đề xuất của “đỉnh cao trí tuệ loài người”:In dòng chữ trên mũ bảo hiểm để biết đó là mũ bảo hiểm !!!

Image may contain: 1 person, text

NÊN THẾ, VÌ DÂN MÌNH HAY NHẦM

Chu Mộng Nong

Đồng chí Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách UBATGT đề xuất nên in “Mũ bảo hiểm” lên mũ bảo hiểm cho dân biết. Nhiều người đặt câu hỏi: “Lẽ nào dân ta không biết cái mũ bảo hiểm là mũ bảo hiểm? Mà biết để làm gì?” Bọn thù địch nhân cơ hội đàm tiếu, xuyên tạc, làm mất uy tín đồng chí phụ trách an toàn giao thông. Mà đồng chí ấy đã mất uy tín thì tai nạn giao thông sẽ gia tăng, có khi từ hàng ngàn sẽ lên đến hàng vạn người chết mỗi năm.

Tôi thì cho rằng nỗi lo của đồng chí Hùng Khuất là đúng. Dân mình không biết mũ bảo hiểm là mũ bảo hiểm thật. Hôm rồi về quê thăm mẹ, tôi dừng xe bên cạnh đường làng để chụp ảnh. Lúc quay ra mất cái mũ bảo hiểm. Tôi vào tận nhà trưởng thôn mắng về nạn ăn cắp vặt. Trường thôn nói, đây là thôn văn hoá, không có chuyện ăn cắp đâu. Chắc là có ai đó nhầm cái mũ bảo hiểm với cái nồi cơm điện nên lấy thôi. Rồi ông kể chuyện thời chiến tranh, ông vẫn lấy cái mũ của bọn lính Mỹ làm nồi nấu cơm…

Phải thừa nhận đồng chí trưởng thôn hải hước. Ông mời trà tôi rồi kể chuyện một lần ông bị dân đánh cho một trận vì không biết ông là trưởng thôn, đảng viên thứ thiệt. Sau trận đánh nhừ đòn ấy ông mặc chiếc áo in to dòng chữ: “Đảng viên, trưởng thôn văn hoá”. Dân nhìn thấy chỉ lườm lườm chứ không đánh nữa. Ông nói thêm: “Mũ bảo hiểm thì phải ghi là mũ bảo hiểm, không chỉ phòng mất cắp mà còn để phòng khi bị dân đánh thì họ chừa cái đầu mình ra”.

Tôi bật cười đến sặc trà lên mũi: “Vậy mà tôi tưởng mặc chiếc áo có in dòng chữ “đảng viên, trưởng thôn văn hoá” thì càng bị no đòn hơn chứ?”

Chu Mộng Long–

—–Đề xuất thêm: Các nhà thơ thì nên in trên áo dòng chữ “Nhà thơ” để được nhà nước nuôi. !!!

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.