Một luật sư nghỉ hưu đảng viên đảng Dân Chủ Mỹ viết cho “đồng chí ” của mình-Ai chia rẽ nước Mỹ ???

Image result for Martha Glubka

Martha Glubka

AI CHIA RẼ NƯỚC MỸ? 

Người viết bức thư này sống ở Sedona, Arizona và là một luật sư đã nghỉ hưu. Bà là một đảng viên Đảng Dân chủ viết cho tất cả các đảng viên Đảng Dân chủ khác . ***

Sau đây là toàn văn bản dịch tiếng Việt :

Các bạn Dân Chủ:

Bây giờ tôi biết các bạn không thích Tổng thống Trump. Cứ là thế đi và chúng ta hãy tiếp tục từ đó.

Nói thế nào về sự chia rẽ của nước Mỹ nhỉ? Bạn thực sự đổ lỗi cho ông Trump về điều đó không? Thế lúc KHÔNG CÓ MỘT NGƯỜI NÀO CỦA ĐẢNG DÂN CHỦ xuất hiện trong lễ nhậm chức của ông ấy thì bạn có nghĩ rằng, điều đó đã bắt đầu sự chia rẽ chưa? Thậm chí lúc ông Trump chưa trở thành tổng thống thì cũng có Clinton và Obama xuất hiện để dè bỉu. Vậy đó là Trump chia rẽ nước Mỹ hay là ai? 

Bạn thử tưởng tượng nếu đảng CỘNG HÒA không có một ai đến dự lễ nhậm chức của Obama vì họ đã thua thì chuyện gì sẽ xảy ra?19 phút ngay sau khi Trump nhậm chức, tờ Washington Post đã tuyên bố CHIẾN DỊCH ĐÀN HẶC ĐÃ BẮT ĐẦU. Đó có phải là Trump chia rẽ nước Mỹ?

Chính trị gia tốt nghiệp từ Chợ Đông Ba, Chợ Đồng Xuân và Chợ Cầu Ông Lãnh…

Và thái độ của Nancy Pelosi khi bà xé bỏ tập thông điệp liên bang của Trump ngay trước sự chứng kiến của cả thế giới đã thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với Tổng thống Hoa Kỳ. Điều đó vẫn là Trump gây chia rẽ nước Mỹ?

Khi nước Mỹ đã phải chịu đựng 3 năm ròng và chi ra hơn 30 triệu đô la để 17 VIP của DÂN CHỦ cố gắng CHỨNG MINH rằng: Trump thắng vì THÔNG ĐỒNG VỚI NGA chứ KHÔNG phải người dân Mỹ bỏ phiếu cho ông ấy. Và rốt cuộc kết quả là con số KHÔNG?

Đó là Trump đã chia rẽ nước Mỹ?

Hãy nhớ rằng, các NHÀ TÀI TRỢ, như Bloomberg đã đưa ra 27 triệu, Tom Steyer đã đưa ra 17 triệu, George Soros đã cúng 9 triệu, và nhiều người khác nữa đã mang lại hàng chục triệu đô la cho Hillary. Bạn có thực sự nghĩ rằng những người tài trợ hàng chục triệu đô la chỉ bởi vì họ yêu quí Hillary?

 KHÔNG, đây không phải là quyên góp vận động, mà đây là ĐẦU TƯ vào những gì Hillary đã hứa với họ nếu bà ấy trở thành Tổng thống. Họ đã rất chắc chắn rằng bà ấy sẽ thắng và họ sẽ được trả lại những khoản tiền CẢ VỐN LẪN LÃI khổng lồ. Điều đó không xảy ra và họ đã MẤT tất cả.

Bởi vậy nên họ đã cùng nhau dồn hết sức lực để ĐẨY TRUMP ra khỏi NHÀ TRẮNG bằng mọi cách có thể.BẠN CÓ BIẾT rằng 90% các phương tiện truyền thông Chính Thống và các tập đoàn được sở hữu hoặc điều hành bởi CÁC NHÀ TÀI TRỢ DÂN CHỦ LỚN?

