(thầy) Chu Mộng Nong hỏi câu hỏi “ngu “: Tiền sao nại thất thoát ??

Chu Mộng Nong

HỎI NGU: TIỀN SAO LẠI THẤT THOÁT?

Từ lâu, khi đọc Luật Hình sự rồi theo dõi nhiều vụ án, tôi cứ thắc mắc: Tiền mà sao lại thất thoát? Câu này tôi từng hỏi công khai một trưởng phòng cảnh sát kinh tế khi xảy ra vụ án tham nhũng tại trường tôi. Anh ấy không trả lời mà chỉ nói: Tao không biết! Mày đi hỏi chuyên gia làm luật.

Image may contain: 2 people

Tôi đọc Tư bản luận của K. Marx, rồi đọc các sách kinh tế luận, tài chính luận của bọn tư bản, không hề thấy khái niệm “thất thoát” mà chỉ thấy khái niệm “trao đổi” và “lưu thông”. Với quy luật trao đổi và lưu thông, tiền chỉ đẻ ra tiền. Nếu không thì phải tuân theo định luật bảo toàn: đồng tiền không mất đi mà chỉ chuyển từ túi người này sang người khác.

No photo description available.
Image may contain: 4 people

Rất nhiều vụ án liên quan đến các quan đều “gây thất thoát” số tiền hoặc tài sản đến hàng ngàn tỷ. Tiền hàng ngàn ngàn tỷ của nhà nước và nhân dân thất thoát đi đâu? Tiền đang sử dụng làm bằng polymer, còn tài sản thì là chất rắn, không phải bằng chất lỏng có thể bốc hơi.

Image may contain: 1 person, standing

Hay là hàng ngàn ngàn tỷ ấy thuộc tiền âm phủ, còn tài sản thì là hàng mã. Đúng, chỉ có tiền âm phủ hay hàng mã thì khi cúng xong bị đốt thành than mới gọi là “thất thoát”. Các đại biểu quốc hội nghĩ sao khi có một số điều luật gọi là gây “thất thoát”? Trường hợp này đồng chí Tất Thành Cang cúng cô hồn nào mà “gây thất thoát”?

Chu Mộng Long

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.