc của khách sạn, yêu cầu Gorbachev giao VALI HẠT NHÂN và viết đơn từ chức. Dĩ nhiên Ông Gorbachev cương quyết bác bỏ yêu cầu của phe đảo chính. Qua đây mới thấy cái VALI HẠT NHÂN quan trọng đến mức nào với các nguyên thủ quốc gia hạt nhân. May cho Gorbachev là Chủ tịch nước cộng hòa Liên Bang Nga Boris Yeltsin lãnh đạo nhân dân Nga chống đảo chính thành công. Mikhail Gorbachev trở về Điện Kremlin, ít lâu sau chính Gorbachev đã ra lệnh giải tán đảng Cộng sản Liên Xô vì vi phạm hiến pháp.

Hôm 6/1 vừa rồi, khi lưỡng viện Quốc Hội Mỹ khui phiếu đại cử tri để xác định người đắc cử tổng thống Mỹ. Ông Joe Biden được QH Mỹ xác nhận là tổng thống đắc cử. Trong lúc Quốc Hội đang đếm phiếu thì lần đầu tiên trong lịch sử Mỹ, tính từ lúc xây dựng, điện Capitol bị người biểu tình tràn vào phản đối, các nghị sĩ và dân biểu phải sơ tán khẩn cấp bằng đường hầm giống như vợ chồng Nicola Ceausescu phải chui đường hầm trốn người biểu tình Romania ở Bucharest 31 năm trước. Nghe đồn bà chủ tịch hạ viện Pelosi và một số dân biểu nghị sĩ hoảng sợ bỏ chạy quên cả laptop, trong lúc hỗn quan hỗn dân không biết thế lực nào đã “chôm” laptop mà nhà chức trách đã biết những chuyện “động trời” chứa trong các laptop ấy ?

Có lẽ đây là tin sét đánh ngang tai Pelosi khiến bà hoảng loạn vội vã vận động phế truất tổng thống chưa mãn nhiệm Donald Trump càng sớm càng tốt vì sợ lão quái phanh phui nội dung bậy bạ chứa trong laptop? Và dĩ nhiên cái VALI HẠT NHÂN cũng được bà xăm soi, vì ngày nào Donald Trump còn thủ đắc cái vali này thì ngày đó Trump vẫn còn quyền lực. Đó là lý do bà chủ tịch Hạ viện Pelosi buộc phải vi phạm điều cấm kỵ mà đảng Cộng sản Liên Xô đã làm cách đây 30 năm, là gọi điện cho Bộ Quốc phòng yêu cầu thu giữ cái vali hạt nhân của tổng thống Trump đề ông không bấm nút bậy bạ.

Đảng cộng sản Liên Xô đòi thu lại vali hạt nhân từ tay tổng thống Gorbachev nên đã bị xóa sổ, ngày nay không còn tiếng nói đáng kể trong chính trường Nga.

Bà Pelosi cũng đòi thu giữ vali hạt nhân từ tay tổng thống Trump nên hiện không còn thấy bà xuất hiện làm chủ tọa hạ viện xúc tiến phế truất tổng thống Trump là hồ sơ do bà máu lửa khởi xướng, phù hợp với nhiều tin đồn cho rằng bà đã bị bắt. (?)

Nếu stt trong hình minh họa phía dưới là của tổng thống Trump thì chắc bà Pelosi đang lành ít dữ nhiều mà nội dung khiến bà có thể gia nhập đội Juventus là việc bà yêu cầu quân đội thu giữ vali hạt nhân của tổng thống Trump.

Xem ra cái vali hạt nhân lợi hại thật, giữ “của nợ” ấy cũng lắm chuyện cát hung. Thôi thà mang cái vali y tế như lãnh đạo Việt Nam, lỡ có bị đột quỵ cũng được cứu chữa kịp thời.

lông dân Khan Nguyen

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.