Nếu không tin thì bạn có thể ngay lập tức xác minh tất cả những điều đó cho chính mình đi. Tôi đã đếm. Kể từ thời điểm Trump chiến thắng, thậm chí trước khi ông ấy nhậm chức, các phương tiện truyền thông chính thống đưa tin với nội dung có tới 92% là tiêu cực về Trump, bạn có biết tại sao không?

 Chính những nhà tài trợ lớn đó đã đánh mất hàng triệu đô la lợi nhuận mà họ được Hillary đã hứa hẹn. Và họ không coi nhẹ sự mất mát đó nên họ cần TRỪNG PHẠT TRUMP và NHỮNG NGƯỜI BẦU ÔNG ẤY VÀO NHÀ TRẮNG.

Tôi đã nói điều này kể từ đêm ông ấy được bầu: “Bên cánh tả sẽ KHÔNG GÌ MÀ KHÔNG LÀM cốt chỉ để đánh gục Tổng thống của chúng ta, đất nước của chúng ta và chính chúng ta. Họ sẽ không bỏ qua bất cứ mức độ bẩn thỉu nào để lấy lại quyền lực của họ,” 

Và đáng buồn thay, chúng ta đã chứng kiến điều này hàng ngày kể từ sau cuộc bầu cử.

Hãy để tôi hỏi bạn vài điều. 

Bạn đã bao giờ lắng nghe Trump hoặc đánh giá nghiêm túc bất kỳ thành tích hoặc chiến dịch nào mà ông ấy đã hứa và đã giữ lời chưa? Bạn đã bao giờ tham dự một trong các cuộc rally của ông ấy chưa?

 Joe Biden đã làm gì cho nước Mỹ trong 47 năm qua, trong khi ông ấy giữ chức vụ rất cao trong chính phủ?

Joe Biden đã từng làm gì cho người da đen khi ÔNG TA và Obama tại vị?

Joe Biden đã từng làm gì trong suốt cuộc đời mình để tạo ra một vài công việc cho ai đó trong khu vực tư nhân chưa?

Joe Biden đã làm gì để giúp đỡ tầng lớp trung lưu Mỹ?

Hãy để tôi hỏi bạn thêm điều này. Bạn nghĩ tại sao có rất nhiều người Mỹ đã đập phá tượng đài, đốt cờ của chúng ta, đánh đập các sĩ quan cảnh sát, không tôn trọng tiền nhân lập quốc của chúng ta và họ căm thù đất nước của chúng ta?

Liệu đó có xuất phát từ việc TRƯỜNG HỌC của chúng ta đã phá bỏ lịch sử của chúng ta không? 

Nếu trong các bạn có một giáo viên nào đó, vui lòng cho tôi biết những điều sau:Bạn có dạy cho học sinh những sự thật rằng:

chính các NHÀ DÂN CHỦ là KKK không?

Rằng LÃNH ĐẠO CAO của KKK là Robert Byrd, người đã từng được bầu vào Quốc hội với tư cách là một người DÂN CHỦ và đã phục vụ đất nước trong nhiều thập kỷ. Và chính Hillary, Bill và Obama đã khen ngợi ông ta trong các bài tán dương của họ không?

Rằng DÂN CHỦ đã chiến đấu trong cuộc Nội chiến để GIỮ NÔ LỆ? 

Rằng các khu ổ chuột trong thành phố được tạo ra bởi DEMOCRATS để giữ quyền kiểm soát nô lệ sau khi họ được trả tự do?

Rằng Kế hoạch Đảng Dân chủ làm “cha mẹ nuôi” của dân da đen đã được thực hiện ở các thành phố để KIỂM SOÁT DÂN SỐ DA ĐEN bạn biết rồi mà? 

