Ao thả vịt của “người buôn gió, mây “ở trời Tây bàn về vụ chia chác ở chôn cung đình xã nghĩa bây giờ-Bùi Thanh Hiếu

Thanh Hieu Bui

Yesterday at 3:04 PM · 

Tiểu ban nhân sự là nơi đưa ra phương án nhân sự. Có 6 người thì 4 người quá tuổi trong tổ này. Ông Trần Cẩm Tú chắc suất uỷ viên BCT trưởng ban kiểm tra trung ương, nên ý kiến ai thế nào chắc ông ấy không quan tâm, tức thế nào cũng được.

Ông Phạm Minh Chính còn tuổi, chắc suất uỷ viên BCT kỳ sau. Phương án nào mà ông ấy có lợi cho mình thì ông ấy tán thành, còn không thì bét nhất ông vẫn trưởng ban tổ chức trung ương. Chẳng có gì phải mất, chỉ có được trở lên. Nói chung nhìn sự đầu tư trước đây của TQ tại Hà Tĩnh và Quảng Ninh thì ông Tú và ông Chính chắc chắn được Trung Quốc ủng hộ rồi.

Còn 4 người còn lại đều quá tuổi như Trọng, Phúc, Ngân, Vượng. Nếu cả 4 đều muốn về theo đúng tuổi thì việc đơn giản, cứ trình tự mà sắp xếp những người khác lên. 

Nhưng chỉ cần 1 người muốn ở lại thì mấy người kia đời nào chịu về, thế nên mấy năm trời không thống nhất được ai ở lại, ai đi. Không thống nhất thì kêu là bí mật, thực ra có đéo đâu mà bí mật, chả lẽ bảo chúng tôi tranh giành nhau chưa thống nhất được phương án nào cả. Thế nên bịp thiên hạ là phương án có rồi, đồng nhất rồi, nhưng vì giữ bí mật không nói ra.

Toàn các ông nham hiểm cả, toàn dùng chiêu hạ người kế cận để không có ai thay thế, mình vì dân vì nước phải ngồi lại vì yên bình, vì ổn định.

Ông Trọng thì sắp nhân sự kế nhiệm là ông Vượng quá tuổi và chả có tí uy tín gì làm tổng bí thư. Giới thiệu như thế quá là bảo để thằng Vượng làm mà chúng mày không ưng, tao giới thiệu thằng Lịch làm. Còn cả hai thằng đấy chúng mày không ưng ( tất nhiên là không ai ưng rồi, vì hai ông ấy quá tuổi lại ngang cơ hay còn kém cơ các ông bà kia, sao mà họ ưng bọn kém cơ ở lại còn họ về ) thì không còn phương án nào ( chỉ còn phương án mời bố xơi tiếp nhiệm kỳ nữa vì dù sao bố bề trên rồi, trên tiếp cũng không sao ).

Có 3 ông phó thủ tướng am hiểu về kinh tế, mãi không sao, đến giờ chót hai ông kỷ luật, một ông ngồi bí thư Hà Nội. Thế là kế cận không có. Cả 6 ông bà trong tiểu ban nhân sự đều hăng hái kỳ luật cấp tốc hai ông Bình, Hải để đỡ phải thêm danh sách lựa chọn người, cô đọng lại chỉ mấy ông bà thôi.

Kỳ này không khéo cả 4 ông bà Trọng, Ngân, Phúc, Vượng đều ở lại.

Bùi Thanh Hiếu

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.