“Nồi cám lợn bầu cử (đế quốc đang chết)Mỹ”-cập nhật ngày 6/1/2021

Hoàng Hải Vân (VN)

13 hours ago (edited)

Ngay lúc này, Hàng triệu người dân yêu nước Hoa Kỳ đã đổ về tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn để cùng nhau lên tiếng, Phản đối gian lận cử tri cùng nhau cứu lấy nước Mỹ. Nhìn những hình ảnh dòng người lũ lượt kéo về trái tim của đất nước để bày tỏ niềm tin với TT Trump khiến cho ai ai cũng phải xúc động. chỉ vài giờ nữa thôi, kết quả sẽ rõ. Cầu xin Thiên Chúa là đấng quan phòng che chở và bảo vệ nước Mỹ.

************************

ẨN SỐ MIKE PENCE

Sáng nay 6-1 (giờ Mỹ) trong khi chuẩn bị đến phát biểu tại cuộc tuần hành hoành tráng ở Washington DC, TT Trump tweet : Giờ đây các bang (tranh chấp) đã biết những lá phiếu (đại cử tri) của họ dựa trên sự bất thường và gian lận, luật pháp không bao giờ chấp nhận điều đó, họ muốn sửa lại. Tất cả những gì mà Mike Pence phải làm là gửi phiếu bầu trả lại cho các bang đó, và “chúng ta sẽ chiến thắng”. Ông đề nghị ông Pence “hãy hành động, đây là thời khắc cần sự dũng cảm cao độ”. Ta thấy gì về sự thúc giục công khai đó ?

Cần biết, ngày hôm qua ông Trump cũng lên Twitter thúc giục ông Pence, ông nói, nếu như PTT Pence thuận theo chúng tôi (“If Vice President Mike Pence comes through for us”), thì chúng ta sẽ thắng trọng cuộc bầu cử Tổng thống. Đó chính là phương án mà nữ luật sư Jenna Ellis đề nghị mà tôi đã đề cập hôm qua. Nhưng căn cứ vào lời lẽ của ông Trump thì có vẻ như ông Pence còn chần chừ chưa rõ quyết tâm.

Nếu như ông Pence không làm theo phương án của ông Trump, thì cuộc họp lưỡng viện do ông Pence chủ trì sẽ diễn ra như sau : Trước hoặc sau khi đếm phiếu, sẽ có ít nhất 1 hạ nghị sĩ và 1 thượng nghị sĩ (thực tế có thể nhiều hơn) có văn bản phản đối kết quả của một số bang. Lúc đó hai viện của Quốc hội sẽ họp riêng để xem xét, sau đó bỏ phiếu. Với tương quan lực lượng trong lưỡng viện như ta biết thì chắc là những kiến nghị lật ngược kết quả sẽ không thành công và Trump-Pence sẽ thất bại. Bởi vậy, thái độ của Pence đang một là ẩn số.

Nhưng ông Trump và chiến dịch của ông, bộ máy tinh nhuệ của ông, và cao hơn nữa là nền tự do và Hiến pháp Hoa Kỳ chẳng lẽ tại thời điểm này lại chỉ phụ thuộc vào “sự dũng cảm cao độ” của mỗi một ông Pence hay sao ? Chắc chắn là không. Trump và bộ máy của ông chắc chắn là còn nhiều phương án khác. Đó là những phương án gì chúng ta không thể biết, nếu chúng ta biết thì đối thủ của Trump cũng biết, họ mà biết thì họ sẽ tìm cách hóa giải rồi.

Có thể cả hai ghế Thượng viện vừa bầu ở Georgia Đảng Cộng hòa đều thất thủ. Giờ mà thất thủ luôn chức tổng thống nữa thì nền tự do của nước Mỹ sẽ bị đẩy lùi về nơi rất xa xôi. Để sự thật không bị che lấp, để Hiến pháp không bị chà đạp, để tự do không bị đẩy lùi, chưa bao giờ ba chữ khét tiếng “We The People” ở nước Mỹ vang lên mạnh mẽ như lúc này. Chỉ còn mấy tiếng đông hồ nữa, chúng ta đành phải chờ ẩn số Mike Pence tự giải mã, trước khi chứng kiến những chuyện kinh thiên động địa tiếp theo. HOÀNG HẢI VÂN Quý vị có thể vào đây để xem trực tiếp những diễn biến tại Washington ngay lúc này, chỉ ít phút nữa thôi TT Trump sẽ có bài phát biểu trước hàng triệu người dân Mỹ:

Hoàng Hải Vân

Link video trực tiếp.:

(Cách nay 5 tiếng đồng hồ)

(16 tiếng đồng hồ trước đây)

(ném đá dấu tay,phá hoại..)???

Vì tự ái cá nhân hay vì quyền lợi và sự tồn vong của nước Mỹ ???

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.