Vậy có cái nào trong số này có trong sách lịch sử của bạn để dạy cho học sinh không?Cho tôi hỏi bạn thêm điều này: Khi giáo viên nói rằng Trump là một Tổng thống tồi tệ hay hệ thống cử tri đoàn phải bị loại bỏ,sau khi Hillary thua thì sinh viên có thể lên tiếng không?

Tôi biết một sinh viên đã thực sự gặp phải. Khi giáo viên nói rằng cử tri đoàn phải bị loại vì Hillary thua, và cậu học sinh nói lý do để giữ lại cử tri đoàn. Giáo viên ấy đã mạt sát cậu và bắt cả lớp làm bài kiểm tra 5 tiếng đồng hồ. Cô ấy đổ lỗi rằng đó là vì học sinh ấy ĐÃ KHÔNG đồng ý với cô ta. Điều đó có xảy ra trong trường học của bạn không?

Tôi chỉ đặt câu hỏi và tôi muốn có câu trả lời của bạn.Tổng thống Trump và toàn bộ gia đình của ông đã bị phỉ báng, bị hạ bệ và không được tôn trọng, vì một lý do duy nhất: ÔNG ẤY ĐÃ THẮNG CỬ.

Bạn có thấy DÂN CHỦ chỉ luôn nổi cơn thịnh nộ và PHẢN ĐỐI mọi thứ Trump làm, và KHÔNG BAO GIỜ DÙ CHỈ MỘT LẦN đứng đằng sau ỦNG HỘ ông ta để biến nước Mỹ trở nên tốt nhất có thể?

TẠI SAO?

Họ không thể kham nổi cảnh đứng sau lưng yểm trợ ông ấy, như đảng Cộng hoà đã làm với tổng thống DC.Nếu ông ta thắng một lần nữa, đảng Dân chủ sẽ bị sụp đổ và họ biết điều đó sẽ ra sao.

Bạn có biết “NHỮNG CÁI CHUỒNG” mà cánh tả vu khống cho Trump xây dựng chính là do OBAMA đã XÂY DỰNG với mục đích NHỐT TRẺ EM BẤT HỢP PHÁP ĐẾN TỪ MEXICO không? Có trang báo nào thông báo về tin tức này khi Obama làm điều đó? Tất cả các phương tiện truyền thông đã im lặng!Khi Trump ân xá cho một Roger Stone, ông đã bị bươi móc suốt 24/7, nhưng KHÔNG CÓ LẤY MỘT CHỮ nào trên tuyền thông báo chí khi Obama ân xá cho 1715 tù nhân, trong đó 330 người Obama đã ký vào ngày cuối cùng tại vị.

CHÚNG TA ĐÃ BAO GIỜ ĐƯỢC NGHE MỘT LỜI về sự kiện này trên tv báo chí không? Những phóng viên nào đã đưa tin về nó? KHÔNG AI CẢ!

Nhưng chỉ cần nhìn vào sự khác biệt trong báo cáo nhà trắng là kể từ khi Trump nhậm chức, ông ấy ân xá được 10 người và ai cũng biết về 10 người đó. So sánh điều đó với Obama, báo cáo vậy có công bằng không?

Còn khi Chính quyền Obama -Biden để cho H1N1 (CÚM NGỌT), NHIỄM TRIỆU NGƯỜI Mỹ trước khi tuyên bố đây là tình trạng khẩn cấp. Có phải báo chí nên điên tiết mà gọi nó là OBAMA FLU VÀ ĐỔ TỘI OBAMA và BIDEN cho sự lan truyền không? — IM LẶNG!

So sánh điều này với việc PHỦ ĐẦY THÔNG TIN TIÊU CỰC về Trump khi nhận được tin Coronavirus ông ngay lập tức tạm dừng việc đi lại từ Trung Quốc. Sau đó, vào tháng Hai, Nancy Pelosi đến Khu Phố Tàu và chế giễu Trump lo sợ viễn vông, hoặc khi DeBlasio, vào tháng Ba, nói rằng hãy đi tàu điện ngầm và đến Broadway.

