chuyện loạ :Báo VNExpress.vn(theo báo Hill)loan tin người ủng hộ Xì Trum sẽ tổ chức lễ nhậm chức trực tuyến cho Xì Trum(bên cạnh lễ nhậm chức của Bai Đần nếu gian lận bỏ qua?)

Người ủng hộ sẽ tổ chức lễ nhậm chức cho Trump

Hàng nghìn người ủng hộ Trump lên kế hoạch tổ chức trực tuyến “lễ nhậm chức thứ hai” cho ông vào 20/1, cùng ngày Biden tuyên thệ nhậm chức.

Hơn 60.000 người cho biết trên Facebook rằng họ lên kế hoạch tham dự sự kiện được gọi là “lễ nhậm chức tổng thống lần thứ hai của Donald Trump”.

“Chúng tôi là tập hợp dân thường gồm 325.000 cá nhân hăng hái, thể hiện sự ủng hộ của chúng tôi đối với Tổng thống Donald J. Trump. Chúng tôi không có liên kết với bất kỳ tổ chức chính thức nào”, mô tả của trang cho hay.

Facebook đã gắn nhãn “không chịu trách nhiệm” trước dòng mô tả này, nói rõ rằng “Joe Biden là Tổng thống đắc cử. Ông ấy sẽ nhậm chức tổng thống Mỹ thứ 46 vào ngày 20/1/2021”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nhảy trước những người ủng hộ tại cuộc vận động ở bang Nevada hồi tháng 10. Ảnh: AFP.
Tổng thống Mỹ Donald Trump nhảy trước những người ủng hộ tại cuộc vận động ở bang Nevada hồi tháng 10. Ảnh: AFP.

Sự kiện của những người ủng hộ Trump dự kiến diễn ra theo hình thực trực tuyến vào 12h ngày 20/1, trùng thời điểm với lễ nhậm chức của Biden. Sự kiện được tổ chức bởi Ilir Chami và Evi Kokalari, những người được cho là một phần trong chiến dịch tranh cử năm 2020 của Trump và thường xuyên xuất hiện trên các mạng tin tức thiên hữu như One America News Network.

Trong một bài đăng gần đây trên Facebook, Kokalari chia sẻ lại việc Facebook gắn nhãn “không chịu trách nhiệm”, viết rằng: “Quyền biểu quyết của chúng tôi đang bị tấn công! Quyền tự do ngôn luận của chúng tôi cũng vậy! Và tuyên bố không chịu trách nhiệm của Facebook đối với bài đăng này chứng minh điều đó”.

Ngày 6/1, quốc hội Mỹ sẽ họp toàn thể dưới sự chủ trì của Phó tổng thống Mỹ và cũng là Chủ tịch Thượng viện Mike Pence, nhằm xác nhận phiếu bầu của đại cử tri đoàn các bang. Đại cử tri đoàn hôm 14/12 đã hoàn tất quá trình bỏ phiếu, với 306 phiếu cho Joe Biden và 232 phiếu cho Tổng thống Trump.

Trump cùng các đồng minh vẫn thực hiện nhiều kế hoạch nhằm đảo ngược kết quả bầu cử. Chiến dịch Trump hôm 20/12 đã yêu cầu Tòa án Tối cao đảo ngược một số phán quyết của tòa Pennsylvania nhằm thay đổi luật bỏ phiếu qua thư của bang.

Huyền Lê(Theo Hill)

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.