anh nông dân VN Khan Nguyen nhận định về chuyện Tà thắng Chính trong bối cảnh TT tỷ phú không lương nhắn nhủ người dân ủng hộ mình :”Về đi/go home..”

nông dân VN Khan Nguyen

VỀ ĐI…

Image may contain: 1 person, standing

Chính thắng tà luôn là khát vọng của con người, là niềm tin tất thắng trong những lúc tưởng chừng tuyệt vọng, là căn bản đạo đức cho lương tri nhân loại. Song trên thực tế chính chỉ thắng tà trong những câu chuyện kể, trong những tác phẩm văn học, trong điện ảnh và trên sân khấu… Trong dòng đời thì… Chính phải trầy vi tróc vảy, lên bờ xuống ruộng, thậm chí tan xương nát thịt mới may ra thắng được tà. Còn việc tà thắng chính thường dễ dàng hơn. Bởi CHÍNH là sự thật trần trụi không mấy hấp dẩn con người vốn tính tham lam hoặc vô tâm, trong lúc TÀ thì xảo quyệt với lớp vỏ bọc bắt mắt, lời nói ma mị dễ nghe, hứa hẹn những món bánh vẻ hấp dẫn. Và một khi con người tiếp tay cho Tà thắng Chính thì cái giá phải trả thật khôn lường, thường phải ân hận trong muộn màng !

Không có sức mạnh nào bằng sức mạnh lòng dân. Cố chủ tịch Hồ rất rõ sức mạnh này khi ông nói : “ Dễ vạn lần không dân đành phải chịu. Khó vạn lần dân liệu cũng xong”.

Thực tế thì hàng triệu người dân Venezuela và Hongkong đã xuống đường dai dẳng vẫn không đạt được mục đích, trong lúc có nhiều nước thành công, nhất là những nước cướp chính quyền từ những cuộc xuống đường. Vì sao ? Vì như một quan chức Xô viết đã nói, không có một lực lượng vũ trang đi kèm thì những cuộc biểu tình chẳng làm được gì.

Một chóp bu Xô Viết cho rằng, quan trọng không phải là bạn bỏ phiếu cho ai, mà là…ai là người kiểm phiếu.

VỀ ĐI… Câu nói xuất phát từ trái tim tổng thống Mỹ Donald Trump có thể chạm đến lương tri không chỉ của nhân dân Mỹ, lời thống thiết của một nguyên thủ đang muốn đơn độc gánh chịu bi kịch, kêu gọi nhân dân mình rời xa chính trường hiểm ác để bảo toàn mạng sống. Bởi ông đang đại diện cho chính nghĩa chống gian tà để làm cho nước ông vĩ đại trở lại. Có thể đa số dân Mỹ bỏ phiếu cho ông nhưng người kiểm phiếu không phải là người dân nên những lá phiếu ấy đã bị bọn kiểm phiếu lấy cắp. Ông đang có cơ hội làm một Abraham Lincohn thứ hai để quét sạch đầm lầy Wasington (deep state), song hình như ông chỉ là một thiên sứ hoà bình phù hợp với nền hoà bình thế giới mà ông đã thành công một cách chưa từng có tiền lệ trong nhiệm kỳ 4 năm qua, nên không phù hợp với thiết quân luật ?

Bởi chống lại cuộc đảo chính mềm bằng gian lận bầu cử phải dùng công cụ đặc biệt chống đảo chính, nhưng ông đã chọn lựa cách kiện cáo thông thường nên Chính khó có thể thắng Tà, nếu ông bị hạ bệ thì cũng không có gì là lạ, chưa chừng bọn tà ác không để ông bình yên đi vào lịch sử như một tổng thống diệu kỳ. 

Về đi… lời thống thiết vì yên bình và sinh mệnh của nhân dân đã biến ông mãi mãi là tồng thống trong lòng nhiều người dân Mỹ cho dẫu mai ngày ông có ra sao !!

Khan Nguyen

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.