NHƯNG chính những người đó ngay bây giờ vẫn đang đổ lỗi cho Trump về sự lây lan của coronavirus.CÂU HỎI CUỐI CÙNG:CÁC VỊ DÂN CHỦ đã làm gì để giúp nước Mỹ trở nên tốt đẹp nhất, có đứng sau một tổng thống làm việc không mệt mỏi để quan tâm đến CHÚNG TA thay vì sử dụng chúng ta như những con tốt chính trị?

Các nhà dân chủ đã làm gì cho những người da màu NGOẠI TRỪ CHO NGƯỜI NHẬP CƯ BẤT HỢP PHÁP NHIỀU QUYỀN LỢI HƠN công dân MỸ CHÚNG TA và bắt chúng ta phải trả tiền để nuôi họ?

Hãy tưởng tượng những gì đất nước này có được nếu Đảng Dân chủ làm việc với ông Trump về kinh tế, coronavirus, các thành phố ngoại ô nơi ông ấy tạo ra các vùng cơ hội, đào tạo việc làm, v.v. Khi Trump cố gắng chọn trường cho học sinh nội thành, thì họ đã loại Betsy Devos! Các nhà dân chủ điều hành những trường học nội thành đó không muốn dân có sự tự do lựa chọn trường học. 

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao những thành phố đã được DÂN CHỦ điều hành trong nhiều thập kỷ, nay lại là những nơi có nhiều TỘI LỖI NHẤT, nhiều trường học tồi tệ nhất?

 Nếu bạn chưa bắt đầu tự hỏi mình những câu hỏi đó thì bây giờ là lúc bạn nên bắt đầu. Như tôi đã nói, cả gia đình tôi đều từng là đảng viên Đảng Dân chủ, nhưng KHÔNG AI bỏ phiếu cho đảng viên Dân chủ một lần nữa.

Họ tự hỏi mình những câu hỏi giống nhau và câu trả lời đã rất rõ ràng.

Martha Glubka

YucaipaNguồn FacebookFr. Tanhia Nguyễn

EXTRA

Obama administration approved, built temporary holding enclosures at southern border

Chelsey Cox

USA TODAY0:050:34

The claim: Michelle Obama criticized the Trump administration for putting kids in cages, but the cages were built during the Obama administration

The claim is illustrated in a Facebook meme that recently went viral. Former President Barack Obama’s head was superimposed over the face of a person in a construction worker’s outfit. “Obama” stands in front of crowds of fenced-in children who are supposedly migrants detained at the southern U.S. border.

The text above the image reads, “Michelle Obama: Trump is putting kids in cages. Guy who built the cages.”

Barack Obama is implied as the “guy who built the cages.”

Fact or fiction:We break down the rumors and send fact checks right to your inbox. Sign up here.https://a51f033c6504a096ba56b23c8baca769.safeframe.googlesyndication.com/safeframe/1-0-37/html/container.html

The meme was posted to the Facebook page Vintage Political Memes. The page is an extension of Being Libertarian LLC, a group that caters to “minarchists, classical liberals, anarchists, independents, Objectivists, capitalists, and right/left-leaning libertarians,” according to its website.

The picture in the meme — minus the inserted Barack Obama — of a crowded enclosure full of migrant children at a border facility in Texas was released by the Office of the Inspector General in 2019, according to a tweet by NBC News correspondent Gadi Schwartz. Schwartz said a senior manager called the conditions at the facility, “a ticking time bomb.”

USA TODAY reached out to Being Libertarian for comment.

What Michelle Obama said

During her keynote address at the Democratic National Convention on Aug. 19, the former first lady made a comment about the Trump administration’s policies toward migrant children detained at the border.https://a51f033c6504a096ba56b23c8baca769.safeframe.googlesyndication.com/safeframe/1-0-37/html/container.html

“They watch in horror as children are torn from their families and thrown into cages,” Mrs. Obama said, according to The Associated Press.

The entire statement can be found in a transcript posted to CNN.com on Aug. 18. Get the Checking the Facts newsletter in your inbox.

Fact or fiction? Find out the truth about news stories you see online.Delivery: Mon – FriYour Email

“They see our leaders labeling fellow citizens enemies of the state while emboldening torch-bearing white supremacists. They watch in horror as children are torn from their families and thrown into cages, and pepper spray and rubber bullets are used on peaceful (protesters) for a photo-op,” she said.

It is true that Trump administration immigration policies involved separating migrant children from their parents and detaining them in “cages,” a practice halted by a federal judge in 2018, according to USA TODAY. During the speech, Obama did not mention the holding enclosures were built during her husband’s administration.

Why were the ‘cages’ built?

In a 2019 interview with nonpartisan think tank The Aspen Institute, Jeh Johnson, Barack Obama’s Homeland Security secretary, told NPR’s Mary Louise Kelly that the “cages” predate the Trump administration.

“Chain-link barriers, partitions, fences, cages, whatever you want to call them were not invented on January 20, 2017,” Johnson said. 

Kelly asked Johnson about a 2014 photograph of him touring an Arizona facility for migrants along with former Gov. Jan Brewer. The picture is archived on the website for the Arizona Capitol Times.

That image was also part of another social media meme accusing Michelle Obama of lying about “kids in cages” during her DNC speech. Facebook user Eulalia Maria Jimenez posted it to her page on Aug. 18. Johnson is circled in red in the image.

Johnson explained the picture was taken during a spike in unaccompanied minors crossing the southern border of the country.

https://a51f033c6504a096ba56b23c8baca769.safeframe.googlesyndication.com/safeframe/1-0-37/html/container.html

“The photograph you’re referring to was a facility in Arizona — I recognize the photograph because Gov. Brewer was with me — and it was during the spike …  and we had a lot of unaccompanied kids, we had a lot of family units. And under the law, once they’re apprehended by the border patrol, within 72 hours, we have to transfer unaccompanied children to (the Department of Health and Human Services). And HHS then puts them in a shelter, and they find placement for them somewhere in the United States.” Johnson explained.

He said the construction of the 72-hour holding facilities was prompted by a sudden influx of migrants.

Local NBC affiliate KVEQ reported on the conversion of a McAllen, Texas, warehouse into a holding facility for up to 1,000 migrant children in 2014. 

“You can’t just dump 7-year-old kids on the streets of McAllen or El Paso. And so, these facilities were erected … they put those chain-link partitions up so you could segregate young women from young men, kids from adults, until they were either released or transferred to HHS. Was it ideal? Of course not,” Johnson said.

In 2019, former Trump administration acting Director of Immigration and Customs Enforcement Thomas Homan confirmed the migrant holding facilities were built during the Obama administration during a panel hosted by The Center for Immigration Studies. The center is a “pro-immigrant, low-immigration” think tank, according to its website.

“The kids are being housed in the same facilities built under the Obama administration. If you want to call them cages, call them cages. But if the left wants to call them cages, and the Democrats want to call them cages, then they have to accept the fact that they were built and funded in FY ’15, and I was there,” Homan said, according to a transcript.https://a51f033c6504a096ba56b23c8baca769.safeframe.googlesyndication.com/safeframe/1-0-37/html/container.html

The Associated Press reported in late 2019 that an unprecedented 69,550 migrant children were held in U.S. custody over that year.

But Michelle Obama’s assertion that the Trump administration tore children from their families and threw them into cages alludes to “a frequent and distorted point made widely by Democrats,” according to the AP. The facilities designed during the Obama administration to temporarily hold migrants were used for a similar purpose by President Trump, the AP also concluded.

Fact check:Meme is partly false about Republican National Convention speakers

Our rating: True

We rate this claim TRUE, based on our research. The initial claim correctly attributes migrant holding facilities to the Obama administration. However, the meme doesn’t elaborate on the intended purpose of the facilities: to hold migrant children for 72 hours before releasing them to the Department of Health and Human Services for further placement.

One response to “Một luật sư nghỉ hưu đảng viên đảng Dân Chủ Mỹ viết cho “đồng chí ” của mình-Ai chia rẽ nước Mỹ ???

 1. Chưa bao giờ trong chính trường Mỹ bị chia rẻ và xuyên tạc nặng nề như lúc nầy.
  Để có cái nhìn trung thực, quý vị nên đọc bài viết cả bênh binh lẫn bên chống TT Trump thì mới thấy rỏ toàn cảnh chính trường Mỹ hiện nay.
  Mời Quý vị đọc một bài viết của người có tên là Chim cánh cụt trả lời một vị có tên là Bằng phong Đặng văn Âu sau đây:
  —————————-
  Tôi là Chim cánh Cụt, tôi xin thảo luận về những câu hỏi của niên trưởng Bằng phong Đặng văn Âu đưa ra như sau :
  -NT ĐVA bảo:” Theo sự nhận xét của tôi, cơ quan an ninh như CIA, FBI, DNI đều bi Trung Cộng gài vào, hệ thống Tư pháp bị lũng đoạn…”
  Chim Cánh Cụt, xin hỏi: – Ôi cái chính phủ nầy nó thối nát đến độ các cơ quan quan trọng, giử việc sống còn của nước Mỹ như CIA, FBI, DNI mà còn bị trung cộng gài vào lũng đoạn đến thế sao ? Thế ông Tổng thống Trump làm gì suốt 4 năm qua mà để cho nó xảy ra như thế hở niên trưởng?
  -NT ĐVA bảo : ” Đảng Dân Chủ đang thông đồng với Trung Cộng để đánh bại Tổng thống Donald Trump bằng sự gian lận…”
  Chim Cánh Cụt : Nghe giống như ông Trump, ứng cử viên TT của Đảng Cộng hoà, đang bị chính quyền của Đảng Dân chủ chèn ép, gian lận. Nhưng..Ơ.. ! Ông Trump đang làm Tổng thống, chính quyền nầy ông đang lãnh đạo kia mà ? Ông nắm trong tay mọi quyền bính. Chính quyền ông có nhiệm vụ đứng ra tổ chức cuộc bầu cử Tổng thống nầy trong toàn quốc. Đảng đối lập không la lên là bầu cử gian lận thì thôi, cớ sao ông lại tố là phe không nắm chính quyền gian lận? Sao mà ngược ngạo như vậy? Có phải chăng- ông bà ta có câu- thua rồi dở trò “Cào l.. ăn vạ” ?
  -Và thêm một điều này nửa: Trước ngày bầu cử gần 2 tháng, ông Trump đã tuyên bố :” CHỈ CÔNG NHẬN kết quả cuộc bầu cử NẾU ÔNG THẮNG!”
  Niên trưởng nghĩ sao về câu nói nầy?
  Có phải “ý đồ” (từ ngữ của cộng sản, dùng trong trường hợp nầy rất đúng) THAM QUYỀN CỐ VỊ của ông Trump đã có từ lúc chưa bầu cử ?
  -Rồi sau khi thua cử, các luật sư của ông Trump đã nạp đơn 61 vụ kiện, chỉ có thắng một vụ không đáng kể, còn 60 vụ kia đã bị các thẩm phán bác bỏ, trong số đó hầu hết là các thẩm phán thuộc đảng Cộng hoà. Khi các luật sư phe TT Trump nạp đơn thì tin tưởng vào sự phán quyết sáng suốt các quan toà “phe ta” lắm. Nhưng nhữngThẩm phán đó là những người đã từng tuyên thệ chỉ trung thành với Hiến pháp, họ chỉ phán quyết theo luật. Phe Trump thua, lại quay ra chửi các quan toà, bảo là bị trung cộng mua chuộc! kể cả Chánh án Tối cao Pháp viện cũng không thoát! Ô La la !
  Rồi sau đó:
  -Chris Krebs, Giám đốc an ninh mạng của chính quyền Liên bang , đã tuyên bố : Đây là cuộc bầu cử an toàn nhất trong lịch sử Hoa kỳ!
  Thế là vài hôm sau ông bị TT Trump sa thải.
  -Ông Bộ trưởng Bộ Tư Pháp William Barr, cánh tay đắc lực nhất của TT Trump, đã tuyên bố: Không thấy có gì khuất tất đáng để ý trong cuộc bầu cử vừa qua !
  Thế là ông bị buộc phải khăn gói về vườn !
  -Thống đốc tiểu bang Georgia Brian Kemp và Bộ trưởng nội vụ Tiểu bang Chris Carr, cả 2 đều thuộc đảng Cộng hoà, đã tuyên bố là sau 3 lần kiểm phiếu lại, thì kết quả là cuộc bầu cử không có gì khuất tất, thế là cả 2 bị chửi tới tấp, kể cả gia đình các ông bị hăm dọa.
  -Rồi mới đây, ông Thượng nghị sĩ Mitch McConnell, lãnh tụ đa số của Đảng Cộng hoà tại Quốc hội Liên bang, sau mấy tuần im lặng, đã tuyên bố chúc mừng ông Biden thắng cử, thế là bao nhiêu đồ dơ bẩn của phe TT Trump quăng tới tấp về phía ông!
  -Rồi ông TNS John Thune, nhân vật số 2 ở Thượng viện của đảng Cộng hoà, TNS Roy Blunt, Missouri, nhân vật thứ 4 của đảng Cộng hoà tại Thượng viện, TNS Lindsey Graham, South Carolina; TNS Rob Portman của Ohio; Shelley Moore Capito của West Virginia, TNS Dan Sullivan của Alaska, TNS John Cornyn của Texas… Tất cả đều công nhận ông Biden thắng cử, và rồi tất cả đều bị phe Trump chửi rủa là…đồ phản bội!
  -Rồi những đồng minh thân cận ông Trump như Thủ tướng Do thái Netanyahu, TT Putin của Nga, TT Andrés Manuel López Obrador của Mexico, Thủ Tuớng Anh Boris Johnson, Thủ tướng Angela Merkel của Đức, TT Canada Justin Trudeau , Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg , Tổng tống Phillipine, Thủ tướng Ấn Narendra Modi, Tổng thống Ai cập, Tổng tống Balan, UKraine, Qatar.. tất cã đều đã chúc mừng ông Biden thắng cử.
  Niên trưởng Bằng Phong ĐVA có nghĩ là những vị Tổng thống nầy bị trung cộng mua chuộc tất cả hay không ?
  Thưa niên trưởng: Chúng ta cùng chống cộng!
  Nhưng cái cách “đấu tố” của niên trưởng cũng như phe Trump đối với những người cùng đảng- điển hình như những sự moi móc, nói xấu về đời tư của Thượng nghị sĩ Mitch McConnell, lãnh tụ đa số của Đảng Cộng hoà tại Thượng viện vì tội dám công nhận Biden- làm tôi liên tưởng đến những hành vi của bọn cộng sản Việt nam: Khi nâng thì chúng ca tụng tiểu sử 3 đời bần cố nông, trong sạch, hết lòng theo đảng, là hạt giống đỏ, là “Viên ngọc quý của tổ cuốc” ” Là học trò kiệt xuất của chủ tịt Hồ chí Minh vĩ đại !” vv.và vv.. Rồi cũng đồng chí đó, khi đấu đá hạ bệ, cũng chính những cái lưỡi trên, lại hò hét đến khản cổ, moi 3 đời “tên phản động leo cao luồn sâu vào hàng ngũ của chúng ta” ra mà đấu tố !
  Tôi nổi gai ốc khi phải so sánh đến những hành động tương tự như thế nầy ngay trên đất Mỹ
  Nếu ông Mitch McConnell xấu như thế, tại sao các ông bà thuộc Đảng Cộng hoà lại bầu cho ông ta làm lãnh tụ đa số của đảng tại Thượng nghị viện trong suốt bao nhiêu năm nay? Rồi lại tố là vợ ông ta “sinh tại Hoa lục, là gián điệp trung cộng” sao tới giờ nầy phe Trump ta mới biết? (Trong khi thực chất là bà nầy sinh tại Đài loan, là kẻ thù của trung cộng.)
  Và khi Niên trưởng hào hứng tham gia vào công việc đấu tố thời đại mới, liệu NT có thấy gì là giống nhau không giửa một cái hành động của CSVN và của đảng Cộng hoà của Mỹ hiện nay không ?
  Việc gì cũng phải có giới hạn, sự quá đà đôi khi cũng gặp phải bức tường của luật pháp.
  Khi các luật sư của TT Trump, được sự phụ hoạ của đài Fox news, Newsmax và OAN , chụp mũ cho công ty sản xuất máy bầu cử Dominion Voting Systems và Smartmatic là bị trung cộng và Venezuela mua chộc, đã thay đổi kết quả bầu cử, khiến cho ông Trump thất cử. Cách đây 3 ngày, 2 công ty sản suất máy bầu cử trên doạ sẽ kiện 3 đài nầy ra toà về tội phỉ báng nếu không rút lại cái lời chụp mũ, lập tức cả 3 đài trên thay đổi thái độ, xin rút lại các lời tuyên bố khi trước. Và bây giờ thì bà luật sư Powel sẽ đối diện với đơn thưa của 2 hãng trên. Để coi bà vực cái xác của Hugo Chavez chết đã 7 năm lên để bào chữa trước toà như thế nào !
  Còn việc Chánh án Roberts có tham dự vào ổ ấu dâm hay không? Niên trưởng ĐVA hãy cẩn thận. Chưa có chứng cứ gì mà vẫn chụp mũ cho sướng miệng, nếu có chuyện gì xảy ra, bút tích của niên trưởng vẫn còn chần dần trên mạng, liệu NT có còn sức để hầu toà?
  PS: Đến hôm nay, dân Mỹ bị chết vì Covid 19 đã lên đến con số 330 ngàn, mà vẫn chưa dừng lại ở đó!
  Niên trưởng ĐVA có thấy ông Tổng thống Trump ở đâu không ?
  Tôi muốn hỏi ông ta một câu: Sao trước giờ ông không nói gì về những nạn nhân nầy cả ?
  Hình như dưới mắt ông, họ không hề hiện hữu !
  Nhiều khi tôi tự hỏi: Cứ cho là Tổng thống Trump bị bối rối trong 2-3 tháng đầu, ngay sau đó, ông ra trước Quốc hội, ban bố tình trạng khẩn cấp, yêu cầu- kể cả năn nỉ- mọi người dân, đặt biệt là dân phía đảng Cộng hoà, tất cả hãy cùng mang mask trong vòng 1-2 tháng, và ông đứng ra làm gương, thì lịch sử nước Mỹ nầy có lẽ đã rẽ sang một trang khác !
  Tôi tự nhận là người neutral. Nếu không có cái vụ Covid, dù trước đó có những điều tôi không thích lắm, nhưng chắc chắn là tôi sẽ bầu cho ông TT Trump. Nhưng sau những mưu đồ lèo lái giới y khoa trong việc ngăn ngừa và chữa trị Covid 19 để phục vụ cho mục đích chính trị, lấy sinh mạng người dân ra làm trò hề, tôi không thấy có lý do gì bầu cho ông cả.
  Ông Biden thắng chỉ vì người ta không ưa ông Trump. Người dân Mỹ chỉ muốn thay đổi . Thế thôi niên trưởng ạ !
  CHIM CÁNH CỤT

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.